อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารทานเล่น | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- กระดาษห่อ หรือฟอลย์(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 400 กรัมดิวีเลย์ บาร์บีคิวซอส(ไก่ย่าง )
- 50 กรัมอกไก่ลอกหนัง(ไก่ย่าง )
- เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(ไก่ย่าง )
- เล็กน้อยเกลือ(ไก่ย่าง )
- 20 กรัมโพมาส น้ำมันมะกอก(ไก่ย่าง )
- 50 กรัมหอมใหญ่(พริกระฆังผัด )
- พริกระฆัง 3 สี(พริกระฆังผัด )
- 30 กรัมน้ำมันมะกอก(พริกระฆังผัด )
- เล็กน้อยเกลือ(พริกระฆังผัด )
- เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(พริกระฆังผัด )
- 20 กรัมหอมใหญ่สับ(ซัลซ่า )
- 10 กรัมกระเทียมสับ(ซัลซ่า )
- 400 กรัมมะเขือเทศหั่นเต๋า(ซัลซ่า )
- 10 กรัมใบโหระพาซอย(ซัลซ่า )
- น้ำมันมะกอก(ซัลซ่า )
- เกลือ(ซัลซ่า )
- พริกไดยดำบดหยาบ(ซัลซ่า )
- 1 ลูกมะนาว(ซัลซ่า )
- 1 แผ่นเดลีซัน แผ่นแป้งดั้งเดิม(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 25 กรัมดิวีเลย์ บาร์บีคิวซอส(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 5 กรัมaro มายองเนส(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 10 กรัมผักคอส(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 0 กรัมไก่ย่าง(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 15 กรัมพริกระฆังผัด(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 10 กรัมHoReCa เชดด้าชีสขูด(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- 10 กรัมซัลล่า(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
- โพมาส น้ำมันมะกอก (สำหรับย่าง)(ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น )
การเตรียมการ
- หมักไก่ด้วย เกลือ พริกไทย และบาบีคิวซอส ให้เข้ากัน อย่างน้อย 30 นาที
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ย่างไก่ให้ขึ้นสีและสุก
- หั่นไก่เป็นชิ้นบางเตรียมไว้
พริกระฆังผัด
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ให้ร้อน ตามด้วยหอมใหญ่ และพริกระฆัง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย ผัดจนพริกระฆังสุกนุ่ม
- ตักขึ้นมาพักไว้
ซัลซ่า
- ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
ประกอบร่าง เบอร์ริโต่ 1 ชิ้น
- นำแผ่นแป้งวาง ทาด้วยซอสบาร์บีคิวและมายองเนส
- ใส่ผักคอส ไก่ย่าง พริกระฆังผัด ซัลซ่า และเชดด้าชีสขูด
- ห่อให้เป็นทรงกระบอก
- ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอกลงไป นำเบอร์ริโต้ลงย่างให้ขึ้นสี
- จัดเสิร์ฟ คู่กับซัลซ่า