อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | Rice Dishes | Other | 45 Min | 1 Serves |
ส่วนผสม
- 30 กรัมข้าวญี่ปุ่นปรุงรส
- 50 กรัมหมูสไลด์สันคอ
- 1 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น
- 1 ใบใบโอบะ
- 5 กรัมขิงดองญี่ปุ่นแบบเส้น
- 0.5 กรัมงาขาวคั่ว
- 0.5 แผ่นสาหร่ายทะเลย่าง
- 3 กรัมไข่กุ้ง
- ข้าวปรุงน้ำซูชิ
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 20 มิลลิลิตรน้ำปรุงซูชิ
- หมูผัดซอสยากินิขุ ผัดแล้วเหลือ 350 กรัม
- 500 กรัมหมูสไลด์สันคอ
- 100 กรัมซอสยากินิขุ
การเตรียมการ
- น้ำข้าวหุงสุกมาผสมกับน้ำปรุงข้าวซูชิ พักไว้
- ผัดหมูสไลด์กับซอสให้เข้ากัน พักไว้
- นำสาหร่ายวาง ใส่ข้าวลงไป ตามด้วยใบโอบะ ม้วนให้เป็นทรงกรวย จากนั้นใส่หมูที่เตรียมไว้ด้านบน
- แต่งหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่น งาขาว ขิงดอง ไข่กุ้ง