ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

ข้าวหน้าไก่ทอดสอดไส้ชีสกับซอสเทริยากิ

ข้าวหน้าไก่ทอดสอดไส้ชีสกับซอสเทริยากิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง ไก่ 90 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นพันธุ์ซาซานิชิกิ ตราเอโร่((การหุงข้าว)) 240 มิลลิลิตรน้ำ((การหุงข้าว)) ปรุงรสเกลือ((การหุงข้าว)) 3 แว่นขิงฝาน((การหุงข้าว)) 15 มิลลิลิตรมิริน((การหุงข้าว)) 2 ช้อนชาน้ำมัน 30 กรัมหอมใหญ่สับ 100 กรัมอกไก่ (บด) ½ ช้อนชากระเทียม ½ ช้อนชารากผักชี ¼ ช้อนชาพริกไทย ปรุงรสเกลือ ½ ช้อนชาซีอิ๊วขาว 20 กรัมไข่ขาว 100 กรัมมอสซาเรลล่าชีส (หั่นชิ้น) 50 กรัมแป้ง 2 ฟองไข่ไก่ 50 กรัมเกล็ดขนมปัง 3 ช้อนโต๊ะซอสเทริยากิ ตราเอโร่ การเตรียมการ การหุงข้าว นำข้าวญี่ปุ่นมาขัดโดยใช้อุ้งมือ ขัดจนน้ำใส ใช้เวลาแช่ข้าว 30 นาที (อัตราส่วนหุงข้าว 1 ส่วนต่อน้ำ 1.2 ส่วน) เติมน้ำลงในหม้อหุงข้าวตามด้วยเกลือ ใส่ขิงฝาน นำไปหุง การทำไก่ทอดสอดไส้ชีส ตั้งกระทะพอร้อนใส่น้ำมันตามด้วยหอมใหญ่สับโดยใช้ไฟอ่อนในการผัดหอมใหญ่ ใช้เวลาในการผัดประมาณ 5 นาที พักทิ้งไว้ นำอกไก่บดลงไปใส่ในเครื่องปั่น ตามด้วย สามเกลอ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อย ตามด้วย ซีอิ๊วขาวและไข่ขาว ปั่นส่วนผสมจนเนื้อเนียนฟู หลังจากที่ปั่นจนเนื้อเนียนฟู นำหอมที่ผัดมาผสมและคลุกเค้าส่วนผสมให้เข้ากัน นำพลาสสติกมารองและนำไก่บดวางบนพลาสติกจากนั้นวางชีสตรงกลางและห่อให้เป็นลูกบอล นำไก่บอลไปลวกโดยใช้อุณหภูมิน้ำ ประมาณ 72-85 องศาเซลเซียส นำไก่บอลใส่ลงไป พอเริ่มสุก็ตักขึ้นมาพักไว้ให้เย็นและแกะพลาสติกแร็ปออก นำไปคลุก แป้ง ไข่ และเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำไปทอดโดยใช้ไฟอุณหภูมิในการทอดที่ 170 องศาเซลเซียส ทอดให้สุกเป็นสีเหลืองทอง การทำผัดผักเครื่องเคียง1. นำบล็อคโคลี่และแครอทไปผัด ปรุงรสตามใจชอบ จากนั้นจัดจานเตรียมเสิร์ฟ2. ตักข้าวจากนั้นตามด้วยมิรินคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยวางผักให้สวยงาม จากนั้นนำไก่บอลมาวางบนข้าว จากนั้นโรยงา3. นำมาราดซอสเทริยากิ ตกแต่งด้วยสาหร่าย พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
Two ways spicy chicken burger

Two ways spicy chicken burger

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 100 กรัมอกไก่เล็ก(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ปรุงรสเกลือ(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ปรุงรสพริกไทยดำบด(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ผักสลัด(Two ways spicy chicken burger) 2 ช้อนโต๊ะแป้งอเนกประสงค์(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) 1 ฟองไข่ไก่(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) 3 ช้อนโต๊ะเกล็ดขนมปังป่นหยาบ(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) 1 ลิตรน้ำมันสำหรับทอด(ไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด) ปรุงรสเกลือ(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ลิตรน้ำเปล่า(สไปซี่ไก่ฉีก) 20 กรัมหอมใหญ่(สไปซี่ไก่ฉีก) 20 กรัมแครอท(สไปซี่ไก่ฉีก) 20 กรัมเซลารี่(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ใบใบกระวาน(สไปซี่ไก่ฉีก) 100 กรัมอกไก่เล็ก(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ช้อนโต๊ะเนยจืด(สไปซี่ไก่ฉีก) 60 มิลลิลิตรเดวีเลย์สไปซี่เบอร์เกอร์ซอส(สไปซี่ไก่ฉีก) ปรุงรสเกลือ(สไปซี่ไก่ฉีก) ปรุงรสพริกไทย(สไปซี่ไก่ฉีก) 1 ก้อนขนมปังบัน(Two ways spicy chicken burger) 2 ช้อนโต๊ะเนยจืด(Two ways spicy chicken burger) มะเขือเทศสไลซ์(Two ways spicy chicken burger) 1 ช้อนโต๊ะเดวีเลย์แตงกวาดองรีริช(Two ways spicy chicken burger) 1 ช้อนโต๊ะซอสสไปซี่เบอร์เกอร์(Two ways spicy chicken burger) หอมใหญ่สไลซ์(Two ways spicy chicken burger) การเตรียมการ แบ่งอกไก่เป็นสองส่วน ส่วนแรกนำมาทุบปรุงเกลือพริกไทย ชุบแป้ง ไข่ไก่ เกล็ดขนมปังนำลงทอด ตั้งน้ำใส่เกลือ ใส่ขึ้นช่ายฝรั่ง แครอท หอมหัวใหญ่ ใบกระวาน อกไก่ส่วนที่ 2 นำต้มจนสุก นำอกไก่มาฉีกเป็นเส้น ตั้งกระทะใส่เนย ไก่ฉีก ใส่สไปซี่เบอร์เกอร์ซอสผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทย ทาเนยที่บัน จี่บนกระทะ จากนั้นนำมาจัดวางผักสลัดมะเขือเทศ แตงกวาดองรีริช ไก่ทอด ราดซอสไก่สไปซี่เบอร์เกอร์ ใส่ไก่ผัด หอมใหญ่ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
หนังไก่ทอด

หนังไก่ทอด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1000 กรัมหนังไก่(ล้างหนังไก่) -เกลือ(ล้างหนังไก่) -น้ำเปล่า(ล้างหนังไก่) 1 ลิตรน้ำมันปาล์ม ตราทับทิม(ส่วนผสม) 5 กรัมรากผักชี(ส่วนผสม) 5 กรัมกระเทียม(ส่วนผสม) 3 กรัมตะไคร้(ส่วนผสม) 5 กรัมพริกไทย(ส่วนผสม) 2 ช้อนชาผงปรุงรส(ส่วนผสม) 1 ช้อนชาน้ำตาล(ส่วนผสม) 2 ช้อนชาซอสหอยนางรม(ส่วนผสม) 4 ช้อนชาซอสปรุงรส(ส่วนผสม) 4 ช้อนโต๊ะแป้งทอดกรอบ(ส่วนผสม) 2 ช้อนโต๊ะน้ำปูนใส(ส่วนผสม) 3 ช้อนโต๊ะน้ำเย็น(ส่วนผสม) การเตรียมการ เริ่มล้างแล้วก็ขูดหนังไก่ ในส่วนของไขมันส่วนเกินด้านหลังออก หลังจากนั้นเราก็หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ นำหนังไก่ที่เราขูดมาล้างกับเกลือ  จะช่วยให้เมือกของหนังไก่ลดลง ลดกลิ่นคาว ขยำประมาณ 2 นาทีและเริ่มล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นผึ่งหนังไก่บนตะแกรง ให้สะเด็ดน้ำ ขั้นตอนการหมัก ตำเครื่องสามเกลอ โดยใส่ตะไคร้ลงไปด้วย เริ่มจากใส่รากผักชี, กระเทียม, ตะไคร้, พริกไทย ลงในครก ตำให้ละเอียด เราก็จะได้เครื่องสามเกลอสำหรับหมัก นำหนังไก่และเครื่องสามเกลอใส่ลงไปภาชนะ ตามด้วยผงชูรส, น้ำตาล, ซอสหอยนางรม, ซอสปรุงรส คลุกให้เข้ากัน  เติมแป้งทอดกรอบ, น้ำปูนใส, น้ำเย็น และขยำให้เข้ากัน เพื่อให้ไก่กรอบนาน  หมักตัวหนังไก่ไว้ประมาณ 20 นาที ในตู้เย็น จากนั้นก็จะนำไปทอดโดยใช้ไฟกลาง แล้วก็คอยคนเป็นระยะ เพื่อให้ความร้อนทั่วถึง

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวเหนียวไก่ทอด

ข้าวเหนียวไก่ทอด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารจานเนื้อ ไก่ 60 นาที 10 ที่ ส่วนผสม 1 กิโลกรัมเอโร่ เนื้อน่องติดสะโพกไก่แช่แข็ง 200 กรัมSAVEPAK แป้งทอดกรอบ 100 กรัมกระเทียมไทย 2 ช้อนชาพริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะเอโร่ ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะเอโร่ ซอสปรุงอาหารฝาเขียว 1 ช้อนชาเกลือเสริมไอโอดีน 2 ลิตรน้ำมันปาล์ม 1 กิโลกรัมเอโร่ ข้าวเหนียวขาว การเตรียมการ นำเอโร่ ข้าวเหนียวขาว ที่แช่แล้วกรองเอาน้ำออก เก็บน้ำที่แช่ไว้เพื่อนำมาพรมระหว่างนึ่ง นำ เอโร่ ข้าวเหนียวขาวไปนึ่งและปิดฝาไว้ 30นาที นำเอโร่ น่องติดสะโพกไก่แช่แข็ง(เฉพาะเนื้อ)มาหั่นให้พอดีไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป หั่นไปตามแนวยาวของชิ้นไก่ ปรุงรสเนื้อไก่ด้วย ซอสปรุงอาหารฝาเขียว น้ำตาลทราย ผงปรุงรสไก่ เกลือเสริมไอโอดีน พริกไทยป่น และกระเทียมโขลกหยาบๆ แบ่งแป้ง SavePak แป้งทอดกรอบเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 นำมาผสมน้ำและคนให้เข้ากัน เทลงที่อ่างผสมแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำแป้งมาหมักไก่ทิ้งไว้ในตู้เย็นนาน 30 นาที นำไก่ที่หมักไว้ออกมา จากน้ำนำแป้งส่วนที่ 2 มาผสมน้ำคลุกให้เข้ากัน นำไก่ไปทอดในน้ำมันให้ไก่สุกสีเหลืองสวย ตักขึ้นมาพักไว้ในตะแกรง เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ไก่กรอบ ฟาสฟู้ดท์

ไก่กรอบ ฟาสฟู้ดท์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารจานเนื้อ ไก่ 30 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 1 ลิตรน้ำมันสำหรับทอด ตราทับทิม 500 กรัมปีกบนไก่ (น่องเล็ก) 300 กรัมสันในไก่ (หั่นชิ้น) 300 กรัมเนื้อสะโพกไก่ 250 กรัมแป้งขนมปัง(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 200 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 20 กรัมแป้งทอดกรอบ(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 30 กรัมผงฟู(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 70 กรัมผงกระเทียม(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 15 กรัมพริกไทยขาวป่น(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 30 กรัมผงปรุงรสไก่(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมแป้งชุปทอด) 9 ชิ้นปีกบนไก่ทอด (น่องเล็ก)(ส่วนผสมไก่วิงซ์แซ่บ) 30 กรัมผงปรุงรสวิงซ์แซ่บ(ส่วนผสมไก่วิงซ์แซ่บ) การเตรียมการ หมักปีกบนไก่ สันในไก่ และเนื้อสะโพกไก่ กับผงกระเทียม ผงปรุงรสไก่ พริกไทยขาวป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งขนมปัง แป้งทอดกรอบ และผงฟูผสมให้เข้ากัน นำเนื้อสัตว์คลุกกับแป้งแล้วจุ่มน้ำอุณหภูมิห้องและกลับมาคลุกกับแป้งอีกรอบ สบัดแป้งออกให้มากที่สุด ตั้งน้ำมันสำหรับทอด จนร้อนนำเนื้อสัตว์ลงทอดให้สีเหลืองทอง แล้วจึงนำไปคลุกกับผงวิงซ์แซ่บ พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวมันไก่

ข้าวมันไก่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 กิโลกรัมข้าว ตราฉัตรส้ม(ส่วนผสมข้าวมัน) 100 กรัมน้ำมันพืช(ส่วนผสมข้าวมัน) 150 กรัมมันไก่(ส่วนผสมข้าวมัน) 60 กรัมขิง(ส่วนผสมข้าวมัน) 20 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมข้าวมัน) 40 กรัมกระเทียม(ส่วนผสมข้าวมัน) 4 ใบใบเตย(ส่วนผสมข้าวมัน) 20 กรัมผงปรุงรส รสไก่(ส่วนผสมข้าวมัน) 20 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมข้าวมัน) 2 กรัมเกลือทะเล(ส่วนผสมข้าวมัน) 30 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมข้าวมัน) 1 กรัมพริกไทยป่น(ส่วนผสมข้าวมัน) 1.2 ลิตรน้ำซุป(ส่วนผสมข้าวมัน) 1 ตัวไก่ทั้งตัว หนัก 2 กิโลกรัม(ส่วนผสมข้าวมัน) 1 อันเชือกผูกอาหาร หรือตะขอเกี่ยวไก่(ส่วนผสมข้าวมัน) 7 ลิตรน้ำ(ส่วนผสมข้าวมัน) 5 กรัมน้ำตาลทราย (สำหรับหมักไก่)(ส่วนผสมข้าวมัน) 5 กรัมเกลือ (สำหรับหมักไก่)(ส่วนผสมข้าวมัน) 1 กรัมพริกไทยป่น (สำหรับหมักไก่)(ส่วนผสมข้าวมัน) 300 กรัมเครื่องใน(ส่วนผสมเครื่องใน) 1 ก้อนเลือดไก่(ส่วนผสมเครื่องใน) 20 กรัมแป้งมัน (ล้างเครื่องใน)(ส่วนผสมเครื่องใน) 500 กรัมฟักแก่(ส่วนผสมน้ำซุป) 5 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมน้ำซุป) 12 กรัมกระเทียม(ส่วนผสมน้ำซุป) 2 กรัมเกลือ(ส่วนผสมน้ำซุป) 1 กรัมพริกไทยป่น(ส่วนผสมน้ำซุป) 20 กรัมผงปรุงรส รสไก่(ส่วนผสมน้ำซุป) 30 กรัมผักชีซอย(ส่วนผสมน้ำซุป) 50 กรัมขิงแก่(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 30 กรัมกระเทียม(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 10 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 10 กรัมต้นผักชี(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 30 กรัมพริกจินดาเขียว(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 20 กรัมพริกขี้หนูสวน(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 240 กรัมเต้าเจี้ยว(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 70 กรัมซีอิ๊วดำหวาน(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 45 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 70 กรัมน้ำส้มสายชู(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 90 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้ม) 180 กรัมข้าวมัน (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) 60 กรัมไก่ต้ม (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) 15 กรัมเครื่องใน (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) 20 กรัมเลือด (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) 4 ชิ้นแตงกวา (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) 1 กรัมผักชี (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) 30 กรัมน้ำจิ้มข้าวมันไก่ (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) 180 มิลลิลิตรน้ำซุป (ต่อ 1 เสิร์ฟ)(ส่วนประกอบในการเสิร์ฟ) การเตรียมการ การทำข้าวมัน 1. เริ่มผัดมันไก่ กับรากผักชีบุบ กระเทียมบุบ ขิง ใบเตย แล้วตักออกเหลือน้ำมันไก่จึงใส่ข้าว ตราฉัตรส้มลงไปผัด ตามด้วยน้ำซุป 2. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย พริกไทยป่น ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊วขาว คนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วนำไปหุงในหม้อหุงข้าวจนสุก การต้มไก่ และน้ำซุป 1. ขั้นตอนการทำตัวไก่ ปรุงรสชาติด้วยพริกไทย เกลือ  น้ำตาลทราย แล้วจึงนำไปต้มในน้ำเดือด โดยการจุ่มขึ้น-ลงประมาณ 4-5ครั้ง เพื่อให้ได้หนังไก่ที่สวย 2. ตามด้วยฟักแก่ รากผักชี กระเทียมบุบ ต้มด้วยไฟกลาง นานประมาณ 1 ชั่วโมง 3. ขั้นตอนการทำน้ำซุป ตั้งน้ำปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยป่น ผงปรุงรสไก่ เคี่ยวด้วยไฟอ่อนอย่างน้อย 20 นาที จนฟักสุก การทำน้ำจิ้ม 1. ส่วนของการทำน้ำจิ้ม ตั้งหม้อใส่น้ำตาลทราย เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำส้มสายชู เปิดไฟอ่อนเคี่ยวแค่พอน้ำตาลละลาย 2. ตามด้วยนำกระเทียม ขิงแก่ พริกขี้หนูสวน พริกจินดาเขียว รากผักชี  ต้นผักชี ปั่นกับส่วนผสมที่เป็นของเหลว ได้เป็นน้ำจิ้มข้าวมันไก่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ชาบูเสียบไม้

ชาบูเสียบไม้

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ ไก่ 50 นาที 5 ที่   ส่วนผสม 40 กรัมเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP 1/2 หลอดเต้าหู้ไข่ไก่ CP 2 ชิ้นแฮมเบคอนสไลซ์ 1 ชิ้นไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน 3 ชิ้นไส้กรอกค็อกเทลไก่รมควัน 3 ชิ้นโบโลน่า 3 ชิ้นโบโลน่าพริก 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสแช่แข็ง 40 กรัมหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงาแช่แข็ง 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสพริกไทยดำแช่แข็ง 3 ชิ้นเต้าหู้ปลา 3 ลูกลูกชิ้น 2 ชิ้นหมูยอ 2 ชิ้นปูอัด 1 ตัวกุ้งสด 3 ชิ้นปลาหมึกแช่แข็ง 40 กรัมบร็อคโคลี่ 40 กรัมบร็อคโคลี่ 40 กรัมข้าวโพดอ่อน 40 กรัมแครอท 30 กรัมผักกาดขาว 30 กรัมผักบุ้ง 10 กรัมเห็ดเข็มทอง 2 ชิ้นแฮมหมูพันเห็ดเข็มทอง 30 กรัมเห็ดออรินจิ 30 กรัมวุ้นเส้น 30 กรัมบะหมี่ 30 กรัมเส้นแก้ว 50 กรัมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตราเอโร่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 10 กรัมเห็ดหอมแห้ง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 2 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 50 กรัมหอมใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 20 กรัมขิง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 10 กรัมต้นหอม(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 40 กรัมมิริน(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 3 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมเกลือ(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 500 กรัมโครงไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมผงปรุงรสไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 40 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 100 กรัมหอมหัวใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 10 กรัมพริกไทยป่น(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมเห็ดหอม(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 70 กรัมซอสมะเขือเทศ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 270 กรัมซอสพริก(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 60 กรัมเต้าหู้ยี้(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 30 กรัมซอสหอยนางรม(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 40 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 10 กรัมน้ำมันงา(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 150 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมงาขาวคั่ว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 5 กรัมเกลือ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมพริกจินดาแดงสับ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) ตามชอบน้ำมะนาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 100 กรัมโชยุหรือซอสถั่วเหลือง(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 30 กรัมน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 10 กรัมมิริน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 10 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 40 กรัมน้ำเลมอน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 50 กรัมน้ำซุปน้ำดำ(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) การเตรียมการ ซุปน้ำดำ ทำซุปน้ำดำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอมแห้ง หอมใหญ่ ต้นหอม ขิง น้ำตาลกรวด น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น และมิริน ต้มจนผักสุก ซุปน้ำใส ทำซุปน้ำใส ล้างโครงไก่เอามันออก พักสะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในน้ำที่จะต้ม ใส่หอมใหญ่ กระเทียมจีน เห็ดหอมเปิดไฟแรงไม่ต้องคนรอจนเดือดเบาไฟลง ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำจิ้มสุกี้ ปั่นรากผักชี กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือแกง ซอสมะเขือเทศและพริก เต้าหู้ยี้ น้ำมันงา ปั่นทั้งหมดให้เข้ากัน นำมาเคี่ยวจนเดือด ปิดไฟใส่งา น้ำจิ้มพอนซึ นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลละลาย วิธีการปรุงชาบูเสียบไม้ นำเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP และวัตถุดิบอื่นๆ มาเสียบไม้ นำวัตถุดิบที่เสียบไม้แล้วมาต้มในน้ำซุปต่างๆ รับประทานกับน้ำจิ้มตามใจชอบ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
สปาเก็ตตี้หน้าพริกแกงทะเล

สปาเก็ตตี้หน้าพริกแกงทะเล

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า ไก่ 20 นาที 1 ที่   ส่วนผสม 50 กรัมเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ ตรา โมลิซาน่า 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 1 ช้อนชาเกลือ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า 3 ตัวกุ้ง 4 ชิ้นปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้น 1 ตัวหอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์ 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า 20 กรัมพริกแกงแดง 85 กรัมกะทิ 60 กรัมน้ำซุป 1 1/2 ช้อนชาน้ำตาลทราย 1 ช้อนชาผงปรุงรส 1 ใบใบมะกรูด 5 กรัมพริกจินดาแดง 10 กรัมใบโหระพา การเตรียมการ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่เส้นเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ ตรา โมลิซาน่า ต้ม 8 นาที  ตักขึ้นใส่กะชอน พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน  ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า ทอดกุ้ง ปลาหมึก พักไว้  ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า ใส่พริกแกงลงไปผัดจนสุก เติมกะทิ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุป น้ำตาลทราย ผงปรุงรส ใบมะกรูดฉีก พริก  ใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ปลาหมึกที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา  จัดเสิร์ฟพร้อมเส้นเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
โรตีทอด กับมัสมั่นไก่

โรตีทอด กับมัสมั่นไก่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารจานเนื้อ ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 แผ่นแผ่นโรตีแช่แข็ง(ส่วนผสมโรตีทอด) น้ำมันพืชสำหรับทอด(ส่วนผสมโรตีทอด) 2 ชิ้นสะโพกไก่ติดกระดูก(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 1 ลูกมันฝรั่งหั่นเต๋า(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 80 กรัมพริกแกงมัสมั่น(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 80 กรัมถั่วลิสงแกะเปลือก(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 4 ช้อนโต๊ะน้ำตาลปี๊บ(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 3 ช้อนโต๊ะน้ำปลา(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 3 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 300 มิลลิลิตรกะทิกล่อง(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืชสำหรับผัด ตราทับทิม(ส่วนผสมมัสมั่นไก่) 2 ลูกแตงกวาหั่นชิ้นบาง(ส่วนผสมอาจาด) 2 ลูกหอมแดงซอย(ส่วนผสมอาจาด) 1 เม็ดพริกชี้ฟ้าแดงหั่นแว่น(ส่วนผสมอาจาด) 1/2 ถ้วยน้ำส้มสายชู(ส่วนผสมอาจาด) 3 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย(ส่วนผสมอาจาด) 1 ช้อนชาเกลือป่น(ส่วนผสมอาจาด) การเตรียมการ ผัดพริกแกงมัสมั่นกับน้ำมันพืช ตราทับทิม ผัดให้มีกลิ่นหอมค่อยๆใส่กะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา  เร่งไฟให้แรงจนเดือด ใส่ไก่ มันฝรั่งหั่นเต๋า น้ำมะขามเปียก เคี่ยวต่อจนทุกอย่างสุก จัดเสิร์ฟพร้อมแผ่นโรตีทอดและอาจาด   

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ไก่ตุ๋นวุ้นเส้นเกาหลี

ไก่ตุ๋นวุ้นเส้นเกาหลี

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี กับข้าว ไก่ 33 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 3 เม็ดพริกแดงแห้ง 400 กรัมสะโพกไก่หั่นชิ้น 25 กรัม 10 กรัมกระเทียมสับ 10 กรัมขิงสับ 200 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 4 ซม. 500 กรัมน้ำเปล่า 60 กรัมซอสถั่วเหลืองเกาหลี 50 กรัมซอสหอยนางรม 30 กรัมน้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี 5 กรัมน้ำตาลทรายแดง 100 กรัมแครอทแผ่น 60 กรัมเห็ดแชมปิญองสด สไลซ์ 100 กรัมหอมหัวใหญ่ สไลซ์ 150 กรัมวุ้นเส้นเกาหลีแช่น้ำแล้ว 10 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียว 10 กรัมพริกชีฟ้าแดง 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา 1 ช้อนชาพริกไทยดำบดหยาบ การเตรียมการ พริกแห้งหั่นท่อน ทอดในน้ำมันจนหอม ผัดไก่ในน้ำมัน กระเทียม ขิง มันฝรั่ง  เติมน้ำเปล่า ปรุงรสซอสถั่วเหลืองเกาหลี คอร์นไซรัป ซอสหอย น้ำตาลทรายแดง แครอท หอม เห็ด วุ้นเส้นเกาหลี พริกชี้ฟ้า ต้มจนผักสุก โรยพริกไทยดำบดหยาบ จัดเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ไก่เผ็ดชีสกะทะร้อนสุดฟิน!

ไก่เผ็ดชีสกะทะร้อนสุดฟิน!

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเตรียมอาหาร อาหารจานเนื้อ ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 500 กรัมสะโพกไก่หั่นชิ้น 20 กรัม ปริมาณตามสูตรซอสดัคคาลบิ 150 กรัมกะหล่ำปลีหั่นสี่เหลี่ยม 100 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นหั่นท่อน 100 กรัมมันหวานญี่ปุ่นหั่นแผ่นสี่เหลี่ยม 5 ใบใบงาหั่นท่อน 20 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉียง 20 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียวหั่นเฉียง 150 กรัมแป้งต็อกกุก 150 กรัมมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส ตราเอโร่ ตามชอบผักสลัดไฮโดรโปรนิค ตามชอบกิมจิขาวผักกาดขาว 50 กรัมซอสถั่วเหลืองเกาหลี(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) 1 ช้อนโต๊ะซอสโกชูจัง(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) 30 กรัมคอร์นไซรัปเกาหลี(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเกาหลีแบบหยาบ(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) 1 ช้อนชากระเทียมจีนสับ(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) 1 ช้อนชาพริกขี้หนูสวนสีเขียวสับ(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) 1 ช้อนชางาขาวคั่ว(ส่วนผสมซอสดัคคาลบิ) การเตรียมการ ผสมซอสดัคคาลบิ จากนั้นนำมาหมักไก่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ต้มแป้งต็อกกุกในน้ำเดือดนาน 5 นาทีจนสุก พักไว้ นำไก่ที่หมักไว้ใส่กระทะร้อน มันหวาน กะหล่ำปลี ต้นหอม ใบงา พริก แป้งต็อกกุก ผัดให้สุก จากนั้นใส่ชีสลงไปจนละลาย จัดเสิร์ฟคู่กับผักสลัดและกิมจิ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่ทอดคาราอะเกะ

ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่ทอดคาราอะเกะ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง ไก่ 100 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 หัวมันฝรั่งหั่นเฉียง 1 หัวแครอทหั่นเฉียง 1 หัวหอมใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 500 กรัมสันคอหมูหั่นชิ้น 2.5 ลิตรน้ำสต๊อก 130 กรัมเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะซอสโชยุ 400 กรัมไก่ทอดคาราอะเกะแช่แข็ง ตราเอโร่ 800 กรัมข้าวญี่ปุ่น ตราเอโร่ การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ผัดหอมหัวใหญ่สับให้สุกใส ใส่สันคอหมูหั่นชิ้นลงไปผัดกับหอมหัวใหญ่ให้พอสุก  นำไปเทลงหม้อน้ำสต๊อก ต้มไฟปานกลางนาน 1 ชั่วโมง  ใส่แครอทหั่นเฉียง มันฝรั่งหั่นเฉียง ต้มต่อ 30 นาที  ใส่เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ซอสโชยุ นำไก่ทอดคาราอะเกะแช่แข็ง ตราเอโร่ มาทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 170 องศา นาน 3 นาที  จัดเสิร์ฟแกงกะหรี่และไก่ทอดคาราอะเกะลงจานทานกับข้าวญี่ปุ่น ตราเอโร่ หุงสุก พร้อมทาน

สูตรอาหารเพิ่มเติม