อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ญี่ปุ่น | อาหารทะเล | อาหารทะเล | 30 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 300 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่นสาหรับทำซูชิ
- 360 มิลลิลิตรน้ำสะอาด
- 0.5 กรัมเอโร่ สาหร่ายแผ่นย่างตัดเส้น
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 60 มิลลิลิตรน้ำปรุงรสข้าวซูชิ
- 30 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ สูตรซูชิ
- 5 กรัมเอโร่ วาซาบิสดบดแช่แข็ง
การเตรียมการ
- นำข้าวญี่ปุ่นมาซาวให้สะอาดจนน้ำใส แช่น้ำเป็นเวลา 30 นาที แล้วหุงให้สุก
- รอจนข้าวสุกตักข้าวออกมาปรุงรสด้วยน้ำปรุงรสข้าวซูชิ
- จัดเสิร์ฟในแก้วพลาสติกใส ขนาด 16 ออนซ์ โดยการวางไข่ปลาปรุงรสด้านล่างสุด ตามด้วยข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 100 กรัม
- จากนั้นแบ่งครึ่งแซลมอน ไข่ม้วนญี่ปุ่น แตงกวาญี่ปุ่น สาหร่าย เนื้อปูเทียมแช่แข็งหั่นเฉียง เรียงตามลำดับ
- สลับชั้นใส่ข้าวลงไป 100 กรัม แล้วเรียงแซลมอน ไข่ม้วนญี่ปุ่น แตงกวาญี่ปุ่น สาหร่าย เนื้อปูเทียมแช่แข็งหั่นเฉียงไว้ด้านบนสุด
- ตกแต่งด้วยไข่ปลาปรุงรสด้านบน และโรยสาหร่ายเล็กน้อย