Recipe
ปูนุ่งโสร่ง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารทานเล่น ปู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 10 ชิ้นaro เนื้อปูเทียมแช่แข็ง 70 กรัมaro เส้นหมี่เตี๊ยว 25 กรัมน้ำมันสำหรับทอด 30 กรัมaro มายองเนส(น้ำจิ้ม) 30 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ดสำเร็จรูป (จักรพรรดิ)(น้ำจิ้ม) การเตรียมการ นำเส้นหมี่เตี๊ยวแช่น้ำให้นิ่ม นำเส้นหมี่เตี๊ยวที่นิ่มแล้ว แช่ลงในน้ำร้อน 2-3 นาที แล้วล้างออก สะเด็ดน้ำให้แห้ง หั่นครึ่งปูอัดตามขวาง นำเส้นหมี่เจี๊ยวพัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใช้ไฟกลาง นำปูอัดที่เตรียมไว้ ลงทอดให้ขึ้นสี ตักขึ้นเสิร์ฟคู้กับน้ำจิ้ม
สูตรอาหารเพิ่มเติมกราแตงผักโขมดอรี่ย่าง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารทานเล่น ปลา 2 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 300 กรัมaro ปลาดอรี่หั่นชิ้น(ปลาดอลี่ย่างเนย) 50 กรัมเนยจืด(ปลาดอลี่ย่างเนย) 5 กรัมพาเมซานชีส(ปลาดอลี่ย่างเนย) เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(ปลาดอลี่ย่างเนย) เล็กน้อยเกลือ(ปลาดอลี่ย่างเนย) 30 กรัมกระเทียมบุบ(ปลาดอลี่ย่างเนย) 2 ช้อนชาพาสลีย์แห้ง(ปลาดอลี่ย่างเนย) 50 กรัมหอมใหญ่(ผักโขมผัด) 40 กรัมเนย(ผักโขมผัด) 500 กรัมaro ผัดโขมแช่แข็ง(ผักโขมผัด) เล็กน้อยเกลือ(ผักโขมผัด) เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(ผักโขมผัด) 100 กรัมน้ำ(ผักโขมผัด) 20 กรัมHoReCa ชีสมอสซาเรล่า(ผักโขมผัด) 5 กรัมชีสพาเมซาน(ผักโขมผัด) 15 กรัมเนยจืด(เบซาเมลซอส) 15 กรัมแป้งอเนกปรสงค์(เบซาเมลซอส) 40 กรัมหอมใหญ่สับ(เบซาเมลซอส) 1 ใบใบกระวาน(เบซาเมลซอส) 300 กรัมนมสด(เบซาเมลซอส) เล็กน้อยเกลือ(เบซาเมลซอส) เล็กน้อยพริกไทย(เบซาเมลซอส) เล็กน้อยลูกจันทน์เทศป่น(เบซาเมลซอส) 1 สูตรaro ปลาดอรี่ ย่างเนยกระเทียม(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 1 สูตรaro ผักโขม ผัด(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 1 สูตรเบซาเมลซอส(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 100 กรัมHoReca ชีสมอสซาเรล่า(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 20 กรัมชีสพาเมซาน(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) การเตรียมการ วิธีทำปลาดอรี่ย่างเนย ซับปลาดอรี่ให้แห้ง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย พาสลีย์แห้ง พาเมซานชีส และกระเทียมบุบ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนย นำปลาดอรี่ลงไปจี่ ให้ขึ้นสีทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นมาพักไว้ วิธีทำผักโขมผัด ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน วิธีทำเบซาเมลซอส ใส่เนยลงในหม้อ ตั้งไฟให้ละลาย ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่หอมใหญ่ ใบกระวาน นม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และลูกจันทน์เทศป่น ตั้งไฟให้ข้น กรองส่วนผสมให้เนียน วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส เปิดเตาอบ 190 องศาเซลเซียสเตรียมไว้ นำผักโขมผัด ปลาดอลี่ย่าง ลงในถาด ราดเบซาเมลซอส โรยด้วยชีสทั้ง 2 ชนิด นำเข้าอบ 5-10 นาที จนขึ้นสี พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมแซลมอนดองซีอิ๊ว
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น อาหารทานเล่น ปลาแซลมอน 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 200 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ 1 ลิตร(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 30 มิลลิลิตรอะยิมิรินสุราปรุงรส(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 350 มิลลิลิตรน้ำสะอาด(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 100 กรัมเอโร่ น้ำตาลมะพร้าวผสมน้ำตาลอ้อย 1 กิโลกรัม(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 20 กรัมขิงแก่ หั่นแว่น(สูตร น้ำดองซีอิ้ว ปริมาณที่ได้ 700 มิลลิลตร) 140 กรัมมารีนโปร แซลมอนสดตัดชิ้น ติดหนัง แพ็ค 300 กรัม(แซลมอลดองซีอิ้ว) 100 กรัมน้ำดองซีอิ้ว(แซลมอลดองซีอิ้ว) 5 กรัมพริกจินดาแดงเด็ดก้านซอย(แซลมอลดองซีอิ้ว) 5 กรัมกระเทียมจีนปอกเปลือก ฝานบางๆ(แซลมอลดองซีอิ้ว) 0.5 กรัมงาขาวคั่ว(แซลมอลดองซีอิ้ว) 0.5 กรัมต้นหอมซอย(แซลมอลดองซีอิ้ว) 1 ซองเอ็มแอนด์เค สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี รสออริจินัล 5 กรัม แพ็ค 6 ซอง(แซลมอลดองซีอิ้ว) 150 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ 5 กิโลกรัม(แซลมอลดองซีอิ้ว) 40 กรัมเอโร่ น้ำจิ้มซีฟู้ด(แซลมอลดองซีอิ้ว) 20 กรัมARO ยำสาหร่ายญี่ปุ่นแช่แข็ง 1กกX1(แซลมอลดองซีอิ้ว) 20 กรัมARO ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง500ก.(แซลมอลดองซีอิ้ว) 3 ใบเอโร่ ถ้วยซอสพร้อมฝา PET 2 ออนซ์ แพ็ค(แซลมอลดองซีอิ้ว) 1 ใบเอโร่ กล่องอาหาร พร้อมฝา ขนาด 500 มล. แพ็ค 50 ชุด(แซลมอลดองซีอิ้ว) 1 ใบชามกลมพร้อมฝาใส 350 มล.(แซลมอลดองซีอิ้ว) การเตรียมการ ใส่โชยุ มิริน น้ำสะอาด น้ำตาลปี๊บ ขิงหั่นแว่น ลงในหม้อ รวมกัน นำไปตั้งไฟ คนพอเดือด จากนั้นปิดไฟ พักไว้ไห้เย็น จัดเรียงแซลมอน ใส่กล่อง นำน้ำดองซีอิ้วที่เย็นแล้วมาเทลาดบนเนื้อปลาแซลมอน โรยด้วยกระเทียมพริก ปิดกล่องแช่ตู้เย็น 4-5 ชม. งาขาวคั่ว กับ ต้มหอมซอย โรยหน้าตอนเสิร์ฟ เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี ข้าวญี่ปุ่น ยำสาหร่าย ไข่ปลาเฮอริ่งสีส้ม น้ำจิ้มซีฟู๊ด พร้อมส่งตรงถึงมือลูกค้าได้เลย
สูตรอาหารเพิ่มเติมชีสบอล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารทานเล่น อื่นๆ 30 นาที 31 ที่ ส่วนผสม ชีสบอล = 30 เสิร์ฟ 1800 กรัมHORECA มอสซาเรลล่าชีส 2.35KG 1950 กรัมแป้งทอดกรอบ Savepak 600 กรัมเกล็ดขนมปัง Savepak 45 มล.น้ำเปล่า 30 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 3 1000 กรัมน้ำมันปาล์ม 30 ถ้วยSAVEPAK ถ้วยกระดาษ390CC 30 แผ่นเอโร่ กระดาษซับมันอเนกประสงค์ ขนาด 10x10 การเตรียมการ หั่นมอสซาเลล่าชีสเป็นก้อนสี่เหลี่ยมขนาดก้อนละ 10 กรัม คลุกแป้งทอดกรอบ , คลุกไข่ไก่ ,คลุกเกล็ดขนมปัง ทำซ้ำข้อที่ 2 ทั้งหมด 3 รอบ จากนั้นนำไปแช่ในช่องแช่แข็งอย่างน้อย 15 นาที ตั้งน้ำมันให้ร้อนที่อุณหภูมิ 140 องศา แล้วจึงนำชีสบอลลงไปทอดจนขึ้นสี ตักขึ้นมาพักบนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมันก่อนจัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมคิมมาริ ต๊อกบกกีชีส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี อาหารทานเล่น อื่นๆ 30 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 1 จาน 6 ชิ้นคีมมารี่ 140 กรัมซอสโคชูจัง 80 กรัมChongga แป้งต๊อกป็อกกิแท่งใหญ่ 60 กรัมโฮเรก้า เชดดาชีส ชนิดขูดเส้น 1 ชุดเอโร่ กล่องอาหารพีพีสีดำ 2 ช่อง พร้อมฝา 900 มล. x 25 ชุด ส่วนผสมคิมมารี 18 ชิ้น 100 กรัมชองจองวอน วุ้นเส้นเกาหลี 15 มิลลิลิตรน้ำมันถั่วเหลือง 100 กรัมแครอทหั่นเส้นยาว4เซน หนา2*2มิล 20 มิลลิลิตรชองจองวอน ซอสถั่วเหลืองเกาหลี 5 กรัมน้ำตาลทรายละเอียด 10 กรัมเอโร่ น้ำมันงา 20 กรัมชองจองวอน ซอสถั่วเหลืองเกาหลี 3 แผ่นบันดารัน สาหร่ายห่อข้าวเกรดC 200 กรัมแดซัง เชฟวัน แป้งชุบทอดเกาหลี 300 กรัมน้ำเย็นจัด 50 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม 1 กรัมงาขาว 0.5 กรัมพาสลี่ ส่วนผสมสูตรซอสโคชูจัง 3 เสิร์ฟ 80 กรัมชองจองวอน โกชูจัง ซอสพริกเกาหลี 1 กิโลกรัม 5 กรัมแดซัง ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 10 กรัมเอโร่ น้ำมันงา 30 กรัมมิตรผล น้ำตาลเบเกอรี 300 มิลลิลิตรน้ำเปล่า การเตรียมการ ต้มวุ้นเส้นให้สุกในน้ำเดือด ประมาณ 5 นาที แล้วนำขึ้นล้างน้ำเย็น และใช้กรรไกรตัดเส้นสั้นลงประมาณ 2 นิ้ว ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง นำเห็ดหอม แครอทผัดให้พอสุก ตามวุ้นเส้น ปรุงรส สาหร่าย 3 แผ่น (ตัดครึ่งได้ 6 แผ่นเล็ก) สาหร่าย 1 แผ่นเล็กใส่เส้น 60 กรัม (ชั่งจากน้ำหนักเส้นต้มแล้วและนำมาผัด) นำวุ้นเส้นที่ผัดลงไปห่อ แล้วเว้นขอบสาหร่าย แตะน้ำเล็กน้อย ม้วนให้แน่นสนิท ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดให้เข้ากัน นำสาหร่ายที่ห่อแล้วลงไปชุบให้ทั่ว ทอดอุณหภูมิ 150 องศา ทอดให้ได้สีเหลืองทองจึงตักขึ้นพัก สะเด็ดน้ำมัน วิธีทำต็อกป๊อกกี 1. ตั้งน้ำสะอาดให้เดือด แล้วใส่คอมบุลงไป รอจนน้ำเดือดอีกครั้ง ตักคอมบุออก 2. ใส่ผงซุปปลาแห้งลงไป ปรุงรสด้วยโคชูจัง 3. ตามด้วยซอสถั่วเหลือง มุลย็อด พริกป่น ผสมให้เข้ากัน 4. ใส่ต็อกป๊อกกีลงไปผัดจนสุก 5. จัดเสิร์ฟโดยเทป็อกต๊อกกีลงจาน วางคิมมารี และโรยชีส"
สูตรอาหารเพิ่มเติมเรด เวลเวท คริงเกอร์ คุกกี้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารทานเล่น อื่นๆ 30 นาที 12 ที่ ส่วนผสม 120 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 75 กรัมเอโร่ บัตเตอร์เบลนด์ ชนิดจืด 15 กรัมโซเล่คาเฟ่ โกโก้ ผง 100% 3 กรัมแม็กการแรต ผงเบกกิ้งโซดา 1 กรัมแม็กการแรต ผงฟูดับเบิ้ลแอคชั่น 1 ฟองไข่ไก่ 40 กรัมน้ำตาลทราย 40 กรัมเอโร่ น้ำตาลทรายแดง 1.25 กรัมเกลือ 3 กรัมเบสท์โอเดอร์ สีผสมอาหารสีแดง 5 กรัมเบสท์โอเดอร์ กลิ่นวานิลา 50 กรัมเอโร่ น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับคลุก) การเตรียมการ ร่อนแป้ง ผงโกโก้ เบ้กกิ้งโซดา เบ้กกิ้งพาวเดอร์ และเกลือ ตีเนยกับน้ำตาลทรายและน้ำตาลทรายแดงจนขึ้นฟู จากนั้นใส่ไข่ลงไป ตีให้เข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวนิลลาและสีแดง ตีให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไป ผสมพอให้เข้ากัน จากนั้นใช้ช้อนตักคุ้กกี้ขึ้นมาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ นำไปคลุกกับน้ำตาลไอซิ่งให้ทั่ว นำคุ้กกีที่คลุกน้ำตาลไอซิ่งแล้ว มาวางเรียงบนถาดที่รองกระดาษอบหรือแผ่นซิลิโคนรองอบ โดยวางห่างกันประมาณ 1 นิ้ว นำไปอบที่ 160°C ประมาณ 10-12 นาที ทิ้งไว้ให้เย็น ประมาณ 5 นาที จากนั้นนำไปพักบนตะแกรงให้เย็นสนิท ก่อนเก็บใส่ภาชนะ
สูตรอาหารเพิ่มเติมหม่าล่า ซอสเสฉวน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน อาหารทานเล่น ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม เห็ด ออรินจิ 15 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 500 กรัมเห็ดนางรมหลวงไทย (ออรินจิ) 75 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 75 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 15 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 15 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. มะเขือยาว 29 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมมะเขือยาว 145 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 145 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 29 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 29 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. มันฝรั่ง 43 ไม้ ไม้ละ 20 กรัม 1000 กรัมมันฝรั่ง 215 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 215 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 43 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 43 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. หมูนุ่มBBQแช่แข็ง ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมSPCหมูนุ่มBBQแช่แข็ง 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. สามชั้นลอกสไลซ์หมักงา ได้ 33 ไม้ เสียบไม้ละ 25 กรัม 1000 กรัมFZ SPCสามชั้นลอกสไลซ์หมักงา 165 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 165 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 33 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 33 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา ได้ 18 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 500 กรัมFZ SPCตับหมูปรุงรสน้ำมันงา 90 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 90 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 18 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 18 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. แฮมสตริป ได้ 18 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 500 กรัมแฮมสตริป (Ham-SPC) 90 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 90 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 18 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 18 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. แฮมเบค่อนสไลซ์ 22 ไม้ เสียบไม้ละ 25 กรัม 500 กรัมแฮมเบค่อนสไลซ์ (ไก่ผสมหมูขึ้นรูป) 110 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 110 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 22 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 22 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ไส้กรอกไก่หนังกรอบพริกสด 21 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น 500 กรัมไส้กรอกไก่หนังกรอบพริกสด 105 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 105 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 21 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 21 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ไส้กรอกจับโบ้ไก่รมควัน 14 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น 1000 กรัมไส้กรอกจับโบ้ไก่รมควัน ตรา ซูเปอร์เชฟ 70 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 70 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 14 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 14 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. แฮมเบค่อนสไลซ์พันเห็ดเข็มทอง 10 ไม้ 250 กรัมแฮมเบค่อนสไลซ์ (ไก่ผสมหมูขึ้นรูป) 200 กรัมสหฟาร์ม เห็ดเข็มทอง 50 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 10 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 10 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. บร็อคโคลี่ 13 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 150 กรัมบร็อคโคลี่ 65 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 65 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 13 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 13 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ข้าวโพดอ่อน 25 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น 500 กรัมข้าวโพดอ่อนปอกเปลือก 125 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 125 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 25 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 25 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. กระเจี๊ยบ 12 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 300 กรัมกระเจี๊ยบ 60 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 60 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 12 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 12 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. หม่าล่า หมูนุ่มปรุงรส ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมFZ SPC หมูนุ่มปรุงรส 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. 30 กรัม หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 1000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า การเตรียมการ นำเนื้อสัตว์และผักเสียบไม้ตามน้ำหนักที่ต้องการ ผสมซอสหม่าล่าและน้ำเปล่า ให้เข้ากัน ย่างด้วยไฟกลาง สุก 50% ทาซอสหม่าล่าให้ทั่ว ย่างต่อจนสุก โรยผงหม่าล่า พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมสังขยาใบเตย สังขยามันม่วง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารทานเล่น อื่นๆ 40 Min 5 ที่ ส่วนผสม ส่วนผสมสังขยาใบเตย (ปริมาณที่ได้ 600 กรัม) 30 กรัมใบเตย 450 มิลลิลิตรอัมพวา กะทิกล่อง 100 กรัมมิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 4 ฟองไข่แดง 25 กรัมเอโร่ แป้งข้าวโพด 30 มิลลิลิตรน้ำสะอาด 3 กรัมเอโร่ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน ส่วนผสมสังขยามันม่วง (ปริมาณที่ได้ 600 กรัม) 25 กรัมผงมันม่วง 480 มิลลิลิตรอัมพวา กะทิกล่อง 100 กรัมมิตรผล น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 4 ฟองไข่แดง 3 กรัมเอโร่ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน การเตรียมการ วิธีทำสังขยาใบเตย ปั่นใบเตยกับน้ำสะอาด กรองเอาแต่น้ำใบเตย นำน้ำใบเตย แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย ไข่แดง และกระทิ ใส่ในหม้อ คนให้เข้ากัน นำไปตุ๋นจนสุกขึ้นลายตะกร้อ วิธีทำสังขยามันม่วง นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อ คนให้เข้ากัน แล้วนำไปตุ๋น จนสังขยาสุก ขึ้นลายตะกร้อ
สูตรอาหารเพิ่มเติมปานี ปูรี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย อาหารทานเล่น แป้งและขนมปัง 45 Min 5 ที่ ส่วนผสม 200 กรัมPani Puri Magic Treat 200 กรัมมันเทศ 200 กรัมถั่วลูกไก่ (Chick Pea) 3 กรัมChaat Masala 2 กรัมเกลือ 10 กรัมผักชี 10 กรัมหอมแดง การเตรียมการ ต้มมันหวานให้สุก ปอกเปลือก หั่นเป็นเต๋า พักไว้ ต้มเมล็ดข้าวโพดหวานให้สุก พักไว้ ต้มถั่วลูกไก่ ให้สุก ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำ ปรุงรสด้วย เกลือ ชัคมาซาล่า ผักชีสับ และหอมแดงสับ
สูตรอาหารเพิ่มเติมไข่กระทะ เมนูเสริมสร้างรายได้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 อาหารทานเล่น อื่นๆ 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม 3 ฟองARO ไข่ไก่ เบอร์ 2 มีฝา 30 ฟอง 10 กรัมARO หมูบดแช่แข็ง 1กก 2 มิลลิลิตรเอโร่ ซีอิ้วขาวสูตร1 6000 กรัม 10 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด 10 กรัมARO หมูยอ 300 กรัม 7 กรัมARO กุนเชียง 500 กรัม 5 กรัมเนยจืด 10 กรัมเอโร่ผักรวมแช่แข็ง 1กก 1 ลูกมะเขือเทศราชินีอินทรีย์ 300 กรัม (15-21 ลูก) 0.1 กรัมเซพแพ็ค พริกไทยขาวป่น 1000 กรัม 1 มิลลิลิตรแม็กกี้ ซอสปรุงเหยาะจิ้ม 200 มล.x 6 ขวด 1 กรัมต้นหอม การเตรียมการ หั่นหมูยอให้เป็นขนาดที่ต้องการแล้วลวกในน้ำเดือด แล้วพักไว้ รวนหมูสับให้สุกปรุงรส แล้วพักไว้ หั่นกุนเชียงให้เป็นขนาดที่ต้องการ ใส่กระทะนำไปตั้งไป ใส่น้ำลงไปเล็กน้อย ผัดไปเรื่อยๆจนน้ำมันของกุนเชียงเริ่มออกมา และกุนเชียงขึ้นสีสวยแล้วจึงพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำรอจนน้ำเดือด นำเนยใส่ถ้วยฟอยล์ และนำถ้วยฟอยล์มาในกระทะให้ความร้อนจากน้ำทำให้ไข่สุก รอจนไข่เริ่มแข็งตัวแล้วจึงใส่เครื่องด้านบน โรยพริกไทยขาวป่น ต้นหอมซอย
สูตรอาหารเพิ่มเติมฮาชิมากิ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น อาหารทานเล่น อื่นๆ 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม 1 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 80 กรัมแป้งโอโคโนมิ 30 กรัมกะหล่ำปลีหั่นฝอย 25 กรัมเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด 2 กรัมเอโร่ สาหร่ายแผ่นย่างตัดเส้น โรยหน้า 2 กรัมปลาโอแห้งแบบเส้น (คัทสึโอะ) 1 คู่ตะเกียบญี่ปุ่น แบบฉีก ขนาด 21 ซม. แพ็ค 100 คู่ 1 ชิ้นถาดกระดาษคราฟ แป้งโอโคโนมิ ปริมาณที่ได้ 175 กรัม ได้ 4 ที่ 50 กรัมแป้งเค้ก 120 มิลลิลิตรน้ำสะอาด 5 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 1 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 ฮาชิมากิ โอโคโนมิยากิ 30 กรัมเอโร่ ราเม็งเส้นเล็กแช่แข็ง 15 กรัมaro เบคอน (หั่นชิ้น หนา 1/2 นิ้ว) 40 มิลลิลิตรaro ซอสโอโคโนมิยากิ 15 กรัมเอโร่ มายองเนส การเตรียมการ ร่อนแป้งเค้กใส่อ่างผสมพักไว้ ผสมน้ำสะอาดกับน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ไข่ไก่ เข้าด้วยกัน ค่อย ๆ เทผสมลงในแป้งเค้กจนเข้ากันดี แล้วพักไว้ 30 นาที ตั้งกระทะกลมใบเล็ก ใส่น้ำมัน จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไปทอด รอจนไข่ขาวสุก ไข่แดงยังดิบแล้วพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเส้นราเม็งลงไปผัด ปรุงรสด้วย Aro ซอสโอโคโนมิยากิ 30 มิลลิลิตร ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วพักไว้ นำกระทะเทฟล่อนตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่แป้งลงไปให้ได้ครึ่งกระทะ เกลี่ยให้แป้งบาง โรยกะหล่ำปลีหั่นฝอยลงไป ตามด้วยเบค่อนหั่นชิ้น เส้นราเม็งที่ผัดปรุงรสไว้ จากนั้นใส่แป้งลงทับอีกรอบ แล้วพลิกกลับด้าน ทาซอสโอโคโนมิ รอจนแป้งอีกด้านขึ้นสี พลิกกลับด้าน แล้วทาซอสโอโคโนมิอีกด้าน เมื่อทุกอย่างสุกดี ใช้ตะเกียบม้วนเป็นชิ้น จัดลงจานเสิร์ฟ ราด Aro ซอสโอโคโนมิยากิ มายองเนส สาหร่ายเส้น ปลาโอ และวางไข่ดาวไว้ด้านบนสุด
สูตรอาหารเพิ่มเติมไส้กรอกพันเบคอนซอสมะเขือเทศอบชีส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารทานเล่น Bacon Wrapped Sausage 25 Min 1ที่ ส่วนผสม 6 ชิ้นซีพี ไส้กรอกเบรคฟาสต์ซอสเซจ 100 กรัมเอโร่ ใบผักโขมแช่แข็ง 6 ชิ้นเบคอนตัดครึ่ง 100 กรัมเอโร่ ซอสมะเขือเทศ 15 กรัมเอโร่ น้ำผึ้งดอกลำใย 1 กรัมปาปริก้าป่น 2 กรัมออริกาโน่ 0.5 กรัมพริกไทยขาวป่น 30 กรัมเชดด้าชีส ขูดเส้น 50 กรัมมอสซาเรลล่าชีส ขูดเส้น 2 กรัมพาร์สลีย์สับ การเตรียมการ วางผักโขมให้ทั่วในภาชนะที่ใช้อบ นำเบคอนรมควันพันกับไส้กรอก และเรียงใส่ภาชนะ ผสมซอสมะเขือเทศ น้ำผึ้ง ออริกาโน้ ผงปาปิก้า และพริกไทย เข้าด้วยกัน เตรียมไว้ ทาซอสมะเขือเทศที่ทำไว้ให้ทั่ว โรย Mozzarella , Cheddar , พาสย์ลี่สับ ให้ทั่วด้านบน นำเข้าอบ ไฟ200c เวลา 8 นาที หรือจนกว่าสีจะสวย เคล็ดลับ ใช้เบคอนครึ่งแผ่นต่อใส่กรอกครึ่งอัน ผักโขมบีบน้ำออกให้หมด ทาซอสให้ชุ่มช่ำ
สูตรอาหารเพิ่มเติม