อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | กับข้าว | ไก่ | 30 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 3 ช้อนโต๊ะแป้งทอดกรอบ Savepak(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 200 กรัมเป็ดพะโล้(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 200 กรัมไก่ต้ม(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 150 กรัมหมูสามชั้น(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- ½ ช้อนชาพริกไทยป่น(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 1 ช้อนชาผงกระหรี่(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 1 ช้อนโต๊ะซีอิ้วขาว(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 1 ฟองไข่ไก่(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 40 กรัมต้นหอม(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 70 กรัมพริกชีฟ้าแดง(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 40 กรัมกระเทียม(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 10 กรัมเกลือ(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- น้ำมันสำหรับใช้ทอด(หมู, เป็ด, ไก่ ทอดพริกกระเทียม)
- 200 กรัมแป้งทอดกรอบ Savepak(กุ้ง, ปลา ทอดกรอบ)
- 200 กรัมแป้งเกล็ดขนมปังซุปทอด Savepak(กุ้ง, ปลา ทอดกรอบ)
- 200 กรัมกุ้งขาว(กุ้ง, ปลา ทอดกรอบ)
- 200 กรัมปลากะพงทองนึ่ง(กุ้ง, ปลา ทอดกรอบ)
- 1 ฟองไข่ไก่(กุ้ง, ปลา ทอดกรอบ)
- 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(กุ้ง, ปลา ทอดกรอบ)
- น้ำมันสำหรับใช้ทอด(กุ้ง, ปลา ทอดกรอบ)
การเตรียมการ
- นำไก่ เป็ด หมู หลังจากที่ไหว้แล้วมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
- นำมาปรุงรสด้วยพริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ผงกะหรี่ ไข่ไก่ คนให้เข้ากัน
- ใส่แป้งทอดกรอบ Savepak คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกระทะน้ำมันนำลงไปทอด
- นำกระเทียมมาคั่วในกระทะ พริกชี้ฟ้าแดง เกลือ ต้นหอม แล้วนำเนื้อสัตว์ที่ทอดลงไปผัดคลุกให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
การทำ กุ้ง ปลา ทอดกรอบ
- ผสมแป้งทอดกรอบ Savepak กับไข่ พอเข้ากันดี เติมน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
- นำ กุ้ง ปลา ชุปแป้งที่เตรียมไว้ แล้วนำไปคลุกแป้งเกล็ดขนมปังชุบทอด Savepak
- ตั้งกระทะน้ำมันนำลงไปทอดให้สุก พักสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ