อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | อาหารจานเนื้อ | อื่นๆ | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 60 กรัมเอ็มเบคเฮ้าส์ บันเบอร์เกอร์
- 60 กรัมซอสบาร์บีคิวเจ
- 20 กรัมมายองเนสเจ
- 15 กรัมมัสตาร์ดเจ
- 38 กรัมมะเขือเทศ
- 12 กรัมผักสลัด
- 15 กรัมน้ำมันมะกอก
- 1 กรัมเกลือ
- 2 กรัมพริกไทย
- 20 กรัมซอสมะเขือเทศ
- 15 กรัมเนยมะกอก
- 15 กรัมเห็ดชิเมจิ
- 25 กรัมแตงกวาดอง
- 50 กรัมน้ำ
- 2 กรัมไทม์สด
- 150 กรัมเฟรนช์ฟรายส์ แช่แข็ง
- 1 กรัมเกลือ
- 10 กรัมน้ำมันทรัฟเฟิล
การเตรียมการ
- นำ "let's plant meat เบอร์เกอร์เนื้อจากพืช" มาปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
- จากนั้นตั้งกระทะร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ย่างเบอร์เกอร์เนื้อจากพืช เมื่อสุกแล้วให้ปิดไฟ พักเบอร์เกอร์สักครู่
- คลุกซอสบาร์บีคิว, น้ำ และเนยมะกอกให้เข้ากันในกระทะ จากนั้นใส่เบอร์เกอร์, ไทม์สด ตามลงไป
- 4. นำซอสคลุกเบอร์เกอร์ ด้วยวิธีการ glaze ทั้งสองด้านของเบอร์เกอร์
- 5. จากนั้นนำเบอร์เกอร์ที่ผ่านการคลุกซอส มาอบกับ "ไวโอไลฟ์ เชดดาร์วีแกน ชีส" ที่อุณหภูมิ 180°C เป็นเวลา 1 นาที
- หั่นขนมปังเบอร์เกอร์เป็น 2 ชิ้น ทาเนยมะกอก แล้วนำไปจี่ในกระทะ
- ผัดเห็ดชิเมจิ ด้วยเนยมะกอก ปรุงรสตามด้วยเกลือ พริกไทย
- ทอดเฟรนฟรายแล้วนำมาคลุกกับน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลและเกลือ จัดใส่ภาชนะ
- จากนั้นประกอบเบอร์เกอร์ ด้วยการนำขนมปังเบอร์เกอร์ ใส่มายองเนส มัสตาร์ด เบอร์เกอร์ มะเขือเทศ เห็ดชิเมจิ แตงกวาดอง ผักสลัด
- จัดเรียงเบอร์เกอร์ตามชั้น ได้แก่ ปังเบอร์เกอร์ มะเขือเทศ เห็ดผัด ผักสลัดฟิลเลไอซ์เบิร์ก และปิดด้วยปังเบอร์เกอร์ เสิร์ฟคู่กับเฟรนช์ฟรายส์กลิ่นทรัฟเฟิล