อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
ข้าวและแป้ง
|
เนื้อวัว | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 ช้อนโต๊ะหอมใหญ่สับ
- 1 ช้อนชาซอสปรุงรส
- เล็กน้อยเกลือ
- เล็กน้อยพริกไทย
- 1 ฟองไข่ไก่
- 2 ชิ้นเบคอน
- 1 ก้อนเบอร์เกอร์บัน
- 2 ช้อนโต๊ะเนยจืด
- 1 ช้อนโต๊ะDeveley เบอร์เกอร์ซอส
- 1 ช้อนโต๊ะDeveley แตงกวาดองรีริช
- 1 แผ่นเชดด้าชีสสไลซ์
- 1 ช้อนโต๊ะเนยจืด
- 1 ใบใบกระวาน
- 0.5 กรัมออริกาโน่
- 0.5 กรัมใบไทม์
- 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมสับ
- 300 กรัมเนื้อบด
การเตรียมการ
- ผัดเนยกับใบกระวาน ออริกาโน่ ใบไทม์ กระเทียมสับจนหอมตักใบกระวานออก เทใส่ในเนื้อเบอร์เกอร์
- ใส่หอมใหญ่ ซอสปรุงรส เกลือ พริกไทยนวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นเบอร์เกอร์ นำมาย่างในน้ำมัน จากนั้นจึงทาเนยขั้นตอนสุดท้าย
- ทอดไข่ดาว เบคอน นำเบอร์เกอร์บันมาจี่ในกระทะ ใส่ผัก แตงกวาดองรีริช เชดด้าชีสสไลซ์ เนื้อเบอร์เกอร์ ทาเบอร์เกอร์ซอสลงบนเนื้อ
- ใส่เบคอนและไข่ดาวตามด้วยบัน จัดเสิร์ฟ