ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า หมู 30 Min 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

น้ำซุป
  1. ต้มน้ำเปล่า,กระดูกหมู,เนื้อหมูติดมัน ต้มจนเดือดแล้วเบาไฟตักฟองออก
  2. ใส่หัวไชเท้า,ใบเตย,รากผักชี,กระเทียม,พริกไทขาวเม็ด
  3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด,เกลือแกง,ผงปรุงรส,ซีอิ้วขาว
  4. เคี่ยวอย่างน้อย 1.30ชม 

น้ำปรุงรส
  1. เคี่ยวน้ำตาลทรายกับน้ำปลาให้เข้ากัน
  2. ผสมส่วนผสมน้ำมะนาว,พริกป่น,ถั่วลิสง,กุ้งแดง,หมูสับลวก
  3. จากนั้นใส่น้ำซุปลงไป ผสมให้เข้ากัน

ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
  1. ลวกเส้น,ถั่วงอกและถั่วฟักยาว จากนั้นใส่ชาม
  2. เรียงหมูต้ม,ฮือก๊วย,ลูกชิ้นหมู,กระเทียมเจียว
  3. นำน้ำปรุงราดบนก๋วยเตี๋ยว โรยด้วยผักชีใบเรื่อยและเกี๊ยวกรอบ
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป