ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

กระเพาะปลาน้ำแดง

กระเพาะปลาน้ำแดง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน ซุป / แกง / ต้มจืด ปลา 30 นาที 4 ที่   ส่วนผสม แช่กระเพาะปลา 250 กรัมARO กระเพาะปลาเตงลั้งเบาใหญ่ น้ำเปล่า แป้งมัน 4 ดอกเอโร่ เห็ดหอมกลาง 8 ชิ้นเอโร่ ปีกบนไก่แช่แข็ง 100 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์ 12 ฟองเอโร่ ไข่นกกระทา 1 ลิตรน้ำเปล่า 20 กรัมผงปรุงอาหารรสไก่ 50 กรัมซีอิ๊วขาว 30 กรัมแป้งมันฮ่องกง 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า (ละลายแป้ง) 30 กรัมอกไก่ฉีก (โรยหน้า) เล็กน้อยพริกไทยขาวป่น 5 กรัมผักชี การเตรียมการ  แช่กระเพาะปลาในน้ำอุณหภูมิห้อง 30 นาที จากนั้นบีบน้ำให้แห้ง นำไปต้มในน้ำเดือด เป็นเวลา 1 ชั่วโมง  ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดสำหรับต้มไข่นกกระทา ใช้เวลาประมาณ 2.30 - 3 นาที  ตั้มหม้อใส่น้ำเปล่า เครื่องปรุง ตามด้วยเห็ดหอมและปีกบนไก่ ต้มจนสุกและเริ่มเปิ่อยจึง  ละลายแป้งมันและน้ำให้เข้ากัน ค่อยๆเทช้าๆลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา และควรคนตลอดเวลาที่เทน้ำแป้ง  ใส่เห็ดหอมที่หั่นแล้ว และกระเพาะปลาลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา ต้มให้เดือดอีกครั้งแล้วจึงปิดไฟใส่ไข่นกกระทาต้มสุกลงไป  6. จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี อกไก่ฉีก และพริกไทยขาวเล็กน้อย   

สูตรอาหารเพิ่มเติม
หม่าล่า ซอสเสฉวน

หม่าล่า ซอสเสฉวน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน อาหารทานเล่น ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม เห็ด ออรินจิ 15 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 500 กรัมเห็ดนางรมหลวงไทย (ออรินจิ) 75 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 75 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 15 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 15 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. มะเขือยาว 29 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมมะเขือยาว 145 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 145 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 29 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 29 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. มันฝรั่ง 43 ไม้ ไม้ละ 20 กรัม 1000 กรัมมันฝรั่ง 215 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 215 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 43 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 43 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. หมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสพริกไทยดำ 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. หมูนุ่มBBQแช่แข็ง ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมSPCหมูนุ่มBBQแช่แข็ง 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. สามชั้นลอกสไลซ์หมักงา ได้ 33 ไม้ เสียบไม้ละ 25 กรัม 1000 กรัมFZ SPCสามชั้นลอกสไลซ์หมักงา 165 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 165 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 33 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 33 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ตับหมูปรุงรสน้ำมันงา ได้ 18 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 500 กรัมFZ SPCตับหมูปรุงรสน้ำมันงา 90 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 90 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 18 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 18 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. แฮมสตริป ได้ 18 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 500 กรัมแฮมสตริป (Ham-SPC) 90 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 90 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 18 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 18 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. แฮมเบค่อนสไลซ์ 22 ไม้ เสียบไม้ละ 25 กรัม 500 กรัมแฮมเบค่อนสไลซ์ (ไก่ผสมหมูขึ้นรูป) 110 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 110 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 22 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 22 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ไส้กรอกไก่หนังกรอบพริกสด 21 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น 500 กรัมไส้กรอกไก่หนังกรอบพริกสด 105 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 105 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 21 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 21 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ไส้กรอกจับโบ้ไก่รมควัน 14 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น 1000 กรัมไส้กรอกจับโบ้ไก่รมควัน ตรา ซูเปอร์เชฟ 70 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 70 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 14 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 14 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. แฮมเบค่อนสไลซ์พันเห็ดเข็มทอง 10 ไม้ 250 กรัมแฮมเบค่อนสไลซ์ (ไก่ผสมหมูขึ้นรูป) 200 กรัมสหฟาร์ม เห็ดเข็มทอง 50 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 10 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 10 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. บร็อคโคลี่ 13 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 150 กรัมบร็อคโคลี่ 65 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 65 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 13 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 13 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. ข้าวโพดอ่อน 25 ไม้ เสียบไม้ละ 1 ชิ้น 500 กรัมข้าวโพดอ่อนปอกเปลือก 125 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 125 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 25 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 25 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. กระเจี๊ยบ 12 ไม้ เสียบไม้ละ 20 กรัม 300 กรัมกระเจี๊ยบ 60 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 60 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 12 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 12 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. หม่าล่า หมูนุ่มปรุงรส ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 30 กรัม 1000 กรัมFZ SPC หมูนุ่มปรุงรส 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า 28 ไม้เอโร่ ไม้เสียบหัวตัด 20 ซม. 30 กรัม หมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา ได้ 28 ไม้ เสียบไม้ละ 1000 กรัมFZ SPCหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงา 140 มิลลิลิตรซอสหม่าล่า 140 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 28 กรัมแม่น้อย พริกหม่าล่า การเตรียมการ  นำเนื้อสัตว์และผักเสียบไม้ตามน้ำหนักที่ต้องการ  ผสมซอสหม่าล่าและน้ำเปล่า ให้เข้ากัน  ย่างด้วยไฟกลาง สุก 50% ทาซอสหม่าล่าให้ทั่ว ย่างต่อจนสุก  โรยผงหม่าล่า พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เกาเหลาจุใจ

เกาเหลาจุใจ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน ซุป / แกง / ต้มจืด อื่นๆ 4 Min 1 ที่ ส่วนผสม 70 กรัมถั่วงอก 30 กรัมผักบุ้งไทย 15 กรัมสันคอหมูต้ม 15 กรัมตับหมูต้ม 15 กรัมหัวใจหมูต้ม 15 กรัมไส้อ่อนหมูต้ม 30 กรัมลูกชิ้นปลาผสมเนื้อกุ้งทอด 45 กรัมลูกชิ้นปลากลม 15 กรัมปลาเส้นทอด 6 กรัมกุ้งแห้งฝอย 15 กรัมถั่วลิสง 4 กรัมต้นหอ 4 กรัมผักชี 4 กรัมผักชีใบเลื่อย 30 กรัมมะนาว 6 กรัมพริกป่น 40 กรัมน้ำปรุง 10 กรัมกากหมูเจียวกระเทียม 40 กรัมหมูสับรวน 5 กรัมตั้งฉ่าย 0.5 กรัมพริกไทย 300 มล.น้ำซุป การเตรียมการ  ลวกถั่วงอกและผักบุ้ง จากนั้นนำมาใส่ชาม คลุกด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว ตามด้วยน้ำปรุง น้ำมะนาว   ใส่เนื้อสัตว์ (หมูชิ้น, ตับ, หัวใจ และไส้อ่อน) และลูกชิ้นเรียงบนชาม ตามด้วย พริกป่น ถั่วลิสง กุ้งแห้ง พริกไทย และผักโรย   ตักน้ำซุปเทลงในชาม พร้อมเสิร์ฟ (ถ้าเป็นแบบแห้งให้เสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นซีก) 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
โกยซีหมี่เจ้าสมุทร

โกยซีหมี่เจ้าสมุทร

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Chinese food ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า อาหารทะเล 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม 4 ตัวเอโร่ กุ้งขาวแช่แข็งไม่ปอกเปลือกผ่าหลังไว้หาง 40 กรัมมารีนโปร เนื้อปูก้อนนึ่ง 10 กรัมเอโร่ เห็ดหอมกลาง 40 มิลลิลตรเอโร่ ซอสราดหน้า 1100 กรัม 50 กรัมหมึกกล้วยบั้งตาสับปะรดแช่แข็ง 50 กรัมบะหมี่ไข่เส้นเล็ก 10 กรัมเอโร่ แป้งมันสำปะหลัง 260 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ 10 กรัมต้นหอมหั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว 25 กรัมกุยช่ายขาว หั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว 50 กรัมหน่อไม้หั่นเส้น 80 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 1 ใบเอโร่ ชามเยื่อชานอ้อย 850 มล. x 50 ใบ 1 คู่เอโร่ ชุดช้อนส้อมยาว พีเอสใส แพ็ค 50 คู่ การเตรียมการ 1. ล้างทำความสะอาด บั้งหมึกให้สวยงาม หั่นชิ้นเตรียมไว้2. ตั้งน้ำให้ร้อน นำหน่อไม้ลงไปลวก ตักขึ้นน็อคน้ำเย็น จากนั้นใช้น้ำเดิมลวกหมึกและกุ้งให้พอสุก ตักขึ้นน็อคน้ำเย็น 3. ล้างเส้นบะหมี่ในน้ำ จากนั้นลวกในน้ำร้อน นำขึ้นน็อคน้ำเย็น แล้วฉ่าในกระทะด้ววยไฟแรง ตักใส่จานเสิร์ฟ4. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ผัดกระเทียมจนเหลืองหอม จากนั้นผัดซอสราดหน้าให้หอม เติมน้ำสะอาดลงไป รอจนเริ่มเดือด ใส่หน่อไม้ เครื่องทะเลที่ลวกไว้ลงไป 5. ตามด้วยเห็ดหอม กุ้ยช่ายหั่นท่อน เมื่อทุกอย่างสุกดี เติมแป้งมันผสมน้ำสะอาด คนจนน้ำหนืดได้ที่ ใส่ต้นหอมหั่นท่อน แล้วราดลงบนเส้นที่เตรียมไว้ โรยเนื้อปูก้อนก่อนจัดเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
โจ๊กหอยเป๋าฮื้อ

โจ๊กหอยเป๋าฮื้อ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Chinese food ข้าวและแป้ง Other 45 Min 1 Serves   ส่วนผสม 20 ตัวหอยเป๋าฮื้อล้างสะอาด(ไม่เอาเปลือก)(วัตถุดิบสำหรับตุ๋นหอยเป๋าฮื้อ) 1200 ml.น้ำ 150 ml.โชยุทาคุมิ 50 g.ขิงแก่หั่นแว่น วัตถุดิบสำหรับทำโจ๊ก 200 g.ข้าวหอมมะลิหัก 1000-1500 ml.น้ำ 1/4 ชช.เกลือ 2 ใบใบเตย การเตรียมการ ขั้นตอนที่ 1 : ตุ๋นหอยเป๋าฮื้อ  ตั้งหม้อแรงดัน ใส่น้ำ โชยุ และขิง ตั้งให้เดือด  ใส่หอยลงไป แล้วปิดฝา จับเวลา 15 นาที  พอครบกำหนด นำออกจากเตา พักไว้ ขั้นตอนที่ 2 : ทำโจ๊กหอยเป๋าฮื้อ  ล้างข้าวให้สะอาด แล้วต้มด้วยไฟอ่อน ใส่เกลือเล็กน้อย จนกระทั่งข้าวสุก  รอจนข้าวสุกแล้วใส่ใบเตยลงไปให้ได้กลิ่นหอม   ตักโจ๊กใส่ชามแล้วนำหอยเป๋าฮื้อมาวางไว้บนหน้าโจ๊ก  แล้วตักน้ำซุปจากการตุ๋นเป๋าฮื้อราดลงไป  โรยด้วยขิงซอย ต้นหอม และหมี่ทอด

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ซุปเยื่อไผ่กระดูกหมู

ซุปเยื่อไผ่กระดูกหมู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Chinese food ข้าวและแป้ง Pork 90 Min 2 ที่   ส่วนผสม 2 ซองฟ้าไทย ซุปน้ำ รสหมู 500 กรัมกระดูกหมู 5 กรัมรากผักชี 20 กรัมกระเทียม 17 กรัมเยื่อไผ่ 5 กรัมเก๋ากี้ 20 กรัมชุดตุ๋นสมุนไพรจีน 10 กรัมเห็ดหอมต้มสุก 30 กรัม 5 กรัมผักชี 2 ลิตรน้ำเปล่า การเตรียมการ ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่กระดูกหมูลงไปต้ม 2 นาที นำกระดูกขึ้นมาช๊อคในน้ำเย็น ตั้งหม้อใส่น้ำ,ฟ้าไทย ซุปน้ำ รสหมู ,ชุดตุ๋นยาจีน, เก๋ากี้ ,รากผักชี,กระเทียม และกระดูกหมู ต้มรวมกัน พอน้ำเดือดให้เบาไฟ แล้วช้อนฟองออก ใส่เห็ดหอมที่ต้มสุกลงไป จัดเสิร์ฟพร้อมตกแต่งด้วยผักชี  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
หม่าล่าหม้อไฟ

หม่าล่าหม้อไฟ

หม่าล่าหม้อไฟ หม่าล่าหม้อไฟ ที่มีความกลมกล่อมจากน้ำซุปกระดูกหมูและความเผ็ดร้อนจากซอสหม่าล่า ทานคู่กับผัก เส้น และเนื้อสัตว์ อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Chinese food Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu Pork 20 Min 1 ที่   ส่วนผสม 110 กรัมไฮตี้เหลา ซุปกระดูกหมู 220 กรัมไฮตี้เหลา ซุปหม่าล่า 1200 กรัมน้ำเปล่า 60 กรัมเดย์เดย์เส้นหมี่เสี้ยน 2 กรัมพริกขี้หนูคั่ว 200 กรัมเม็ดหม่าล่า 400 กรัมสันคอสไลซ์ชาบู 50 กรัมลำต้นผักกาดหอม 50 กรัมเห็ดเยลลี่สีทอง 50 กรัมแครอท การเตรียมการ วิธีทำ  ผสม น้ำเปล่า เบสน้ำซุปกระดูกหมู และ เบสน้ำซุปหม่า ลงในหม้อ ตั้งไฟกลางรอเดือด   เติมพริกขี้หนูแห้งคั่ว และเม็ดหม่าล่าลงในซุปที่ต้มไว้   เติมผัก และต้มจนกระทั่งผักใกล้สุก ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ต้มจนกระทั่งเส้นเกือบสุกดี   จากนั้นใส่เนื้อสัตว์ลงต้ม รอสุกปิดไฟ   ปิดไฟ ตักใส่ภาชนะ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
มาโบโทฟู

มาโบโทฟู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Chinese food Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu Other 15 Min 1 ที่   ส่วนผสม 40 กรัมลีกุมกี ชิลลีบีนซอส 15 กรัมลีกุมกี่ แพนด้า ซอสหอยนางรม 5 กรัมน้ำมันงา ตราลีกุมกี่ 2 กรัมชวงเจียป่น 100 กรัมหมูบด 150 กรัมเต้าหู้คินุ 20 กรัมกระเทียม 10 กรัมแป้งมันฮ่องกง 20 กรัมน้ำสำหรับละลายแป้ง 100 กรัมน้ำสำหรับผัด 2 กรัมน้ำมันพืช 5 กรัมต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง การเตรียมการ  นำแป้งมันฮ่องกง ผสมนำเปล่าพักไว้   สับกระเทียมให้ละเอียด และนำเต้าหู้คินุมาหั่นให้ขนาดพออดีคำพักไว้   นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ พอร้อนนำหมูสับลงไปพัดให้พอสุก  นำซอส โต้วปั้นเจียง ,ซอสหอยนางรม ,ชวงเจียป่น และน้ำเปล่า ลงไปผัดให้เข้ากัน   ใส่เต้าหู้คินุที่หั่นเตรียมไว้ ลงไปผัดให้เข้ากันดี   นำน้ำแป้งมันฮ่องกงที่เตรียมไว้ใส่ไป ผัดต่อให้สุก จากนั้นใส่น้ำมันงาผัดให้เข้ากัน   ปิดไฟยกลง ตักใส่จานโรยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
หมี่เสี้ยนผัดซอสเสฉวนหมูสไลซ์

หมี่เสี้ยนผัดซอสเสฉวนหมูสไลซ์

หมี่เสี้ยนผัดซอสเสฉวนหมูสไลซ์ - by Chef Otto อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า 30 Min 1 ที่   ส่วนผสม 5 กรัมแครอท 1 กรัมต้นหอม 1 กรัมกระเทียมจีน ใช้โรยเล็กน้อยงาขาวคั่ว 10 กรัมเห็ดหูหนูสีทอง 5 กรัมเห็ดไมตาเกะ 50 กรัมหมี่เสี้ยน ต้มแล้ว 5 กรัมเจินฉุน ซอสงาผสมถั่ว 5 กรัมน้ำมันพริกเสฉวน 5 กรัมลีกุมกี่ซอสหอยนางรม 20 กรัมหมูสามชั้นคุโรบุตะสไลซ์ 10 กรัมหมูสันนอกคุโรบุตะสไลซ์ 10 กรัมหมูสันคอคุโรบุตะสไลซ์

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวอบหม้อดินเนื้อสไลซ์

ข้าวอบหม้อดินเนื้อสไลซ์

ข้าวอบหม้อดินเนื้อสไลซ์ - by Chef Otto อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu Beef 60 Min 1 ที่   ส่วนผสม 60 กรัมข้าวหอมมะลิ หุงสุก 30 กรัมเนื้อใบพายสไลซ์ 30 กรัมเนื้อพื้นท้องสไลซ์ 15 กรัมลีกุมกี่ซอสหอยนางรม 3 กรัมเห็ดหอมแห้ง 5 กรัมผักกวางตุ้งเบบี้ 3 กรัมผักสามสีแช่แข็งตราเอโร่ 1 กรัมต้นหอมซอย 1 กรัมกระเทียมเจียวชนิดแผ่นตราเอโร่ 1 กรัมน้ำมันงา ลีกุมกี  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ฟองเต้าหู้ทอดผงหมาล่าชีสซอส

ฟองเต้าหู้ทอดผงหมาล่าชีสซอส

ฟองเต้าหู้ทอดผงหมาล่าชีสซอส - by Chef Otto อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu Tofu 30 Min 1 ที่     ส่วนผสม 20 กรัมฟองเต้าหู้ 3 กรัมผงหมาล่า 10 กรัมชีสมอสซาเรลล่าขูด 5 กรัมชีสมอสซาเรลล่าขูด 3 กรัมเนยเค็ม 3 กรัมนมจืด 5 กรัมแป้งอเนกประสงค์ 1 กรัมสาหร่ายผงหยาบ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
น้ำจิ้มหม่าล่า สูตรน้ำมันงา

น้ำจิ้มหม่าล่า สูตรน้ำมันงา

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน Dish typeMala Hot Pot, Pork Pan & Shabu Other 5 Min 1 ที่     ส่วนผสม 1 ช้อนตวง 50 กรัมลีกุมกี่ น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะซอสหอยลีกุมกี่แพนด้า 2 ช้อนโต๊ะฮาเดย์ ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชาจี้ฮอง ชิลลี่ออริจินอล 1 ช้อนชางาขาวคั่ว 1 ช้อนชาพริกจินดาแดงสับ 2 ช้อนชาต้นหอมซอย 1 ช้อนชากระเทียมซอย 1/4 ช้อนชาผงชูรส 1/4 ช้อนชาน้ำตาลทราย 1 เสี้ยวน้ำมะนาว

สูตรอาหารเพิ่มเติม
น้ำจิ้มหม่าล่า ซอสงาถั่ว

น้ำจิ้มหม่าล่า ซอสงาถั่ว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน Mala Hot Pot, Pork Pan & Shabu other 5 Min 1 ที่   ส่วนผสม 1 ช้อนตวง 50 กรัมเจินฉุน ซอสงาผสมถั่ว 2 ช้อนโต๊ะซอสหอยลีกุมกี่แพนด้า 2 ช้อนโต๊ะฮาเดย์ ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชาจี้ฮอง ชิลลี่ออริจินอล 2 ช้อนโต๊ะน้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้งเอโร่ 2 ช้อนชาต้นหอมซอย 1 ช้อนชากระเทียมซอย 2 ช้อนชาพริกจินดาแดงสับ 1/4 ช้อนชาผงชูรส 1/4 ช้อนชาน้ำตาลทราย 1 เสี้ยวน้ำมะนาว

สูตรอาหารเพิ่มเติม
บะหมี่แห้งอกเป็ดพะโล้ - โดยเชฟ เบนซ์

บะหมี่แห้งอกเป็ดพะโล้ - โดยเชฟ เบนซ์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า Duck 35 Min 1 ที่   การเตรียมการ บะหมี่แห้งอกเป็ดพะโล้ บะหมี่แห้งอกเป็ดพะโล้ บะหมี่แห้งอกเป็ดพะโล้

สูตรอาหารเพิ่มเติม
หมูสามชั้นตุ๋นพะโล้และหมั่นโถวทอด

หมูสามชั้นตุ๋นพะโล้และหมั่นโถวทอด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน Meat dishes Pork 120 Min 1 ที่   ส่วนผสม 400 กรัมหมูสามชั้น หั่นสี่เหลี่ยม 4x4 ซม. 100 กรัมเอโร่ ซอสพะโล้อเนกประสงค์ 80 กรัมผักบ๊อกฉ่อยจีนต้นเล็ก 500 มิลลิตรน้ำเปล่า 1 ชิ้นเอโร่ หมั่นโถวแช่แข็ง การเตรียมการ  ละลายซอสพะโล้และน้ำเปล่าด้วยกัน จากนั้นนำไปตั้งไฟจนเดือด  ใส่หมูสามชั้น ลดไฟลงเหลือไฟปานกลาง ปิดฝา  เตี่ยวต่อประมาณ 1.30 ชม  จนกว่าหมูจะนุ่ม  ลวกผักบ๊อกฉ่อย ให้สุก เสิร์ฟพร้อม หมูสามชั้นพะโล้  หั่นหมั่นโถวเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟพร้อมหมูสามชั้นพะโล้

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เส้นหนึบผัดซอสครีมหม่าล่า

เส้นหนึบผัดซอสครีมหม่าล่า

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Chinese Noodles & Pasta Noodles & Pasta 30 Min 1 Serves ส่วนผสม 120 กรัมเส้นมันเทศ 30 มิลลิลิตรน้ำมัน 10 กรัมหอมแขกสับ 30 กรัมรากบัวสไลด์แช่แข็ง 40 กรัมเต้าหู้ชีสแช่แข็ง 30 กรัมเอโร่ ซุปชาบู หม่าล่า 50 กรัมน้ำสต็อกไก่ 80 กรัมมิลแลค โกลด์ คุกกิ้งครีม 3 กรัมพริกแห้ง 3 กรัมต้นหอม 2 กรัมต้นหอม (ตกแต่ง) การเตรียมการ  ตั้งกะทะให้ร้อนใส่น้ำมัน จากนั้นใส่ หอมแดงสับลงไปผัดให้หอม ใส่รากบัวสไลด์ลงไปผัดให้สุก ใส่ซอสหม่าล่า, วิปปิ้งครีม,น้ำสต็อกไก่ คนทุกอย่างให้เข้ากัน ใส่เส้นมันเทศต้มสุก แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย นำเต้าหู้ชีสแช่แข็งที่ทอดแล้วใส่ลงไปแล้วผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จัดจานเสิร์ฟ แต่งหมูกรอบและเบบี้บ๊อกฉ่อยลวกสุก

สูตรอาหารเพิ่มเติม