อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
Chinese food | Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu | Other | 15 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 40 กรัมลีกุมกี ชิลลีบีนซอส
- 15 กรัมลีกุมกี่ แพนด้า ซอสหอยนางรม
- 5 กรัมน้ำมันงา ตราลีกุมกี่
- 2 กรัมชวงเจียป่น
- 100 กรัมหมูบด
- 150 กรัมเต้าหู้คินุ
- 20 กรัมกระเทียม
- 10 กรัมแป้งมันฮ่องกง
- 20 กรัมน้ำสำหรับละลายแป้ง
- 100 กรัมน้ำสำหรับผัด
- 2 กรัมน้ำมันพืช
- 5 กรัมต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง
การเตรียมการ
- นำแป้งมันฮ่องกง ผสมนำเปล่าพักไว้
- สับกระเทียมให้ละเอียด และนำเต้าหู้คินุมาหั่นให้ขนาดพออดีคำพักไว้
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนนำหมูสับลงไปพัดให้พอสุก
- นำซอส โต้วปั้นเจียง ,ซอสหอยนางรม ,ชวงเจียป่น และน้ำเปล่า ลงไปผัดให้เข้ากัน
- ใส่เต้าหู้คินุที่หั่นเตรียมไว้ ลงไปผัดให้เข้ากันดี
- นำน้ำแป้งมันฮ่องกงที่เตรียมไว้ใส่ไป ผัดต่อให้สุก จากนั้นใส่น้ำมันงาผัดให้เข้ากัน
- ปิดไฟยกลง ตักใส่จานโรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ