Hashbrown Canape with Pulled Pork
แฮชบราวน์ทอดกรอบเสิร์ฟกับหอมใหญ่ผัดจนเป็นสีคาราเมล และพูลด์พอร์คที่อบจนเปื่อย หอมเครื่องเทศ
อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
อาหารทานเล่น |
Other | 40 Min | 4 ที่ |
ส่วนผสม
- ส่วนผสมหมูพูลด์พอร์ค
- 1000 กรัมหมูสันคอ
- 10 กรัมเกลือ
- 20 กรัมน้ำตาลทรายแดง
- 2 กรัมพริกไทยป่น
- 5 กรัมสโม๊คปาปริก้า
- 5 กรัมผงกระเทียม
- 5 กรัมออริกาโน่แห้ง
- 3 กรัมยี่หร่าป่น
- 3 กรัมพริกปาปริก้า
- 15 กรัมน้ำมัน
- 150 กรัมน้ำซุป
- 150 กรัมซอสบาร์บีคิว
- ส่วนผสมเครื่องเคียง
- 500 กรัมหอมหัวใหญ่
- 20 กรัมน้ำมัน
- ส่วนผสมคานาเป้
- 1000 กรัมเอโร่ ฮัชบราวน์สามเหลี่ยม
- 1000 กรัมน้ำมันปาล์ม (สำหรับทอด)
- 50 กรัมพริกฮาลาพีโนสด
- 30 กรัมซอสทาบาสโก
- 30 กรัมอัลฟาลฟ่า
- 30 กรัมเรด แรดิช
การเตรียมการ
วิธีทำ
- นำเนื้อหมูมาคลุกเค้าเครื่องปรุงในถาดด้วย เกลือ พริกไทย น้ำตาลทรายแดง น้ำมัน ผงกระเทียม ปาปริก้า สโม๊คปาปริก้า ออริกาโน และยี่หร่าป่น
- จากนั้นนำหมูในถาดเติมน้ำซุป ห่อด้วยฟอยล์ให้มิด นำไปอบด้วยอุณหภูมิ 150oC นาน 2 ชั่วโมง หรือจนหมูเปื่อย และสามารถใช้ส้อมดึงแยกเนื้อออกจากกันได้
- นำเนื้อที่ฉีกแล้วมาคลุกเคล้าซอสให้เข้ากัน นำไปอบอีกประมาณ 15 นาที พักไว้
- ระหว่างรอหมูที่อบไว้ นำหอมหัวใหญ่มาซอยเป็นเส้นเล็ก จากนั้นนำไปผัดกับน้ำมันจนเป็นสีคาราเมล และสุกนิ่ม พักไว้
- ทอดแฮชบราวน์ในน้ำมันที่ร้อน ประมาณ 3-5 นาที หรือจนมีสีเหลืองทอง พักให้สะเด็ดน้ำมัน
- นำแฮชบราวน์มาวางลงบนจาน ตามด้วยหอมหัวใหญ่ผัด และเนื้อหมูพูลด์พอร์ค แต่งหน้าด้วยพริกฮาลาพีโนหั่นสไลซ์ อัลฟาฟ่า เรดเรดิช จากนั้นหยอดด้วยซอสทาบาสโก้