Recipe
ข้าวผัดทองคำ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารจานเนื้อ กุ้ง 15 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 200 กรัมข้าวหอมมะลิเก่า ตรา aro 1 ฟองไข่ไก่ 1 ฟองไข่เป็ด 4 ตัวกุ้งแช่แข็งมีเปลือก ตรา aro ผงปรุงรสไก่ ตรา aro 10 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง ตรา aro ต้นหอมซอย ผักสามสีแช่แข็ง ตรา aro เกลือ น้ำตาลทราย เครื่องเคียง มะเขือเทศ แตงกวาญี่ปุ่น มะนาว การเตรียมการ นำข้าวหอมมะลิเก่า ตรา aro มาล้างซาวข้าวให้เรียบร้อยแล้วหุง ในอัตราส่วน ข้าวต่อน้ำ 1:1.3 ตอกไข่แดงของไข่ไก่และไข่เป็ด ตีให้ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาคลุกกับตัวข้าวที่หุงสุก ตั้งน้ำมันให้ร้อน ทอดกุ้งให้สุก ตั้งกระทะใส่น้ำมันนำข้าวลงผัด ตามด้วยผักสามสี ตรา aro ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ผงปรุงรสไก่ ต้นหอมซอย จัดเสิร์ฟนำกุ้งวางบนข้าวผัดและเครื่องเคียงเป็นผักตามความชอบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี ซุป / แกง / ต้มจืด กุ้ง 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 60 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 2 ซม. 60 กรัมหอมใหญ่หั่นเต๋า 2 ซม. 60 กรัมซุกกินีหั่นเต๋า 2 ซม. 10 กรัมกระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด 500 กรัมน้ำเปล่า 1/2 ช้อนชาผงปลาแอนโชวี่ 60 กรัมกุ้งขาวใหญ่แกะเปลือกหั่นท่อน 140 กรัมเต้าหู้โมเมนหั่นเต๋า 1 นิ้ว 50 กรัมเต้าเจี้ยวเกาหลีเดนจัง 10 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง หั่นแว่น 10 กรัมพริิกชี้ฟ้าเขียว หั่นแว่น 10 กรัมต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแว่น การเตรียมการ นำหม้อหินเกาหลีตั้งไฟ ใส่มันฝรั่งหั่นเต๋า ซุกกินีหั่นเต๋า หอมใหญ๋หั่นเต๋า กระเทียมกลีบใหญ่สับละเอียด น้ำเปล่า ใส่ผงปลาแอนโชวี่ พอเดือด ใส่กุ้งขาวหั่นท่อน เต้าหู้โมเมนหั่นเต๋า พริกชี้ฟ้าแดงเขียวหั่นแว่น ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นแว่น ลงไป ใส่่เต้าเจี้ยวเกาหลีเดนจัง ต้มต่อ 5 นาที เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมหม้อน้ํากับซอสกุ้ง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 140 กรัมเส้นดาเรียโทรี่ เกลือ 10 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ 5 กรัมกระเทียบสับ 60 กรัมกุ้งไว้หาง ตราเอโร่ พริกไทยดำบดหยาบ 30 กรัมมะเขือเทศหั่นเต๋า ใบโหระพาหรืออิตาเลี่ยนพาสเล่ย์ 20 มิลลิลิตรไวน์ขาว 100 มิลลิลิตรซอสพาสต้า ตราเอโร่ การเตรียมการ ต้มน้ำใส่เกลือ ต้มเส้นดาเรียโทรี่ 8 นาที ผัดน้ำมันมะกอกผัดกระเทียม กุ้ง พริกไทยดำ มะเขือเทศ ใบโหระพา ไวน์ขาวผัดให้เข้ากัน ใส่ซอสพาสต้า ใส่เส้นผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยใบโหระพา
สูตรอาหารเพิ่มเติมสลัดผลไม้น้ำสลัดขิงวาซาบิ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล สลัดและยำ กุ้ง 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 8 ตัวกุ้ง(ส่วนผสมกุ้งทอด) เล็กน้อยแป้งสาลีอเนกประสงค์(ส่วนผสมกุ้งทอด) 1 ฟองไข่ไก่(ส่วนผสมกุ้งทอด) สำหรับคลุกกุ้งเกล็ดขนมปัง(ส่วนผสมกุ้งทอด) 1 ถ้วยน้ำสลัดครีม(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1 ถ้วยมายองเนส ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1 ช้อนโต๊ะขิงแก่สับ(ส่วนผสมน้ำสลัด) 2 ช้อนชาน้ำมะนาว(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1/2 ช้อนชาพริกไทยป่น(ส่วนผสมน้ำสลัด) 1/4 ช้อนชาเกลือ ตรา เอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด) 2 ช้อนชาวาซาบิ ตราเอโร่(ส่วนผสมน้ำสลัด) ตามชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบแก้วมังกร(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบเมล่อนเขียว(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบมะละกอ(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบองุ่นดำ เขียว(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบแอ๊ปเปิ้ล(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) ตามชอบแตงโม(ส่วนผสมจัดจานสลัดผลไม้) การเตรียมการ นำกุ้งมายืดตัวตรง โดยการบั้งตามขวาง จากนั้นชุบแป้ง ชุบไข่และเกล็ดขนมปัง นำไปทอดให้สุกเหลือง ทำน้ำสลัด น้ำสลัดครีม มายองเนส ขิงแก่สับ น้ำมะนาว พริกไทยป่น เกลือ วาซาบิ ผสมให้เข้ากัน เป็นเนื้อเนียน จัดผลไม้ใส่ตามชอบ โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กุ้งชุบแป้งทอด ทานคู่น้ำสลัด
สูตรอาหารเพิ่มเติมเพนเน่กับกุ้งล็อบสเตอร์ทิกก้า
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ตัวกุ้งล็อบสเตอร์แช่แข็ง ขิง กระเทียม ผักชี บด(ตามชอบ) 2 ช้อนชาผงขมิ้น 2 ช้อนชาพริกแดงป่น 2 ช้อนชาทันดูรีมาซาล่า 2 ช้อนชาซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiram 30 กรัมคุกกิ้งครีม 10 กรัมเนยจืด เส้นพาสต้าเพนเน่(ตามต้องการ) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะใบโหระพาสับ เกลือ(เล็กน้อย) การเตรียมการ ผ่ากุ้งล็อบสเตอร์แช่แข็งตามยาว ปรุงรสด้วยขิง กระเทียม ผักชี ตามด้วยผงขมิ้น พริกแดงป่น ทันดูรีมาซาล่า การัมมาซาล่า และเกลือเล็กน้อย น้ำมะนาว ทาให้ทั่วตัวกุ้ง ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำมันมะกอก นำเส้นเพนเน่ลงต้มนานประมาณ 8 นาที อุ่นซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiramในน้ำร้อน ตั้งกระทะทาเนยจืดลงไป ตามด้วยซอสทิกก้ามาซาล่า ตรา Haldiram คุกกิ้งครีม เคี่ยวต่ออีกสักครู่ ใส่ใบโหระพาสับ นำซอสทิกก้ามาซาล่าที่ปรุงแล้ว เทใส่ในเส้นเพนเน่ที่สุกแล้ว ปิดท้ายด้วยใส่คุกกิ้งครีมอีกครั้งพร้อมโรยใบโหระพาสับ คนซอสให้เข้ากัน ตั้งกระทะทาเนยเพื่อย่างตัวกุ้งที่เตรียมไว้ ย่างจนกระทั่งสุกได้ที่ 7. พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมสปาเกตตีครีมต้มยำล็อปสเตอร์
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 60 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 15 กรัมARO เครื่องต้มยำน้ำพริกเผา(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ) 20 กรัมมันกุ้งเสวย(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ) 1/4 ช้อนชาน้ำตาลทราย(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ) 1/2 ช้อนชาARO ผงซุปไก่(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ) 40 กรัมARO วิปปิ้งครีม(ส่วนผสมซอสครีมต้มยำ) 1 ช้อนโต๊ะARO น้ำมันพริกเผา(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้) 150 กรัมเส้นสปาเก็ตตี้ (ต้มสุก)(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้) 1 ตัวแคนาเดียนล็อบสเตอร์ (ต้มสุก)(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้) 20 กรัมเห็ดแชมปิญองกระป๋อง(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้) 3 เม็ดพริกแห้งทอด(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้) 1 ใบใบมะกรูด (ซอย)(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้) ผักชี พริกชี้ฟ้าแดง(ส่วนผสมสปาเก็ตตี้) การเตรียมการ ขั้นตอนการเตรียมแคนาเดียนล็อบเตอร์ ดึงก้ามทั้ง 2 แยกเอาไว้ แกะตรงส่วนหัวล็อบเตอร์พักไว้ก่อน แกะเนื้อตรงลำตัว โดยใช้กรรไกรตัด แกะมันและไข่ในหัวล็อบสเตอร์ออกมา เก็บหัวกุ้งเอาไว้ตกแต่ง ใช้สันมีดทุบก้ามให้พอแตก แล้วแกะเนื้อออกมา ขั้นตอนการทำซอสต้มยำ ใส่มันเสวยลงในอ่างผสม ตามด้วยเครื่องต้มยำพริกเผา น้ำตาลทราย ผงซุปไก่ วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ขั้นตอนการผัด ตั้งกระทะใส่น้ำมันพริกเผา พอเริ่มร้อนใส่เห็ดแชมปิญองกระป๋อง ตามด้วยเนื้อล็อบเตอร์ ผัดให้เข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตี้(ต้มสุก) ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกแห้งทอด ใส่ซอสต้มยำมันกุ้งที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ซอย โรยด้วยพริกชี้ฟ้าแดง ผัดให้เข้ากันละจัดใส่จาน
สูตรอาหารเพิ่มเติมกุ้งผัดพริกสไตล์อินเดีย
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อินเดีย อาหารจานเนื้อ กุ้ง 15 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 10 ตัวกุ้งแช่แข็งปอกเปลือกไว้หางขนาดกลาง ตรา aro เล็กน้อยซีอิ๊วดำ เล็กน้อยซอสพริกศรีราชา ตรา aro 2-3 เม็ดพริกชี้ฟ้าสับ 2-3 ต้นต้นหอม 1 ลูกน้ำมะนาว 1 ช้อนชาพริกป่นแดง 4-5 กลีบกระเทียมสับ 1 นิ้วขิงสับ 2 หัวพริกยักษ์แดง/เขียว 2 ช้อนโต๊ะแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะแป้งสาลีอเนกประสงค์ ตรา aro 1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชู ตามชอบขิง,กระเทียม เล็กน้อยเกลือ,น้ำมัน,ผักชีสับ การเตรียมการ ผสมคลุกเคล้าขิง กระเทียมบดละเอียด ซีอิ๊วดำ พริกป่นแดง น้ำมะนาว เกลือเล็กน้อย กับตัวกุ้ง หมักไว้ประมาณ 5 นาที ตามด้วยแป้งข้าวโพด คลุกให้ทั่วกุ้ง ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยให้ร้อน นำกุ้งที่หมักไว้ ลงทอดจนสุก สะเด็ดน้ำมัน พักไว้ ตั้งกระทะผัดน้ำมันเล็กน้อยกับกระเทียมสับ ขิงสับ ผัดไฟแรง 1 นาที ตามด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าสับ พริกยักษ์แดง/เขียว ปรุงด้วยซีอิ๊วดำ ซอสพริกศรีราชา ผัดให้เข้ากัน นำกุ้งที่ทอดแล้วมาคลุกเคล้ากับซอส ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าเล็กน้อย ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ ผักชีสับ ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมชุดกุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี อาหารทะเล กุ้ง 14 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ลูกแอ๊ปเปิ้ลกาล่า #120(ส่วนผสมน้ำดองสูตรเกาหลี) 150 กรัมหอมหัวใหญ่ 30 กรัมกระเทียมจีน 15 กรัมขิงแก่ 2 กรัมพริกแดงแห้ง 100 กรัม 20 กรัมทาเบรุสาหร่ายคอมบุ (ทำซุป) 100 กรัม 600 ซีซีเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 1 ลิตร 400 กรัมน้ำตาลทราย 1200 กรัมน้ำเปล่า 100 ซีซีน้ำปลา 700 มล.*3(ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดส์) 80 กรัมน้ำตาลมะพร้าว 60 กรัมกระเทียมจีน 60 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดา 6 ลูกมะนาวแป้น 5 กรัมอายิโนะโมะโต๊ะ พลัส ผงชูรส 420 กรัม 8 ตัวกุ้งขาวใหญ่ถุงตาข่าย 41-45 ตัว/กิโลกรัม(ชุดกุ้งดอง พร้อมข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง) 100 กรัมน้ำดองสูตรเกาหลี 10 กรัมพริกขี้หนูแดงจินดา ซอย 10 กรัมกระเทียมจีน หั่นแว่น 2 กรัมผักชี 1 กรัมงาขาวคั่ว 30 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ด 150 กรัมข้าวญี่ปุ่น Aro หุงสุก 20 กรัมARO ไข่ปลาเฮอริ่งสีส้มแช่แข็ง500ก 1 ซองเอ็มแอนด์เค สาหร่ายย่างสไตล์เกาหลี รสออริจินัล 5 กรัม แพ็ค 6 ซอง 2 ชิ้นเอโร่ ถ้วยซอสพร้อมฝา PET 2 ออนซ์ แพ็ค 100 ใบ 1 ชิ้นเอโร่ ชามไมโครเวฟ ขนาด 350 มล. แพ็ค 25 ชิ้น 1 ชิ้นแอดวานซ์ไบโอ กล่องอาหารรักษ์โลก พร้อมฝาเหลี่ยมใส ขนาด 650 มล. การเตรียมการ วิธีทำน้ำดองสูตรเกาหลี 1. เตรียมหอมใหญ่หั่น แอ็ปเปิ้ลทั้งเปลือกหั่น ขิงฝาน กระเทียมฝาน พริกแห้ง สาหร่ายคอมบุ 2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อ ต้มให้เดือด ลดไฟกลาง เปิดฝาแง้มๆ ต้มจับเวลา 20 นาที 3. กรองส่วนผสมออกให้เหลือแต่ตัวซอส 4. ทิ้งให้เย็น ก่อนนำมาดอง 5. ตัวซอสสามารถเก็บได้นาน 7 วันในตู้เย็น วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด 1. ปั่นส่วนผสมั้งหมดให้เข้ากัน 2. เก็บในตู้เย็นได้นาน 2 วัน วิธีทำกุ้งดอง 1. แกะหัวกุ้งเปลือกหางออกให้หมด และเอาเส้นดำออก 2. นำกุ้งมาแช่โซดาพร้อมโปะน้ำแข็งลงไป แช่นาน 10 นาที 3. ล้างโซดาออก สะเด็ดน้ำออก 4. ใส่กุ้ง 8 ตัว ลงในกล่อง 5. ใส่น้ำดองลงไป 100 กรัม 6. ใส่กระเทียมจีนฝานลงไป 10 กรัม 7. ใส่พริกแดงซอยลงไป 10 กรัม 8. ดองในตู้เย็นนานอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ก่อนจำหน่าย ดองได้นานไม่เกิน 48 ชั่วโมง 9. ก่อนเสิร์ฟ โรยงาขาวและตกแต่งด้วยผักชี วิธีทำชุดข้าว สาหร่าย ไข่กุ้ง น้ำจิ้ม 1. ตักข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 150 กรัม ลงในกล่อง 2. ตักไข่กุ้ง 20 กรัมลงในถ้วย 3. ตักน้ำจิ้ม 30 กรัมลงในถ้วย 4. สาหร่ายเกาหลี เสิร์ฟทั้งแพ็ค
สูตรอาหารเพิ่มเติมผัดมักกะโรนีกุ้ง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า กุ้ง 0 นาที 6 ที่ ส่วนผสม มักกะโรนีกุ้ง = 6 เสิร์ฟ ต้มเส้นพาสต้า 500 กรัมลาโมลิซาน่า ชิฟเฟอรี่ริกาติ 1.5 ลิตรน้ำเปล่า (ต้มเส้น) 15 กรัมเกลือ 18 ตัวaro กุ้งขาวไว้ทางแช่แข็ง 80 กรัมน้ำมัน 50 กรัมกระเทียมสับ 200 กรัมหอมใหญ่สไลซ์ 5 ฟองไข่ไก่ 200 กรัมผัก 3 สี 200 กรัมมะเขือเทศท้อหั่นเสี้ยว ซอสผัด 400 กรัมaro ซอสมะเขือเทศ 200 กรัมaro ซอสพริกศรีราชา 30 กรัมน้ำตาลทราย 50 กรัมซีอิ๊วขาว 1 กรัมพริกไทยขาวป่น การเตรียมการ ตั้งนำสำหรับต้มเส้นใส่เกลืองลงไป รอจนน้ำเดือดแล้วจึงใส่เส้นลงไป ระหว่างที่ต้มควรคนเส้นเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ใช้เวลาต้มประมาณ 15 นาที ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันลงไปเมื่อกะทะร้อนใส่กระเทียม หอมใหญ่ ผัดจนสุกแล้วใส่ไข่ ใส่กุ้งเป็นลำดับต่อไป เมื่อกุ้งสุกแล้วใส่ผัก 3 สี มะเขือเทศ ใส่ซอสและปรุงรส ใส่เส้นที่ต้มสุกแล้ว คลุกให้เข้ากัน แล้วจึงใส่มะเขือเทศและผักสามสีเป็นลำดับสุดท้าย โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย
สูตรอาหารเพิ่มเติมกุ้งถัง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 7 ตัวมารีนโปร กุ้งขาวถุงตาข่ายจัมโบ้ 15 กรัมaro ผงปรุงรส รสปาปริก้า 3 ชิ้นaro ข้าวโพดหวาน หั่นท่อนแช่แข็ง 10 กรัมเนยจืด 20 กรัมกระเทียมสับ 30 กรัมกระเทียมสับ 5 กรัมน้ำตาลทราย 12 กรัมซีอิ๊วขาว 10 กรัมซอสหอยนางรม 100 กรัมน้ำเปล่า 1 กรัมพาสลีย์ 1 กรัมออริกาโน่แห้ง การเตรียมการ ตั้งกะทะ ใส่เนยตามด้วยกระเทียมสับ ผัดจนกระเทียมเริ่มหอมตามด้วยกุ้งผัดจนสุก ใส่เครื่องปรุง น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากันจนซอสเคลือบกุ้งจนทั่ว สุดท้ายตามด้วยข้าวโพดหวานต้มสุกหั่นท่อนคลุกให้เข้ากัน โรยออริกาโน่ และพาร์สเล่ย์
สูตรอาหารเพิ่มเติมกุ้งดองซีอิ๊ว
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี อาหารทะเล กุ้ง 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม สูตรน้ำดอง 225 มิลลิลิตร (ใช้ได้ 3 เสิร์ฟ) 90 มิลลิลิตรมิริน ตราเอโร่ 120 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น 15 กรัมตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุง สูตรดอง 1 เสิร์ฟ 10 ตัวMRPกุ้งขาวถุงตาข่ายจัมโบ้ (26-35ตัว) 1 ขวดร็อคเมาเท็น โซดา 325 มล. แพ็ค 24 ขวด 75 มิลลิลิตรน้ำดอง 1 กรัมงาขาวคั่ว 3 กรัมต้นหอม 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก 500 กรัม 5 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง แพ็ค 100 กรัม 150 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่น ซาซานิชิกิ 5 กิโลกรัม 1 ซองสาหร่ายบันดารันน้ำมันมะกอกซองละ 4 กรัม 25 กรัมตราจักรพรรดิ น้ำจิ้มซีฟู้ด 225 กรัม x 3 ขวด 1 ชุดชุดช้อนส้อมดำห่อพลาสติก แบบแผง ขนาด 15 ซม. x 50 ชุด 1 ชุดเอโร่ ชามพร้อมฝา PP ใส 12 ออนซ์ แพ็ค 50 ชิ้น 1 ชุดเอโร่ ถ้วยซอสเพ็ท พร้อมฝา 1 ออนซ์ x 100 ใบ 1 กล่องเอโร่ กล่องอาหาร+ฝาพีพีใส 500 มล. x 25 กล่อง การเตรียมการ ผสมน้ำซุปปลาแห้ง มิริน น้ำตาล จากนั้นนำไปตั้งไปเมื่อเดือดแล้วปิดไฟ ทิ้งไว้ให้เย็น แกะกุ้ง ล้างโซดา ซับให้แห้งเรียงใส่กล่อง เทน้ำดองที่เย็นแล้วลงไป โรยหน้าด้วย กระเทียมสไลด์ พริกชี้ฟ้า ต้นหอม งาคั่ว 5.ดองทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงในอุณหภูมิ 4 องศาเซลเซียส
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวผัดกุ้ง
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าว กุ้ง 30 Min 2 ที่ ส่วนผสม 10 กรัมเอโร่ แครอทหั่นเต๋าแช่แข็ง 1000 กรัม 10 กรัมต้นหอม 0.5 กรัมเซพแพ็ค พริกไทยขาวป่น 1000 กรัม 0.5 ลูกมะนาวแป้น แพ็ค 50 ลูก 30 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ลิตร x 3 ขวด 2 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 มีฝา x 30 ฟอง 1 ชุดชุดช้อนส้อมดำห่อพลาสติก แบบแผง ขนาด 15 ซม. x 50 ชุด 1 ชุดเอโร่ กล่องอาหารพีพีสีดำ 1 ช่อง พร้อมฝา 1100 มล. x 25 ชุด 200 กรัมไทยรวงขวัญ ข้าวหอมมะลิเก่า 100% 5 กก. 120 กรัมเอโร่ เนื้อกุ้งขาวแช่แข็ง (จำนวน 160-194 ตัว/แพ็ค) 1000 กรัม 60 มิลลิลิตรซอสข้าวผัด ตราเอโร่ 1100ก.X1 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก 500 กรัม 10 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก 1 กิโลกรัม การเตรียมการ ตั้งน้ำมันผัดกระเทียม ใส่แครอทและหอมใหญ่ผัดจนสุก ตอกไข่ใส่ลงไป ผัดจนไข่สุกทั่วกัน ใส่กุ้ง ผัดจนกุ้งสุกแล้วจึงตามด้วยข้าวและซอส ผัดให้เข้ากันแล้วใส่ต้นหอมซอยในตอนท้าย ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยพริกไทยขาวป่น และเคียงด้วยมะนาวหั่นซีก
สูตรอาหารเพิ่มเติม