เนื้อซี่โครงหมักปรุงรสด้วยซอสยากินิกุ นำไปย่างจนสุกและมีกลิ่นหอม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสไปซีส์โกชูจัง รับประทานคู่กับกิมจิ ใบงา ผักชีล้อม กระเทียม อร่อยลงตัวในแบบต้นตำรับเกาหลี
อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
ข้าวและแป้ง |
Vegetable | 45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 20 กรัมซอสยากินิขุ ตราเอโร่ 1000ก.X1
- 200 กรัมPRO-B ร่องซี่โครงไทยวากิว250G
- 15 กรัมโกชูจัง(ซอสพริกเกาหลี) 1กก.X1
- 15 กรัมน้ำจิ้มซีฟู้ด ตราเอโร่1100ก.X1
- 15 กรัมน้ำเชื่อมจากข้าวโพด 2.45 กก.X1
- 30 กรัมหอมหัวใหญ่ ปอกเปลือก
- 2 กรัมพริกขี้หนูแดง
- 2 กรัมงาขาว
- 30 กรัมกิมจิผักกาดขาวจินมี่
- 5 ใบใบงาเกาหลี
- 20 กรัมผักชีล้อม
- 2 กรัมกระเทียมจีนแกะกลีบ
- 5 กรัมพริกยำเขียว
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นซาซานิชิกิเอโร่
การเตรียมการ
- ปรุงรสเนื้อซี่โครงด้วยซอสยากินิกุ จากนั้นไปย่างจนสุก หั่นเนื้อเป็นชิ้นพอดีคำ
- ผสมซอสโกชูจัง น้ำจิ้มซีฟู้ดส์ และน้ำเชื่อมข้าวโพดให้เข้ากัน
- คลุกเคล้าเนื้อ ซอส และหอมใหญ่และพริกแดงให้เข้ากัน
- จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยกระเทีย พริกเกาหลี และโรยงาให้ทั่ว
- รับประทานคู่กับ ข้าวญี่ปุ่น ใบงา ผักชีล้อม และกิมจิ