อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 4 กลีบกระเทียมสับ
- 1/2 ช้อนชาเกลือป่น
- 2 ต้นต้นหอมญี่ปุ่น
- 1 เม็ดพริกชี้ฟ้าแดง
- 2.5 ลิตรน้ำเปล่า
- 500 กรัมต๊อกกุก
- 1 ช้อนชาผงปรุงรสเนื้อหรือรสปลาแอนโชวี่
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลาแอนโชวี่ ตราชองจองวอน
- ตามชอบเกลือ
- 20 กรัมไข่เจียวหั่นเส้น
- 1 แผ่นสาหร่ายทอด
- เล็กน้อยพริกชี้ฟ้าแดง
- 1/2 ช้อนชาพริกไทยดำบดหยาบ
- 1 ช้อนชาน้ำมันงา
การเตรียมการ
- ต้มน้ำเคี่ยวเนื้อวัวไฟกลาง 1 ชั่วโมง ใส่ต๊อกกุก ต้ม10-15 นาที ปรุงรสด้วยผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ น้ำปลาแอนโชวี่ เกลือ จากนั้นใส่ต้นหอมลงไป
- จัดเสิร์ฟพร้อมสาหร่ายในน้ำมันมะกอก ไข่เส้น พริกชี้ฟ้า โรยพริกไทยดำบดหยาบและน้ำมันงา