อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ | หมู | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- ส่วนผสมน้ำซุป(ทำได้ 5 เสิร์ฟ)
- 5,000 กรัมน้ำเปล่า
- 4 ก้อนซุปก้อน
- 50 กรัมกระเทียมดอง (Savepack)
- 10 กรัมซีอิ้วขาว
- 10 กรัมน้ำตาลกรวด
- 15 กรัมเกลือ
- ส่วนผสมน้ำจิ้มหม่าล่าสามรส(ทำได้ 2 เสิร์ฟ)
- 150 กรัมเอโร่ซอสหม่าล่า
- 150 กรัมน้ำจิ้มไก่ ตราเอโร่
- 60 กรัมน้ำเปล่า
- ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดปลาร้า(ทำได้ 2 เสิร์ฟ)
- 204 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ด ตราเอโร่
- 60 กรัมซอสผัดไทย ตราเอโร่
- 12 กรัมผักชี
- 60 กรัมน้ำมะนาวแช่แข็ง Aro
- 24 กรัมน้ำปลาร้า ตราภาทอง
- ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดไข่เค็ม(ทำได้ 2 เสิร์ฟ)
- 170 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ด ตราเอโร่
- 50 กรัมซอสผัดไทย ตราเอโร่
- 10 กรัมผักชี
- 60 กรัมน้ำมะนาวแช่แข็ง Aro
- 18 กรัมไข่แดงเค็ม (3 ลูก)
- 50 กรัมน้ำร้อน
- หมูกระทะ เซ็ตชั่งให้ 1 กก(ทำได้ 1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 30 นาที)
- 50 กรัมซูเปอร์เชฟ หมูนุ่มปรุงรสแช่แข็ง 1 กก
- 50 กรัมซูเปอร์เชฟ หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงาแช่แข็ง 1กก
- 50 กรัมซูเปอร์เชฟ หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำแช่แข็ง 1กก
- 50 กรัมซูเปอร์เชฟ หมูนุ่มปรุงรสบาร์บีคิว แช่แข็ง 1กก.
- 50 กรัมซูเปอร์เชฟ หมูสามชั้นลอกสไลซ์หมักน้ำมันงาแช่แข็ง 1 กก.
- 40 กรัมซูเปอร์เชฟ ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา 500กก.
- 50 กรัมซีพี เนื้อหมูกระทะแช่แข็ง 1กก.
- 40 กรัมซูเปอร์เชฟ แฮมสตริป 500 กรัม
- 40 กรัมซูเปอร์เชฟ แฮมเบคอนสไลซ์ 500 กรัม
- 40 กรัมซูเปอร์เชฟ ไส้กรอกไก่หนังกรอบพริกสด 500 g
- 40 กรัมซูเปอร์เชฟ ไส้กรอกจัมโบ้ไก่รมควัน 1000 กรัม
- 275 กรัมชุดผักสุขภาพ
- 30 กรัมน้ำจิ้มหม่าล่า (กระปุกเล็ก)
- 30 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ดปลาร้า (กระปุกเล็ก)
- 30 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ดไข่เค็ม (กระปุกเล็ก)
- 30 กรัมน้ำจิ้มแจ่วฮ้อนกระปุกเล็ก
- หมูกระทะเซ็ต กก. ละ 199 บาท
- 1,000 กรัมFZ SPC หมูนุ่มปรุงรส 1กก.
- 1,000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา1กก
- 1,000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำา1กก
- 1,000 กรัมSPCหมูนุ่มBBQแช่แข็ง 1กก.
- 500 กรัมFZ SPCตับหมูปรุงรสน้ำมันงา 500กก.
- 1,000 กรัมไส้กรอกจับโบ้ไก่รมควัน ตรา ซูเปอร์เชฟ
- หมูกระทะเซ็ต กก. ละ 259 บาท
- 1,000 กรัมFZ SPCสามชั้นลอกสไลซ์หมักงา1กก
- 1,000 กรัมCP FZ เนื้อหมูกระทะ 1กก.
- 500 กรัมแฮมสตริป (Ham-SPC)_SPC_500g
- 500 กรัมแฮมเบค่อนสไลซ์ (ไก่ผสมหมูขึ้นรูป) SPC 500g
- 500 กรัมไก่หนังกรอบพริกสด 500 g
- ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่วฮ้อน(ทำได้ 12 เสิร์ฟ)
- 1500 กรัมน้ำจิ้มแจ่วตราเอโร่
- 500 กรัมน้ำเปล่า
- 100 กรัมข้าวคั่ว
- 50 กรัมผักชีใบเลื่อย
การเตรียมการ
- เลือกเนื้อสัตว์ตามใจชอบ
- ชั่งน้ำหนักและคิดราคาตามราคาที่ขาย
วิธีทำหมูกระทะ เซ็ตชั่งให้ 1 กก.
- จัดเซ็ตตามรายการข้างต้น
- ย่างบนกระทะให้ลูกค้าจนสุก จัดใส่กล่องให้สวยงาม
- สามารถแพ็คใส่ภาชนะ สำหรับกลับบ้านได้
วิธีทำน้ำซุป
- นำน้ำเปล่าใส่หม้อ ใส่ซุปก้อน กระเทียมดอง น้ำกระเทียมดอง และปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด เกลือ
- ต้มจนเดือด เคี่ยวไฟอ่อน ประมาณ 5 นาที ปิดไฟ เตรียมไว้สำหรับแพ็คให้ลูกค้า
วิธีทำน้ำจิ้มหมาล่าสามรส, น้ำจิ้มซีฟู้ดปลาร้า, น้ำจิ้มแจ่วฮ้อน
- ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ปรับรสตามชอบ
- แบ่งใส่ขวด ประมาณขวดละ 180 กรัม
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ดไข่เค็ม
- นำไข่แดงเค็มไปแช่ในน้ำร้อนประมาณ 3 นาที
- ปั่นผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ปรับรสตามชอบ
- แบ่งใส่ขวด ประมาณขวดละ 180 กรัม