อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารจานเนื้อ | เนื้อวัว | 20 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 400 กรัมเนื้อบด(ส่วนผสมเนื้อบด)
- 30 กรัมหอมใหญ่สับ(ส่วนผสมเนื้อบด)
- 3 กลีบกระเทียมสับ(ส่วนผสมเนื้อบด)
- 50 กรัมแครอทสับ(ส่วนผสมเนื้อบด)
- 50 กรัมเซเลอร์ลีย์สับ(ส่วนผสมเนื้อบด)
- 40 กรัมพริกยักษ์หั่นเต๋า(ส่วนผสมเนื้อบด)
- 1 1/2 ช้อนชาพริกเม็กซิกัน(ส่วนผสมสำหรับผัดเนื้อ)
- 160 กรัมถั่วแดง(ส่วนผสมสำหรับผัดเนื้อ)
- 300 กรัมมะเขือเทศบดกระป๋อง(ส่วนผสมสำหรับผัดเนื้อ)
- 40 มิลลิลิตรน้ำมันถั่วเหลือง(ส่วนผสมสำหรับผัดเนื้อ)
- 12 ชิ้นมันฝรั่งวาฟเฟิล(ส่วนผสมสำหรับจัดจาน)
- 40 กรัมมะเขือเทศสดหั่นเต๋า( ส่วนผสมสำหรับจัดจาน Link)
- 40 กรัมครีมเปรี้ยวสำหรับตกแต่ง( ส่วนผสมสำหรับจัดจาน Link)
- ผักชีสำหรับตกแต่ง( ส่วนผสมสำหรับจัดจาน Link)
การเตรียมการ
- ผสมเนื้อบดกับกระเทียมสับ หอมใหญ่สับ เซเลอร์ลีย์สับ แครอทสับ พริกยักษ์หั่นเต๋า คลุกส่วนผสมทั้งหมดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- นำเนื้อมีทบอลที่ผสมกับผักลงผัดในกระทะ จนเริ่มสุกใส่พริกเม็กซิกัน ถั่วแดง มะเขือเทศบดกระะป๋อง ผัดให้เข้ากัน จนส่วนผสมสุกได้ที่
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง นำมันฝรั่งวาฟเฟิลลงทอดในกระทะจนเหลือง ตักขึ้นพักไว้
- นำมันฝรั่งวาฟเฟิลทอดมาจัดลงจาน ตามด้วยเนื้อมีทบอลผัด ใส่ครีมเปรี้ยวสำหรับตกแต่ง โรยมะเขือเทศสดหั่นเต๋า ผักชีตกแต่ง
- 5. เสร็จพร้อมเสิร์ฟ