ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
มัสมั่นแกะหน้าโรตี

มัสมั่นแกะหน้าโรตี

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
อาหารฮาลาล ข้าวและแป้ง แกะ 30 นาที 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. เคี่ยวเนื้อหัวไหล่กับกะทิและน้ำเปล่าด้วยไฟกลางจนเปื่อย
  2. ผัดพริกแกงโดยใส่กะทิแตกมัน ใส่พริกแกงมัสมั่น ตราเอโร่ ผัดจนสุกใส่เนื้อที่เคี่ยว น้ำเปล่า ถั่วลิสง มันฝรั่ง 
  3. ปรุรสด้วยน้ำปลา ตราเอโร่ น้ำตาลมะพร้า ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ เคี่ยวให้เข้าเนื้อ 2 นาที ตักแบ่งออกเป็น 2 ถ้วย
  4. นำแผ่นโรตีแช่แข็ง ตราเอโร่ ที่พักให้นิ่มเล็กน้อยมาปิดคลุมปากด้วย 
  5. ทาไข่บนแผ่นโรตีทั่ว อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที จัดเสิร์ฟ

 

โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป