อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อินเดีย | ข้าวและแป้ง | แป้งและขนมปัง | 30 นาที | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ถ้วยแป้งเซโมลิน่า ซูจี
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- ½ ช้อนชาเมล็ดมัสตาร์ด
- พริกแห้ง
- 10 ใบใบหอมแขก
- 2 หัวหัวหอมหั่น
- 3 กรัมพริกขี้หนู
- เกลือ
- 1 หัวมะเขือเทศหั่น
- ¼ ถ้วยถั่วลันเตา
- 2 ถ้วยน้ำเปล่า
การเตรียมการ
- นำแป้งเซโมลิน่า ซูจี มาคั่วให้สุก
- ตั้งน้ำมันในกระทะให้พอร้อน ใส่เมล็ดมัสตาร์ดลงไปผัด ตามด้วยพริกแห้ง ใบหอมแขก หัวหอมหั่น พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยเกลือ
- เมื่อแป้งเซโมลิน่า ซูจีสุกจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล นำมาเทลงในกระทะที่ผัดเครื่องไว้ คนผัดให้ส่วนผสมเข้ากันโดยใช้ไฟปานกลาง
- ตามด้วยมะเขือเทศหั่นและถั่วลันเตาผัดจนสุก
- เทน้ำเปล่าลงไป คนส่วนผสมโดยปรับเป็นใช้ไฟอ่อนให้น้ำระเหยเกือบหมดแล้วปิดไฟ
- พร้อมเสิร์ฟ