อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฮาลาล | ข้าวและแป้ง | แกะ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 แผ่นแป้งโรตีแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมแป้งโรตี)
- 1 ฟองไข่ไก่ ตรา เอโร่(ส่วนผสมแป้งโรตี)
- 200 กรัมเนื้อหัวไหล่แกะ(หั่นเต๋า1x1นิ้ว)(ส่วนผสมตุ๋นแกะ)
- 50 กรัมกะทิ ตรา เอโร่(ส่วนผสมตุ๋นแกะ)
- 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมตุ๋นแกะ)
- 50 กรัมกะทิ ตรา เอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น)
- 30 กรัมพริกแกงมัสมั่น ตรา เอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น)
- 15 กรัมถั่วลิสง (แช่น้ำให้นิ่ม)(ส่วนผสมมัสมั่น)
- 100 กรัมมันฝรั่งต้ม (หั่นเต๋า 0.5x0.5 ซม.)(ส่วนผสมมัสมั่น)
- 1 ถ้วยตวงน้ำเปล่า(ส่วนผสมมัสมั่น)
- 1 ช้อนชาน้ำปลา ตรา เอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น)
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลมะพร้าว ตราเอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น)
- 1 ช้อนชาน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น)
การเตรียมการ
- เคี่ยวเนื้อหัวไหล่กับกะทิและน้ำเปล่าด้วยไฟกลางจนเปื่อย
- ผัดพริกแกงโดยใส่กะทิแตกมัน ใส่พริกแกงมัสมั่น ตราเอโร่ ผัดจนสุกใส่เนื้อที่เคี่ยว น้ำเปล่า ถั่วลิสง มันฝรั่ง
- ปรุรสด้วยน้ำปลา ตราเอโร่ น้ำตาลมะพร้า ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ เคี่ยวให้เข้าเนื้อ 2 นาที ตักแบ่งออกเป็น 2 ถ้วย
- นำแผ่นโรตีแช่แข็ง ตราเอโร่ ที่พักให้นิ่มเล็กน้อยมาปิดคลุมปากด้วย
- ทาไข่บนแผ่นโรตีทั่ว อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที จัดเสิร์ฟ