อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เทคนิคการทำอาหาร | ขนมหวาน | อื่นๆ | 30 นาที | 2 ที่ |
การเตรียมการ
ก่อนใช้ต้องรู้! ละลายช็อกโกแลตอย่างไร ให้รังสรรค์เมนูต่อได้ เพราะถ้าเราเอาช็อกโกแลตที่ไหม้ไปทำขนมต่อ จะเกิดกลิ่นไหม้ หรือผิวสัมผัสไม่ดีของขนม และถ้านำช็อกโกแลตที่เกิดการแยกชั้นไขมัน ไปทำขนม จะทำให้ขนมเยิ้ม และเป็นน้ำมันเย็นออกมา ไม่น่าทาน เผย 2 เทคนิคดีๆ จากเชฟน้ำกลั่น ทั้งวิธีการตุ๋น (Bain marie) และวิธีการใช้ไมโครเวฟ ไปทำเมนูซอส หรือส่วนผสมของขนม, เบอเกอรี่ก็ได้ จะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูในคลิปกันเลย ถ้าใครที่กำลังมองหาช็อกโกแลตคุณภาพ ขอแนะนำ DLA Naturals ช็อกโกแลตแท้ 100% จากธรรมชาติ สูตรเฉพาะของตระกูลลาดิแยร์ ที่มีจุดเริ่มต้นจากประเทศเบลเยี่ยม มีฐานการผลิตที่ฟิลิปปินส์และส่งออกไปทั่วโลก จัดเป็นวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ราคาไม่แพง
ช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา : www.makroclick.com/th
ช็อปได้ที่แม็คโครทุกสาขา : www.makroclick.com/th