Recipe
ต้มยำสาหร่อยม้วนทรงเครื่อง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 แผ่นแผ่นสาหร่าย 180 กรัมหมูเด้ง 4 ตัวกุ้ง 1/4 แผ่นเต้าหู้ 2 ช้อนชาผักสามสี 1 ช้อนชาต้นหอม 1/2 ช้อนชาผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู 2 ก้อนคนอร์ ต้มยำก้อน 35 กรัมเห็ดชิเมจิ 1 ต้นตะไคร้ 3 แว่นข่า 7 เม็ดพริกขี้หนู 2-3 ใบใบมะกรูด 2 ต้นผักชีใบเลื่อย 1-2 ก้านผักชี 2 ช้อนโต๊ะนมข้นจืด 1 ช้อนชาพริกเผา 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า การเตรียมการ ผสมหมูเด้ง ผักสามสี ผงปรุงรส อร่อยชัวร์ รสหมู ผสมให้เข้ากัน ตักหมูเด้งที่ผสมแล้ว ลงบนสาหร่าย วางเรียบๆ ใส่เต้าหู้ กุ้ง แล้วม้วนสาหร่ายให้เป็นทรงกลม หั่นเป็นท่อน ตั้งน้ำให้เดือด ใส่คนอร์ ต้มยำก้อน คนให้ละลายตามด้วยตะไคร้หั่นแว่น ข่า ใส่สาหร่ายม้วนลงไปในน้ำซุปต้มยำ ต้มจนสาหร่ายม้วนสุก ใส่เห็ดชิเมจิ พริกขี้หนู ใบมะกรูด ผักชีใบเลื่อย พริกเผาและนมข้นจืด พร้อมเสิร์ฟโรยหน้าด้วยขึ้นฉ่าย
สูตรอาหารเพิ่มเติมหม้อน้ํากับซอสกุ้ง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 140 กรัมเส้นดาเรียโทรี่ เกลือ 10 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 5 กรัมกระเทียบสับ 60 กรัมกุ้งไว้หาง ตราเอโร่ พริกไทยดำบดหยาบ 30 กรัมมะเขือเทศหั่นเต๋า ใบโหระพาหรืออิตาเลี่ยนพาสเล่ย์ 20 มิลลิลิตรไวน์ขาว 100 มิลลิลิตรซอสพาสต้า ตราเอโร่ การเตรียมการ ต้มน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นดาเรียโทรี่ 8 นาที ผัดน้ำมันมะกอกผัดกระเทียม กุ้ง พริกไทยดำ มะเขือเทศ ใบโหระพา ไวน์ขาวผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสพาสต้า ใส่เส้นผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยใบโหระพา
สูตรอาหารเพิ่มเติมFarfalle กับซอสปูสีชมพู
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารตะวันตก นมและชีส 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 140 กรัมฟาร์ฟาลเล พาสต้า ตราโมลิซาน่า 15 กรัมหอมใหญ่สับ 10 กรัมเนย 50 กรัมเนื้อปูแช่แข็ง ผงปรุงรส รสไก่ พริกไทยดำบุบหยาบ 30 มิลลิลิตรไวน์ขาว 60 มิลลิลิตรวิปปิ้งครีม ตราเอโร่ 40 มิลลิลิตรซอสพาสต้า ตราเอโร่ ใบไทม์ การเตรียมการ ตัมน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นฟาร์ฟาลเล ตราโมลิซาน่า 10 นาที ผัดเนยกับหอมใหญ่ เนื้อปูปรุงด้วยผงปรุงรสไก่ พริกไทยดำบุบหยาบ ไวน์ขาว วิปปิ้งครีม ผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสพาสต้า ใบไทม์ เส้นฟาร์ฟาเล จัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยพาสลีย์และใบไทม์
สูตรอาหารเพิ่มเติมสปาเก็ตตี้หมึกหมึกกับซีฟู้ด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า อาหารทะเล 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 70 กรัมเส้นสปาเก็ตตี้หมึกดำ เกลือ 20 กรัมปลาหมึกลอกหนังหั่นเป็นวง 60 กรัมกุ้งขาวไว้หาง ตราเอโร่ 4 ชิ้นหอยแมงภู่นิวซีแลนด์ 10 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 5 กรัมกระเทียมสไลด์ 40 กรัมมะเขือเทศหั่นเต๋า ผงปรุงรส รสไก่ พริกไทบดำบุบหยาบ ใบโหระพาซอย 40 มิลลิลิตรไวน์ขาว การเตรียมการ ตั้งหม้อน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นสเก็ตตี้หมึกดำ นาน 8 นาที ตั้งกระใส่น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ กระเทียมสลได์ ใส่ปลาหมึก กุ้งไว้หาง มะเขือเทศหั่นเต๋า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยผงปรุงรส รสไก่ พริกไทยดำบดหยาบ ใบโหระพาซอย ไวน์ขาว นำเส้นที่ต้มแล้วลงไปผัดให้เข้ากัน เสร็จตักเสิร์ฟใส่จาน แต่งด้วยยอดใบโหรพา พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมคาโบนาร่า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า หมู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 150 กรัมเส้นพาสต้าฟาร์ฟาเล่ ตราเอโร่ เกลือ 2 ฟองไข่แดงไข่ไก่ ตราเอโร่ 100 กรัมหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 1 ช้อนชาผงปรุงรสหมู ตราเอโร่ 100 กรัมเบคอนหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวงพาเมซานชีสผง พาเมซานชีสผง(สำหรับโรยหน้า) 1 ช้อนโต๊ะเนยสดชนิดจืด 1 ถ้วยตวงวิปปิ้งครีม ตราเอโร่ พริกไทย 1 ยอดยอดพาสลีย์ การเตรียมการ ตั้งหม้อน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นฟาร์ฟาเล่ ตราเอโร่ นาน 8-10 นาที ตั้งกระทะนำเบคอนหั่นชิ้นลงไปผัด ให้พอกรอบเล็กน้อย ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก เนย ผัดให้เข้ากัน เติมวิปปิ้งครีม ผงปรุงรสหมู เติมพริกไทยบดเล็กน้อย คนให้เข้ากัน ใส่พาเมซานชีสผง คน แล้วใส่เส้นฟาร์ฟาเล่ต้มลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่ไข่แดงลงไปคนให้เข้ากัน ตักจัดลงจาน โรยพริกไทยบดเล็กน้อย พาเมซานชีสผง และแต่งด้วยยอดพาสลีย์ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมSpaghetti Carbonara
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า หมู 25 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 30 กรัมสปาเก็ตตี้ตราเอโร่(ส่วนผสมต้มเส้นสปาเก็ตตี้) เกลือ(ส่วนผสมต้มเส้นสปาเก็ตตี้) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่(ส่วนผสมต้มเส้นสปาเก็ตตี้) 50 กรัมเบคอนสไลซ์ ตราเอโร่(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า) 100 มิลลิลิตรครีม ตราเอโร่(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า) พริกไทยดำบดหยาบ(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า) 15 กรัมพาเมซานชีสป่น(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า) 1 ฟองไข่ไก่ (เอาแต่ไข่แดง)(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า) การเตรียมการ ต้มน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ 13 นาที พักไว้ ตั้งกระทะน้ำมันถั่วเหลือง ผัดเบคอนสไลซ์ เติมครีม พริกไทยดำบดหยาบ ใส่พาเมซานชีสป่น ใส่เส้นลงไปผัดปิดไฟใส่ไข่แดงคลุกให้เข้ากัน ใส่ภาชนะโรยพาเมซานชีสและพริกไทยดำ จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมเยอรมันมีทบอลกับค็อตเตจชีส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก สลัดและยำ เนื้อวัว 115 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 260 กรัมมีทบอล 70 กรัมค็อตเตจชีส 20 กรัมมัสตาร์ด 30 มิลลิลิตรน้ำมันถั่วเหลือง 100 กรัมผักสลัด 60 กรัมน้ำสลัดงาคั่ว ตราเอโร่ แครอทหั่นเส้น(สำหรับโรยหน้า) การเตรียมการ ผสมมีทบอลกับคอตเตจชีส มัสตาร์ด คลุกให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง ปั้นเนื้อเป็นก้อนเล็ก นำไปทอดด้านละ 3 นาที จัดผักสลัดใส่จาน นำเนื้อที่ทอดแล้วจัดวางลงบนผัก โรยด้วยแครอทหั่นเส้น ราดด้วยน้ำสลัดงา เสร็จพร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมหม้ออาหารทะเลเมดิเตอร์เรเนียน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ขนมหวาน อาหารทะเล 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 8 ชิ้นหอยแมลงภู่แช่แข็ง ตราเอโร่ 2 ชิ้นปูนิ่มแช่แข็ง ตราเอโร่ 200 กรัมปลากะพงแช่แข็ง ตราเอโร่ 12 ชิ้นกุ้งปลอกเปลือกแช่แข็ง ตราเอโร่ 40 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 1 ลูกหัวหอมใหญ่หั่นเต๋า 1 ถ้วยเฟนเนลหั่น 2 ชิ้นกระเทียมสับ 350 มิลลิลิตรมะเขือเทศบดกระป๋อง 600 มิลลิลิตรน้ำสต็อกไก่ จากผงปรุงรสไก่ ตราเอโร่ 2 ใบใบกระวาน 30 กรัมใบพาสลีย์สับ 1 ช้อนโต๊ะน้ำพริกเผา ตราเอโร่ การเตรียมการ นำหัวหอมใหญ่มาหั่นเต๋า นำปลากะพงมาหั่นเต๋าใหญ่ ปูนิ่มหั่น 4 ชิ้น ต่อ 1 ตัว การทำซุป ตั้งหม้อใส่น้ำมันมะกอก กระเทียม หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าผัดประมาณ 1 นาที ใส่เฟนเนลหั่นลงไป ใส่เกลือพริกไทยนิดหน่อย ผัดให้ผักเริ่มนุ่ม ใส่มะเขือเทศบดกระป๋องลงไป ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ตามด้วยผงปรุงรสไก่ ใบกระวาน ต้มให้เดือด ใส่ปูนิ่มลงไป กุ้ง หอยแมลงภู่นึ่ง ต้มให้ได้ที่ ใส่เนื้อปลาลงไป รอประมาณ 1 นาที ใส่พาสลีย์สับและน้ำพริกเผาลงไป จัดลงถ้วยพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับขนมปังกระเทียม
สูตรอาหารเพิ่มเติมมันฝรั่งวาเรนิกิในซอสชีสเช็กการ์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง อื่นๆ 15 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 20 กรัมเนย ตราเอโร่ 15 กรัมกระเทียมสับ 200 มิลลิลิตรวิปปิ้งครีม ตราเอโร่ 100 กรัมเชดด้าชีส แบบขูด ตราเอโร่ พริกไทยดำ เกลือ 15 ชิ้นเกี๊ยวมันฝรั่งรัสเซีย หอมใหญ่ทอด การเตรียมการ ผัดเนยกับกระเทียมสับ วิปปิ้งครีม เชดด้าชีส ปรุงด้วยเกลือ พริกไทย ต้มน้ำใส่เกลือ ต้มเกี๊ยวไส้มันฝรั่ง 5-6 นาที นำมาคลุกในซอสที่ต้มไว้ โรยหอมใหญ่ทอด จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมPelmeni chicken served Thai Style
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ข้าวและแป้ง ไก่ 10 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะเนย 2 ช้อนโต๊ะซอสพริก ตรา aro 1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนชาผงกระหรี่ เกลือ 1 แพ็คเกี๊ยวไก่รัสเซีย ผักชี 50 กรัมครีมเปรี้ยว ตรา aro การเตรียมการ ตั้งหม้อใส่เนยลงไป ตามด้วยซอสพริก น้ำส้มสายชู และผงกระหรี่ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ตั้งน้ำให้ร้อนใส่เกลือเล็กน้อย ตามด้วยเกี๊ยวไก่ลงไป ต้มนานประมาณ 5-6 นาที ปิดไฟตักขึ้นพักไว้ ราดด้วยตัวซอสบนเกี๊ยว โรยหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับครีมเปรี้ยว
สูตรอาหารเพิ่มเติมมีทบอล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า เนื้อวัว 20 นาที 20 ที่ ส่วนผสม 600 กรัมเนื้อวัวบด 3 กลีบกระเทียบสับ 60 กรัมหอมหัวใหญ่สับ 2 ฟองไข่ไก่เบอร์ 3 1 ก้านพารส์ลีย์สับ เกลือและพริกไทย การเตรียมการ ผสมเนื้อบดกับกระเทียมสับ หอมหัวใหญ่สับ พารส์ลีย์สับ ไข่ไก่ พริกไทยและเกลือเล็กน้อย คลุกส่วนผสมทั้งหมดจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำเนื้อเข้าไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เป็นอันเสร็จ
สูตรอาหารเพิ่มเติมเยอรมันมีทบอลเห็ดทรัฟเฟิลกับเบคอน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารจานเนื้อ เนื้อวัว 15 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 260 กรัมมีทบอล 1 ช้อนโต๊ะซอสเห็ดทรัฟเฟิล 6 ชิ้นเบคอนสไลด์ 30 มิลลิลิตรน้ำมันถั่วเหลือง 40 กรัมผักร็อคเก็ต 80 มิลลิลิตรน้ำสลัดทาทาร์ พริกยักษ์เหลืองหั่นเต๋าสำหรับตกแต่ง การเตรียมการ 1. ผสมมีทบอลกับซอสเห็ดทรัฟเฟิล คลุกให้เข้ากัน2. ปั้นเนื้อเป็นก้อนทรงกลม นำเบคอนมาห่อรอบก้อนเนื้อ ใช้ไม้จิ้มฟันกลัดไว้เพื่อไม่ให้เบคอนหลุด3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง นำเนื้อไปทอดด้านละ 3 นาที4. จัดผักร็อคเก็ตใส่จาน นำเนื้อทอดจัดลงจาน เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดทาทาร์ โรยพริกยักษ์เหลืองหั่นเต๋าบนเนื้อทอด พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติม