อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฮาลาล |
ขนมหวาน
|
อื่นๆ | 20 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 2 แผ่นแป้งตอร์ติญ่า
- 1 ฟองไข่ไก่
- 5 กรัมเนยเค็ม
- 80 กรัมกล้วยหอม
- 20 กรัมน้ำตาล
- ตามชอบซอสช็อกโกแลต
- ตามชอบวิปปิ้งครีม
- ตามชอบถั่วพิชตาชิโอบด
- ตามชอบนูเทลล่า
การเตรียมการ
- ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง ทานูเทลล่าให้ทั่วแผ่น
- ตอกไข่ใส่กล้วยหอม น้ำตาล เนย ใส่เนยบนกระทะนาบแป้งตอร์ติญ่าจนเหลืองทอง
- ใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้นำแผ่นที่ทาเนลทูล่ามาประกบ
- กลับไปกลับมาจนสุก จัดเสิร์ฟคู่กับวิปปิ้งครีม ถั่วพิชตาชิโอบด