อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารทานเล่น | ปู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 10 ชิ้นaro เนื้อปูเทียมแช่แข็ง
- 70 กรัมaro เส้นหมี่เตี๊ยว
- 25 กรัมน้ำมันสำหรับทอด
- 30 กรัมaro มายองเนส(น้ำจิ้ม)
- 30 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ดสำเร็จรูป (จักรพรรดิ)(น้ำจิ้ม)
การเตรียมการ
- นำเส้นหมี่เตี๊ยวแช่น้ำให้นิ่ม
- นำเส้นหมี่เตี๊ยวที่นิ่มแล้ว แช่ลงในน้ำร้อน 2-3 นาที แล้วล้างออก สะเด็ดน้ำให้แห้ง
- หั่นครึ่งปูอัดตามขวาง นำเส้นหมี่เจี๊ยวพัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน ใช้ไฟกลาง
- นำปูอัดที่เตรียมไว้ ลงทอดให้ขึ้นสี
- ตักขึ้นเสิร์ฟคู้กับน้ำจิ้ม