Recipe
ข้าวอบถั่วลันเตาสไตล์อินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ข้าว 60 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยตวงข้าวบาสมาตี เนยกี (Ghee) 3 ใบใบกระวาน 1 แท่งอบเชย 3 เม็ดลูกกระวาน 10 เม็ดเม็ดยี่หร่าแขก 40 กรัมหัวหอมใหญ่สไลซ์ 1 ถ้วยตวงถั่วลันเตาแช่แข็ง เกลือ(เล็กน้อย) 2 ถ้วยตวงน้ำเปล่า การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่เนยกีบนไฟอ่อน ใส่ใบกระวาน อบเชย ลูกกระวาน เม็ดยี่หร่าแขก หัวหอมใหญ่สไลซ์ ผัดจนหัวหอมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ใส่ถั่วลันเตาลงไป ผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวบาสมาตีที่ซาวน้ำเรียบร้อยแล้ว ผัดให้เข้ากัน ใส่เกลือเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่าลงไป ผัดให้เข้ากัน นำข้าวที่ผัดเรียบร้อยแล้วใส่ลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำอีก 1 ถ้วย กดหม้อหุงข้าวตามปกติ รอข้าวสุก เป็นอันเสร็จ
สูตรอาหารเพิ่มเติมการหุงข้าวบาสมาตี แบบไม่ใช้หม้อหุงข้าว
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเตรียมอาหาร ข้าวและแป้ง ข้าว 0 นาที 0 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมการหุงข้าวญี่ปุ่น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ การเตรียมอาหาร อาหารจานเนื้อ ข้าว 0 นาที 0 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมการทำข้าวผัดให้เมล็ดสวย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร ข้าวและแป้ง ข้าว 30 นาที 1 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมต๊อกป๊อกกิชีส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ข้าวและแป้ง แป้งและขนมปัง 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 3 ถ้วยตวงน้ำเปล่า 4 แผ่นสาหร่ายคอมบุ 360 กรัมต๊อกป๊อกกิ 120 กรัมซอสโคชูจัง ตราชองจองวอน 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ช้อนชาผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ 200 กรัมเต้าหู้ปลา ตรา เอโร่ 30 กรัมมอสซาเรลล่าผสมเชดด้าชีส ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะพริกป่นเกาหลี การเตรียมการ ต้มน้ำใส่สาหร่ายคอมบุ ผสมพริกป่นเกาหลี น้ำตาลทรายขาว ผงปรุงรสปลาแอนโชวี่ ลงไป ใส่ต๊อกป๊อกกิ ต้ม 10 นาที ใส่เต้าหู้ปลาต้มต่อ 5 นาที ตักใส่จาน โรยมอสซาเรลล่าชีสผสมเชดด้าชีส เข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมเมนูซูชิแบบกลม
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าวและแป้ง ข้าว 60 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 500 กรัมข้าวญี่ปุ่น ตราเอโร่(ส่วนผสมข้าวซูชิ) 50 กรัมข้าวบาร์เลย์ ตราเอโร่(ส่วนผสมข้าวซูชิ) 660 ซีซีน้ำเปล่า(ส่วนผสมข้าวซูชิ) 100 กรัมน้ำส้มซูชิ ตราเอโร่(ส่วนผสมข้าวซูชิ) 1 ชิ้นปลาหมึกกล้วย(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ชิ้นครีมปลากระเบน(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ชิ้นปลาซาบะดอง(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ชิ้นปลาไหลย่าง(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ชิ้นปลาแซลมอน(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ชิ้นกุ้งผ่าผีเสื้อ(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ชิ้นปลาหมึกยักษ์(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ชิ้นปลาทูน่า(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 2 ชิ้นไข่ม้วน(ชิ้นละ 10 กรัม)(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 แท่งปูอัด ตราเอโร่(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 3 แว่นแตงกวาญี่ปุ่นหั่นแว่นเฉียงๆ(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 10 กรัมขิงดองสีชมพู(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 2 กรัมวาซาบิ ตราเอโร่(ส่วนผสมหน้าซูชิ) 1 ซองโชยุ ตราเอโร่(ส่วนผสมหน้าซูชิ) การเตรียมการ ผสมข้าวซูชิ โดยผสมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก กับข้าวบาร์เลย์หุงสุก ใส่น้ำส้มซูชิ ทำหน้าท็อปปิ้งซูชิ หั่นไข่หวาน หั่นทูน่า สไลซ์ปลาไหล ปั้นข้าวซูชิ นำพลาสติกคลุมอาหารมาตัดเป็นท่อน นำหน้าของแซลมอนวางลงไป ปั้นข้าวเป็นก้อนกลม แล้ววางข้าวลงบนหน้าซูชิ ดึงพลาสติกคลุมอาหารมัดเป็นก้อนกลมให้แน่น แล้วคลี่เอาพลาสติกคลุมอาหารออก ทำเช่นเดียวกันกับทุกหน้าซูชิให้ได้เป็นก้อนกลม จัดลงกล่อง พร้อมกับแต่งหน้าซูชิ ให้สวยงามน่าทาน
สูตรอาหารเพิ่มเติมหมู Pelmeni ในน้ําซุปใส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เม็กซิกัน ซุป / แกง / ต้มจืด หมู 15 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 12 ชิ้นเกี๊ยวหมูรัสเซีย (Pork Pelmeni) 160 มิลิลิตรน้ำเปล่า 1 ช้อนชาผงทำน้ำซุป ตราเอโร่ 15 กรัมขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 กลีบกระเทียมบุบ 1 ใบใบกระวาน ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน(สำหรับโรยหน้า) การเตรียมการ ตั้งหม้อใส่น้ำตามด้วยผงทำน้ำซุป ตราเอโร่ ใบกระวาน กระเทียมบุบ ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน รอเดือด ใส่เกี๊ยวหมู(Pork Pelmeni) ลงไปในหม้อซุป ต้มเกี๊ยว 5-6 นาที ตักใส่ถ้วย โรยขึ้นฉ่ายสับ เสร็จพร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมซาโมซ่าผัก
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ข้าวและแป้ง ผัก 40 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 1 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์(ส่วนผสมแป้ง) 2 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมแป้ง) 1 ช้อนชาCarom seeds(ส่วนผสมแป้ง) เล็กน้อยเกลือ(ส่วนผสมแป้ง) 1 ช้อนโต๊ะเนยกี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะเมล็ดยี่หร่าแขก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะพริกชี้ฟ้าสับ(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 นิ้วขิงหั่น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 3 หัวมันฝรั่งขนาดกลางต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ถ้วยถั่วลันเตาต้มสุก(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนชาพริกป่นอินเดีย(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนชาผงขมิ้น(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1/2 ช้อนชาผงการัมมาซาล่า(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 ช้อนโต๊ะผงผักชี(ส่วนผสมสำหรับไส้) 1 หัวหอมแขก(ส่วนผสมสำหรับไส้) น้ำมันสำหรับทอด(ส่วนผสมสำหรับไส้) การเตรียมการ ร่อนแป้งอเนกประสงค์ลงในชาม ใส่เนยกี Carom seeds เกลือผสมให้เข้ากัน สามารถเติมน้ำเปล่าได้ นวดแป้งจนเข้ากันแล้วปั้นเป็นก้อนทิ้งไว้ 20-25 นาที โดยมีผ้าชุบน้ำปิดหน้าก้อนแป้ง ผัดไส้ ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนยกี เมล็ดยี่หร่าแขก ผงขมิ้น หอมแขกผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้า มันฝรั่งบดหยาบ ถั่วลันเตา พริกป่นอินเดีย ผงการัมมาซาร่า ผงผักชี เกลือ ผัดให้เข้ากัน ใส่ผักชีปิดไฟพักไว้ แบ่งแป้งให้ได้สัดส่วนเท่าๆกัน รีดให้ได้รูปทรงไข่ตัดเป็นสองส่วน ขึ้นรูปแป้งเป็นทรงโคนใส่ไส้ที่เตรียมไว้ลงไปแล้วแตะน้ำที่ขอบแป้งจึงประกบแป้งให้เป็นทรงซาโมซ่า ใส่น้ำมันลงในกระทะรอให้ร้อน นำซาโมซ่าลงทอดจนเปลี่ยนสีตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสะระแหน่และน้ำจิ้มมะขาม
สูตรอาหารเพิ่มเติมกิวด้งเนื้อวากิวและบูตะด้ง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าว เนื้อวัว 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 กรัมทาเบรุ สาหร่ายเส้น ชนิดโรยหน้า 55 กรัมแม่ซอสผัดข้าวหน้าด้ง 20 มิลลิลิตรน้ำเปล่า เมนู กิวด้ง 100 กรัมข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิเอโร่ 5กก.X1 30 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม 100 กรัมPRIME-FZ สันคอวัววากิวสไลซ์ 250G 55 กรัมแม่ซอสผัดข้าวหน้าด้ง 1 ฟองARO ไข่ไก่ เบอร์ 0 แพ็ค 10 ฟอง 3 กรัมต้นหอมซอย 1 กรัมทาเบรุ สาหร่ายเส้น ชนิดโรยหน้า 20 มิลลิลิตรน้ำเปล่า ซุปเต้าเจี้ยว เมนู บูตะด้ง 100 กรัมข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิเอโร่ 5กก.X1 30 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม 100 กรัมARO FZ สันคอหมูสไลซ์ 1 กก 1 ฟองARO ไข่ไก่ เบอร์ 0 แพ็ค 10 ฟอง 3 กรัมต้นหอมซอย ซุปเต้าเจี้ยว การเตรียมการ ใส่น้ำเปล่า เครื่องปรุง เมื่อเดือดใส่หัวหอมลงไปผัดจนนิ่มและใส ใส่เนื้อลงไป ผัดให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอม
สูตรอาหารเพิ่มเติมโอยาโกะด้ง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น ข้าว ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 750 มิลลิลิตรน้ำเปล่า แม่ซอส (2,750 มิลลิลิตร) 1 เสิร์พ 55 มิลลิลิตร = 50 ที่ 1,000 มิลลิลิตรaro น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 1,000 มิลลิลิตรaro มิริน 500 มิลลิลิตรaro สาเกปรุงอาหาร 250 มิลลิลิตรaro ซอสโซยุ ส่วนผสมทำข้าวโอยาโกะด้ง 150 กรัมaro สะโพกไก่เนื้อล้วนแช่แข็ง 55 มิลลิลิตรแม่ซอสผัดข้าวหน้าด้ง 55 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 20 กรัมหอมใหญ่ 1 ฟองไข่ไก่ 1 กรัมสาหร่ายเส้น 1 กรัมต้นหอม 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก อีก 1 วิธีในการทำข้าวโอยาโกะด้งฉบับง่าย 100 กรัมข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิเอโร่ 5กก.X1 15 กรัมทับทิม น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร 1 กรัมทาเบรุ สาหร่ายเส้น ชนิดโรยหน้า สูตรหุงข้าวญี่ปุ่น 500 กรัมaro ข้าญี่ปุ่นพันธุ์ซาซานิชิกิ 150 กรัมPRO-B FZไก่สไลซ์ปรุงรสญี่ปุ่น500G 20 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม 1 ฟองARO ไข่ไก่ เบอร์ 0 แพ็ค 10 ฟอง 55 มิลลิลิตรน้ำเปล่า การเตรียมการ ตั้งกะทะใส่น้ำมันเมื่อร้อนใส่ไก่หั่นชิ้นลงไปผัด เมื่อไก่สุกครึ่งหนึ่ง ใส่ซอสและน้ำเปล่าลงไป จากนั้นตามด้วยหอมใหญ่ ต้มจนหอมใหญ่สุก ค่อยๆใสไข่ลงไป ตั้งไฟอ่อนและปิดฝาไว้จนไข่สุก โรยหน้าด้วยต้มหอม เสริฟ์บนข้าวญี่ปุ่น
สูตรอาหารเพิ่มเติมซูชิ 10 หน้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม ข้าวซูชิ สำหรับ 46 คำ 700 กรัมaro ข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิ หุงสุก 70 กรัมaro น้ำปรุงรสข้าวซูซิ 6 แผ่นบันดารัน สาหร่ายห่อข้าวเกรด C หน้าซูชิ สำหรับ 1 คำ 15 กรัมaro ยำสาหร่ายญี่ปุ่นแช่แข็ง 15 กรัมaro ไข่ม้วนญี่ปุ่นแช่แข็ง 20 กรัมaro ยำแมงกระพรุนปรุงรสแช่แข็ง 20 กรัมaro ยำหมึกสายปรุงรสวาซาบิแช่แข็ง 20 กรัมaro ล็อบเตอร์เครย์ฟิชมายองเนสแช่แข็ง 10 กรัมaro ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง 10 กรัมaro ไข่ปลาปรุงรสสีแดงแช่แข็ง 12 กรัมaro เนื้อปูเทียมแช่แข็ง 15 กรัมaro เนื้อปลาซาบะแล่ปรุงรสแช่แข็ง 15 กรัมมารีนโปร แซลมอนสดตัดชิ้น ติดหนัง การเตรียมการ ขั้นตอนการหุงข้าว ล้างข้าว aro ข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิ จนกว่าน้ำจะใส 3 รอบ จากนั้นนำข้าวใส่ถ้วย เทน้ำเปล่าเพื่อแช่ข้าว 30 นาที เมื่อครบ 30 นาทีแล้วเทน้ำออก สะเด็ดข้าวให้แห้งนิดหน่อย นำข้าวใส่หม้อหุงข้าว และใส่น้ำเปล่า 360 มิลลิลิตร เกลี่ยข้าวให้เรียบเสมอกัน จากนั้นทำการหุง เมื่อการหุงเสร็จเรียบร้อย ให้ทำการใส่ aro น้ำปรุงรสข้าวซูชิขณะข้าวยังร้อน ใช้ไม้พายตะล่อมให้เข้ากัน หลังจากที่คลุกเสร็จแล้ว ให้ปิดด้วยพลาสติกแรป พักทิ้งไว้จนเย็น จึงนำมาปั้นเป็นทรง การทำหน้าซูชิ นำสาหร่าย 1 แผ่นใหญ่ มาตัดได้ 5 แผ่นเพื่อใช้ประกอบซูชิสำหรับหน้าต่างๆ เมื่อตัดเสร็จแล้วควรเก็บในกล่องที่มิดชิดเนื่องจากอากาศจะทำให้แผ่นของสาหร่ายชื้นและเสียรูปทรง ใช้ข้าวซูชิ 1 คำ และใส่หน้าซูชิตามปริมาณที่แนะนำ
สูตรอาหารเพิ่มเติมกระเพาะปลาน้ำแดง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน ซุป / แกง / ต้มจืด ปลา 30 นาที 4 ที่ ส่วนผสม แช่กระเพาะปลา 250 กรัมARO กระเพาะปลาเตงลั้งเบาใหญ่ น้ำเปล่า แป้งมัน 4 ดอกเอโร่ เห็ดหอมกลาง 8 ชิ้นเอโร่ ปีกบนไก่แช่แข็ง 100 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์ 12 ฟองเอโร่ ไข่นกกระทา 1 ลิตรน้ำเปล่า 20 กรัมผงปรุงอาหารรสไก่ 50 กรัมซีอิ๊วขาว 30 กรัมแป้งมันฮ่องกง 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า (ละลายแป้ง) 30 กรัมอกไก่ฉีก (โรยหน้า) เล็กน้อยพริกไทยขาวป่น 5 กรัมผักชี การเตรียมการ แช่กระเพาะปลาในน้ำอุณหภูมิห้อง 30 นาที จากนั้นบีบน้ำให้แห้ง นำไปต้มในน้ำเดือด เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดสำหรับต้มไข่นกกระทา ใช้เวลาประมาณ 2.30 - 3 นาที ตั้มหม้อใส่น้ำเปล่า เครื่องปรุง ตามด้วยเห็ดหอมและปีกบนไก่ ต้มจนสุกและเริ่มเปิ่อยจึง ละลายแป้งมันและน้ำให้เข้ากัน ค่อยๆเทช้าๆลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา และควรคนตลอดเวลาที่เทน้ำแป้ง ใส่เห็ดหอมที่หั่นแล้ว และกระเพาะปลาลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา ต้มให้เดือดอีกครั้งแล้วจึงปิดไฟใส่ไข่นกกระทาต้มสุกลงไป 6. จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี อกไก่ฉีก และพริกไทยขาวเล็กน้อย
สูตรอาหารเพิ่มเติม