Recipe
เนื้อสะเต๊ะข้าวอัด
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ข้าวและแป้ง เนื้อวัว 60 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 300 กรัมเนื้อวัว(ส่วนผสมเนื้อสะเต๊ะ) 32 กรัมตะไคร้(ส่วนผสมเนื้อสะเต๊ะ) 20 กรัมเกลือ(ส่วนผสมเนื้อสะเต๊ะ) 8 กรัมขมิ้นผง(ส่วนผสมเนื้อสะเต๊ะ) 16 กรัมขิง(ส่วนผสมเนื้อสะเต๊ะ) 100 กรัมน้ำตาล(ส่วนผสมเนื้อสะเต๊ะ) 200 กรัมนมข้นจืด(ส่วนผสมเนื้อสะเต๊ะ) ข้าวเสาไห้หุงสุก(ส่วนผสมข้าวอัด) 60 กรัมกระเทียมเจียว(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 60 กรัมหอมเจียว(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 20 กรัมพริกแห้ง(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 120 กรัมถั่วลิสงคั่ว(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 85 กรัมมันต้ม(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 200 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 15 กรัมขิง(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 400 กรัมกะทิกล่อง ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 100 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 10 กรัมเกลือ ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 85 กรัมน้ำตาลมะพร้าว(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 10 กรัมมะขามเปียก ตราเอโร่ มะขามเปียก ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) 20 กรัมพริกแห้งป่น(ส่วนผสมน้ำจิ้มไก่สะเต๊ะ) การเตรียมการ เทข้าวที่สุกใส่ภาชนะกดให้เรียบเสมอกัน ปิดด้วยพลาสติกทับด้วยวัสดุที่หนักทิ้งไว้ให้เย็น นำมาตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำ ทำน้ำจิ้มเริ่มจากพริกแห้งปั่นกับน้ำเทพักไว้ ปั่นขิง มันต้ม หอมเจียว กะทิ ตราเอโร่ รวมกัน ตั้งน้ำมันถั่วเหลือง ให้ร้อนนำพริกที่ปั่นไว้ไปเคี่ยวกับน้ำมันจนงวดเป็นสีแดง ใส่น้ำตาลมะพร้าว กะทิ ตราเอโร่ นำเนื้อมาสไลซ์เป็นชิ้นบางๆ หมักด้วยตะไคร้ ขิงที่บดแล้ว ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล นมข้นจืด ขมิ้นผง ทิ้งไว้1คืน 5. นำมาเสียบไม้ย่างทาด้วยซอสที่หมักเนื้อ จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวอัดและอาจาด
สูตรอาหารเพิ่มเติมแกงไก่
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล แกง อื่นๆ 20 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 25 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง 25 กรัมกระเทียม 30 กรัมหอมแดง 5 กรัมขมิ้น 5 กรัมตะไคร้ 10 กรัมขิง 15 กรัมข่า 200 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 90 มิลลิลิตรน้ำมันพืช 20 กรัมกระเทียมซอย 35 กรัมหอมแดงซอย 15 กรัมยี่หร่าผง 15 กรัมพริกแห้งป่น 400 กรัมกะทิ ตราเอโร่ 80 กรัมน้ำตาล 20 กรัมเกลือ 3/4 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ 15 ฟองไข่ต้ม การเตรียมการ ปั่นพริกชี้ฟ้าแห้ง กระเทียม หอมแดง ขมิ้น ตะไคร้ ขิง ข่า น้ำเปล่า ให้ละเอียด ผัดน้ำมัน กระเทียม หอมแดง ยี่หร่าผง พริกแห้งป่นผัดให้เข้ากัน ใส่พริกแกงที่ปั่นไว้ เติมกะทิ ตราเอโร่ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย เกลือ ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ ใส่ไข่ ต้มสักครู่ จัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังปิ้ง
สูตรอาหารเพิ่มเติมไก่กอและ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล แกง ไก่ 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง 10 กรัมพริกขี้หนูแห้ง 500 กรัมกะทิ ตราเอโร่ 80 กรัมกระเทียม 25 กรัมกะปิ 6 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะน้ำปลา ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ 500 กรัมน่องไก่ติดสะโพก ตราเอโร่ การเตรียมการ ปั่นพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู กระเทียม กะปิ กะทิ ตราเอโร่ให้ละเอียด จากนั้นนำไปตั้งไฟ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ นำซอสที่ได้ ทาไก่ต้มจนสุกนุ่ม หรือย่าง จนสุก จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมมัสมั่นแกะหน้าโรตี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ข้าวและแป้ง แกะ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 แผ่นแป้งโรตีแช่แข็ง ตรา เอโร่(ส่วนผสมแป้งโรตี) 1 ฟองไข่ไก่ ตรา เอโร่(ส่วนผสมแป้งโรตี) 200 กรัมเนื้อหัวไหล่แกะ(หั่นเต๋า1x1นิ้ว)(ส่วนผสมตุ๋นแกะ) 50 กรัมกะทิ ตรา เอโร่(ส่วนผสมตุ๋นแกะ) 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมตุ๋นแกะ) 50 กรัมกะทิ ตรา เอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น) 30 กรัมพริกแกงมัสมั่น ตรา เอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น) 15 กรัมถั่วลิสง (แช่น้ำให้นิ่ม)(ส่วนผสมมัสมั่น) 100 กรัมมันฝรั่งต้ม (หั่นเต๋า 0.5x0.5 ซม.)(ส่วนผสมมัสมั่น) 1 ถ้วยตวงน้ำเปล่า(ส่วนผสมมัสมั่น) 1 ช้อนชาน้ำปลา ตรา เอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น) 1 ช้อนโต๊ะน้ำตาลมะพร้าว ตราเอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น) 1 ช้อนชาน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่(ส่วนผสมมัสมั่น) การเตรียมการ เคี่ยวเนื้อหัวไหล่กับกะทิและน้ำเปล่าด้วยไฟกลางจนเปื่อย ผัดพริกแกงโดยใส่กะทิแตกมัน ใส่พริกแกงมัสมั่น ตราเอโร่ ผัดจนสุกใส่เนื้อที่เคี่ยว น้ำเปล่า ถั่วลิสง มันฝรั่ง ปรุรสด้วยน้ำปลา ตราเอโร่ น้ำตาลมะพร้า ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ เคี่ยวให้เข้าเนื้อ 2 นาที ตักแบ่งออกเป็น 2 ถ้วย นำแผ่นโรตีแช่แข็ง ตราเอโร่ ที่พักให้นิ่มเล็กน้อยมาปิดคลุมปากด้วย ทาไข่บนแผ่นโรตีทั่ว อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส นาน 10 นาที จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมปลาดอร์รี่ ซอสกอและ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล อาหารจานเนื้อ ปลา 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง 10 กรัมพริกขี้หนูแห้ง 500 กรัมกะทิ ตราเอโร่ 80 กรัมกระเทียม 25 กรัมกะปิ 6 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะน้ำปลา ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ 200-250 กรัมปลาดอร์รี่แช่แข็ง ตราเอโร่ แป้งอเนกประสงค์ 1 ฟองไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง ตราเอโร่ น้ำมันสำหรับทอด การเตรียมการ ปั่นพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู กระเทียม กะปิ กะทิ ตราเอโร่ให้ละเอียด จากนั้นนำไปตั้งไฟ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ เคี่ยวจนข้น ปลาดอร์รี่ชุปแป้งอเนกประสงค์ ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปัง นำไปทอดจนสีเหลืองทอง จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมสลัดแขก
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล สลัดและยำ ผัก 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 250 กรัมน้ำส้มสายชู 600 กรัมน้ำตาลทราย 40 กรัมเกลือ 10 กรัมกระเทียม 15 กรัมพริกไทยป่น 1 แผ่นเต้าหู้ทอด 25 กรัมเกี๊ยวทอด 5-7 ใบผักสลัด 3-5 ชิ้นมะเขือเทศหั่นแว่น 5-7 ชิ้นแตงกวา 25 กรัมไก่ต้มฉีกเส้น 1 ฟองไข่ไก่ต้ม 5-7 ชิ้นหอมใหญ่หั่นแว่น 200 กรัมถั่วลิสงคั่วป่น การเตรียมการ คั่วถั่วลิสงนำไปปั่นละเอียดกับน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือ จากนั้นตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย ปั่นพริก น้ำส้มสายชูที่เคี่ยวกับน้ำตาล เกลือ พริกไทยป่น ใส่ถั่วลิสงคั่วบดปั่นรวมกัน ทอดเต้าหู้หั่นชิ้น ทอดเกี๊ยว จากนั้นจัดทุกอย่าไว้ในจาน ทานคู่น้ำสลัดที่ปั่นไว้ จัดเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมสลัดผลไม้น้ำสลัดขิงวาซาบิ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล สลัดและยำ กุ้ง 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 8 ตัวกุ้ง(ส่วนผสมกุ้งทอด) เล็กน้อยแป้งสาลีอเนกประสงค์(ส่วนผสมกุ้งทอด) 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมกุ้งทอด) สำหรับคลุกกุ้งเกล็ดขนมปัง(ส่วนผสมกุ้งทอด) 1 ถ้วยน้ำสลัดครีม(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1 ถ้วยมายองเนส ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1 ช้อนโต๊ะขิงแก่สับ(ส่วนผสมน้ำสลัด) 2 ช้อนชาน้ำมะนาว(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1/2 ช้อนชาพริกไทยป่น(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1/4 ช้อนชาเกลือ ตรา เอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด) 2 ช้อนชาวาซาบิ ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด) ตามชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบแก้วมังกร(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบเมล่อนเขียว(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบมะละกอ(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบองุ่นดำ เขียว(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบแอ๊ปเปิ้ล(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบแตงโม(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) การเตรียมการ นำกุ้งมายืดตัวตรง โดยการบั้งตามขวาง จากนั้นชุบแป้ง ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง นำไปทอดให้สุกเหลือง ทำน้ำสลัด น้ำสลัดครีม มายองเนส ขิงแก่สับ น้ำมะนาว พริกไทยป่น เกลือ วาซาบิ ผสมให้เข้ากัน เป็นเนื้อเนียน จัดผลไม้ใส่ตามชอบ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุ้งชุบแป้งทอด ทานคู่น้ำสลัด
สูตรอาหารเพิ่มเติมเควสซาดิลยา ไส้หวาน
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ขนมหวาน อื่นๆ 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 2 แผ่นแป้งตอร์ติญ่า 1 ฟองไข่ไก่ 5 กรัมเนยเค็ม 80 กรัมกล้วยหอม 20 กรัมน้ำตาล ตามชอบซอสช็อกโกแลต ตามชอบวิปปิ้งครีม ตามชอบถั่วพิชตาชิโอบด ตามชอบนูเทลล่า การเตรียมการ ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง ทานูเทลล่าให้ทั่วแผ่น ตอกไข่ใส่กล้วยหอม น้ำตาล เนย ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง ใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้นำแผ่นที่ทาเนลทูล่ามาประกบ กลับไปกลับมาจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับวิปปิ้งครีม ถั่วพิชตาชิโอบด
สูตรอาหารเพิ่มเติมโรตีแกงกุรุหม่าไก่
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล ขนมหวาน ไก่ 30 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 1000 กรัมเอโร่ น่องติดสะโพกไก่แช่แข็ง 2 กิโลกรัม 320 กรัมเอโร่ แผ่นแป้งโรตีแช่แข็ง 1600 กรัม 1000 กรัมเอโร่ โยเกิร์ตธรรมชาติ 2 กิโลกรัม 75 กรัมผงกะหรี่ 100 กรัม 25 กรัมขมิ้นผง 250 กรัม 20 กรัมลูกเอ็ล 20 กรัมเกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 5 กิโลกรัม 100 กรัมเอโร่ น้ำมะขามเปียก 1 กิโลกรัม 250 กรัมมันฝรั่ง แพ็ค 1 กก. 75 กรัมมะเขือเทศราชินี 1 กก. 300 กรัมน้ำมันพืช 200 กรัมเอโร่ หอมเจียว 400 กรัม 200 กรัมหอมแขก ปอกเปลือก 500 กรัม 100 กรัมขิงแก่ 1 กก. 100 กรัมกระเทียมสด ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม 35 กรัมผักชี 300 กรัม 70 กรัมพริกชี้ฟ้า 1000 กรัม 20 กรัมอบเชย 30 กรัมเอโร่ ลูกเกดเหลือง 1000 กรัม 10 กรัมกานพลู การเตรียมการ ปั่น หอมแขก กระเทียม ขิง รากผักชี พริกชี้ฟ้า แล้วนำไปหมักกับเนื้อไก่ ใส่เกลือ ซอยหอมแขก และลงไปเจียวกับน้ำมันจนBrownส่งกลิ่นหอม และใส่กานพลู อบเชย นำไก่ที่หมักไว้ ใส่ลงไปในน้ำมันหอมเจียว ใส่โยเกิร์ต น้ำมะขามเปียก ใส่ผงกะพรี่ และขมิ้น ตุ๋นไปเบาไปเรื่อยๆ ประมาณ 10นาที หรือจนไก่สุก (ขึ้นอยู่กับปริมาณ) ใส่ลูกเกด ใส่มันฝรั่งที่หั่นเป็นชิ้น เปิดไฟเบาต่อจนมันฝรั่งนิ่ม ใส่มะเขือเทศราชินี รอจนน้ำแกงงวด และเป็นน้ำมันลอยขึ้น และตำลูกเอ็ลใส่ลงไปเพิ่มความหอม แล้วปิดไฟพร้อมเสิร์ฟ ตักเสิร์ฟ โรยผักชี หอมเจียว เสิร์ฟคู่กับแผ่นแป้งโรตีเอโร สามารถทอดกรอบในน้ำมันเยอะ หรือทอดนุ่ม แล้วตบข้างๆให้แป้งแตก
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวหมกยำไก่อบ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล กับข้าว ไก่ 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม 1500 กรัมเอโร่ สะโพกไก่เนื้อล้วน (10 ชิ้น) 75 กรัมผงทำข้าวหมกไก่โลโบ้ 300 มิลลิลิตรเอโร่ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ข้าว 900 กรัมข้าวหอมคุณภาพ ฟู้ดเซอร์วิส (ข้าวสาร) 1200 มิลลิลิตรน้ำเปล่า น้ำยำ 100 กรัมน้ำจิ้มไก่แม่ประนอม 15 กรัมเอโร่ น้ำมะนาวแช่แข็ง 5 มิลลิลิตรเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาแท้ ข้าวหมกไก่อบ 1 เสิร์ฟ 200 กรัมข้าวหมก 125 กรัมไก่อบ (1 ชิ้น) -น้ำยำ 20 กรัมหอมแดงไทย ปอกเปลือก ซอย 2 กรัมต้นหอม 2 กรัมใบผักชี 2 กรัมใบสะระแหน่ 5 กรัมพริกขี้หนูสวนเด็ดก้าน การเตรียมการ หมักไก่ด้วยผงหมักและโยเกิร์ต ทิ้งไว้ 15 นาที หลังจากนั้นนำมานาบในกระทะที่มีน้ำมันให้พอขึ้นสี ผสมข้าวสารและไก่เข้าด้วยกัน เรียงลงในหม้อหุงข้าว ใส่น้ำตามให้พอดีแล้วหุงจนสุก เมื่อไก่สุก ให้นำไก่มาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ พักไว้ เตรียมน้ำยำโดยผสมน้ำจิ้มไก่ น้ำมะนาว และน้ำปลา ให้เข้ากัน คลุกไก่ ด้วยน้ำยำ ใส่หอมแดง ผักชี ต้นหอม จัดลงจาน โรยด้วยใบสะระแหน่ ทานคู่กับข้าวหมกที่หุงไว้ หากชอบหอมเจียวสามารถโรยเพิ่มบนข้าวได้
สูตรอาหารเพิ่มเติม