อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฮาลาล | สลัดและยำ | กุ้ง | 20 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 8 ตัวกุ้ง(ส่วนผสมกุ้งทอด)
- เล็กน้อยแป้งสาลีอเนกประสงค์(ส่วนผสมกุ้งทอด)
- 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมกุ้งทอด)
- สำหรับคลุกกุ้งเกล็ดขนมปัง(ส่วนผสมกุ้งทอด)
- 1 ถ้วยน้ำสลัดครีม(ส่วนผสมน้ำสลัด)
- 1 ถ้วยมายองเนส ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด)
- 1 ช้อนโต๊ะขิงแก่สับ(ส่วนผสมน้ำสลัด)
- 2 ช้อนชาน้ำมะนาว(ส่วนผสมน้ำสลัด)
- 1/2 ช้อนชาพริกไทยป่น(ส่วนผสมน้ำสลัด)
- 1/4 ช้อนชาเกลือ ตรา เอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด)
- 2 ช้อนชาวาซาบิ ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด)
- ตามชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้)
- ตามชอบแก้วมังกร(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้)
- ตามชอบเมล่อนเขียว(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้)
- ตามชอบมะละกอ(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้)
- ตามชอบองุ่นดำ เขียว(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้)
- ตามชอบแอ๊ปเปิ้ล(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้)
- ตามชอบแตงโม(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้)
การเตรียมการ
- นำกุ้งมายืดตัวตรง โดยการบั้งตามขวาง จากนั้นชุบแป้ง ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง นำไปทอดให้สุกเหลือง
- ทำน้ำสลัด น้ำสลัดครีม มายองเนส ขิงแก่สับ น้ำมะนาว พริกไทยป่น เกลือ วาซาบิ ผสมให้เข้ากัน เป็นเนื้อเนียน
- จัดผลไม้ใส่ตามชอบ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุ้งชุบแป้งทอด ทานคู่น้ำสลัด