อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | อื่นๆ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 150 กรัมเอโร่ ข้าวหอมคัดพิเศษ100%(หุงสุก)
- 1 ฟองเอโร่ไข่ไก่ เบอร์ 2
- 30 กรัมน้ำมันปาล์ม
- 1/2 ช้อนชาเอโร่ ซอสปรุงอาหารฝาเขียว
- 1/4 ช้อนชาเอโร่ ผงปรุงรสไก่
- 1/4 ช้อนชาพริกไทยป่น
- 1 ช้อนชาSavepak ไส้กรอกฮอทดอก หั่นเต๋า
- 1 ช้อนชาเอโร่ แฮมหมูผสมไก่ หั่นเต๋า
- 1 ช้อนชาSavepak ปูอัด หั่นท่อน
- 1 ช้อนชาเอโร่ หมูบดแช่แข็ง
- 1 ช้อนชาหอมใหญ่หั่นเต๋า
- 1 ช้อนชาต้นหอมซอย
- 1 ซองเอโร่ ซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก (แบบซอง)
การเตรียมการ
- ตีไข่ ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงรสต่างๆ
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน เจียวไข่ลงไป ทอดจนเหลืองทอง
- เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ