Skip to content

Language

Cart
กล้วยแขกกะทิสด

กล้วยแขกกะทิสด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ขนมหวาน ผลไม้ 2 นาที 40 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. เริ่มผสมตัวแป้งโดยผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวโพด ผงฟู และนำมาร่อนให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย เกลือ
  3. นำน้ำปูนใสเทรวมกับหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
  4. ใสมะพร้าวขูดขาว งาขาวคั่ว พอส่วนผสมเข้ากันแล้ว นำกล้วยน้ำว้าห่ามมาผ่าเป็นแผ่นๆคนให้เข้ากัน
  5. ตั้งน้ำมันปาล์มตราทับทิมใช้ไฟอ่อน ค่อนกลาง พอกล้วยเริ่มเหลืองสวย ใส่ใบเตยตอนสุดท้ายเพื่อเพิ่มความหอม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน

 

Previous Post Next Post