อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | กับข้าว | อื่นๆ | 0 นาที | 0 ที่ |
อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | กับข้าว | อื่นๆ | 0 นาที | 0 ที่ |
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารจานเนื้อ หมู 120 นาที 10 ที่ ส่วนผสม 4 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช((เครื่องพะโล้)) 60 กรัมอบเชย((เครื่องพะโล้)) 60 กรัมโป๊ยกั๊ก((เครื่องพะโล้)) 100 กรัมกระเทียมไทย((เครื่องพะโล้)) 50 กรัมชวงเจีย((เครื่องพะโล้)) 100 กรัมหอมแดง((เครื่องพะโล้)) 50 กรัมหญ้าหอมจีน((เครื่องพะโล้)) 120 กรัมน้ำตาลทรายแดง((เครื่องพะโล้)) 150 กรัมเด็กสมบูรณ์ ซอสหอยเข้มข้น 1.5 – 2 กิโลกรัมขาหมูขาหน้า 100 กรัมซีอิ๊วขาว 100 กรัมซีอิ๊วดำ 120 กรัมน้ำตาลทรายแดง 80 กรัมเหล้าจีน 500 กรัมหมุ่ยซอย (ผักกาดหมักเกลือ) 3 ลิตรน้ำเปล่า 300 กรัมเบบี้ฮ่องเต้ เกลือ น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะแป้งมัน((ต่อน้ำ 40 มิลลิลิตร)) การเตรียมการ นำขาหมูที่สับแล้วมาลวกน้ำ ผัดเครื่องพะโล้ น้ำมัน อบเชย โป๊ยกั๊ก กระเทียมไทย ชวงเจีย หอมแดง หญ้าหอม เร่งไฟผัดให้หอม ใส่น้ำตาลทรยแดง นำเครื่องพะโล้ที่ผัดมาต้มขาหมู โดยใส่น้ำเปล่า ซอยหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำตาลทรายแดง รอน้ำเดือดใส่เหล้าจีน ต้มไฟกลาง 1.30-1.40 ชั่วโมง ตักน้ำพะโล้มาต้มหมุ่ยซอย ต้มเบบี้ฮ่องเต้ด้วยน้ำเปล่า ทำน้ำราดใช้น้ำพะโล้ที่ต้มหมุ่ยซอย มาตั้งไฟให้เดือดเติมแป้งมัน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวและขาหมู
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารจานเนื้อ หมู 20 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 300 กรัมเนื้อหมูสันนอก((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนโต๊ะซอสแดงหวาน((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนโต๊ะกระเทียม((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนโต๊ะหอมแดง((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนโต๊ะรากผักชี((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนชาเต้าเจี้ยวบด((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอยตราเด็กสมบูรณ์((สำหรับหมักหมู)) ½ ช้อนชาพริกไทย((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนชาแป้งมัน((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนโต๊ะซอสปรุงรสฝาเขียว ตราเด็กสมบูรณ์((สำหรับหมักหมู)) 1 ช้อนโต๊ะซอสแดงหวาน((ซอสบาบีคิว)) ½ ช้อนโต๊ะเต้าเจี้ยวบด((ซอสบาบีคิว)) 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย((ซอสบาบีคิว)) 1 ช้อนชากระเทียม((ซอสบาบีคิว)) 1 ช้อนชาหอมแดง((ซอสบาบีคิว)) 1 ช้อนชารากผักชี((ซอสบาบีคิว)) ½ ช้อนชาพริกไทย((ซอสบาบีคิว)) 1 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์((ซอสบาบีคิว)) 1 ช้อนชาแป้งมัน((ซอสบาบีคิว)) การเตรียมการ ขั้นแรกหมักหมูด้วยซอสแดง กระเทียม หอมแดง รากผักชี เต้าเจี้ยวบด น้ำมันหอย พริกไทย แป้งมัน ซอสปรุงรสฝาเขียวตราเด็กสมบูรณ์ หมักไว้ 10 นาที ซอสบาร์บีคิว ซอสแดง เต้าเจี้ยวบด น้ำมันหอย กระเทียม หอมแดง รากผักชี พริกไทย ซีอิ๊วขาวตราเด็กสมบูรณ์ แป้งมัน นำหมูมาย่าง ทาซอสบาร์บีคิว ย่างจนสุกจัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
สูตรอาหารเพิ่มเติมอาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ซุป / แกง / ต้มจืด อาหารทะเล 30 นาที 4 ที่ ส่วนผสม 100 กรัมซอสหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ 300 กรัมกระเพาะปลาแห้ง 30 กรัมขิง 5 ต้นต้นหอม 25 กรัมเหล้าจีน 3.5 ลิตรน้ำเปล่า 2 ก้อนซุปก้อน 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะซีอิ๊วดำ 2 ½ ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาว 60 กรัมซอสปรุงรส 2 รากรากผักชี 45 กรัมเห็ดหอม 300 กรัมหน่อไม้ก้อนหั่นเส้น 240 กรัมแป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนชาพริกไทย 2 ก้อนเลือดไก่ 500 กรัมอกไก่ 30 ฟองไข่นกกระทาต้ม 100 กรัมผักชี ตามชอบจิ๊กโฉว่ เส้นหมี่ขาวลวก การเตรียมการ ตั้งน้ำให้เดือด นำกระเพาะปลาแช่ ประมาณ 10 นาที บีบน้ำออกแล้วนำไปต้ม ใส่ขิงและต้นหอม ประมาณ 10-15 นาที แล้วตักพักไว้ในน้ำเย็นและบีบเอาน้ำออก จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ คลุกกับเหล้าจีนเพื่อมีกลิ่นหอม ตั้งน้ำให้เดือดใส่ซุปก้อน น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว รากผักชี และซอยหอยนางรม สูตรเข้มข้น ตราเด็กสมบูรณ์ ตามด้วยเห็ดหอมต้มจนเดือดอีกรอบ ใส่กระเพาะปลา หน่อไม้ก้อนหั่นเส้น เมื่อเดือดค่อยๆใส่แป้งมันฮ่องกงแล้วคน ปิดท้ายด้วยการใส่เลือดและพริกไทยคนให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
สูตรอาหารเพิ่มเติมขณะนี้รถเข็นของคุณว่างเปล่า
Not sure where to start?
Try these collections: