อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก | ข้าวและแป้ง | แป้งและขนมปัง | 30 นาที | 3 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 แผ่นแป้งพิซซ่า ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 40 กรัมพาสต้าซอส ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 10 กรัมพริกหวานแดง(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 10 กรัมพริกหวานเขียว(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 15 กรัมปูอัด ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 4 ตัวเนื้อกุ้งขาว ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 30 กรัมชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 20 กรัมสวีทเบเกอรีมายองเนส ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า ซีฟู้ด)
- 1 แผ่นแป้งพิซซ่า ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 40 กรัมพาสต้าซอส ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 10 กรัมพริกหวานแดง(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 10 กรัมพริกหวานเขียว(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 15 กรัมแฮมหมูผสมไก่ ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 4 ชิ้นเล็กสับปะรดในน้ำเชื่อม (กระป๋อง)(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 30 กรัมชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 20 กรัมสวีทเบเกอรีมายองเนส ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า ฮาวายเอี้ยน)
- 1 แผ่นแป้งพิซซ่า ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
- 40 กรัมพาสต้าซอส ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
- 15 กรัมไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
- 20 กรัมแฮมหมูผสมไก่ ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
- 10 กรัมพริกหวานแดง(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
- 10 กรัมพริกหวานเขียว(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
- 30 กรัมชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด ตรา aro(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
- 20 กรัมสวีทเบเกอรีมายองเนส ตรา Savepak(ส่วนผสมพิซซ่า สุพรีม)
การเตรียมการ
- หั่นพริกหวานแดงและเขียวเป็นเส้น และหั่นสับปะรดเป็นชิ้น ได้ประมาณ 8 ชิ้น หั่นแฮมหมูผสมไก่ ตรา aro 1 แผ่นให้ได้ 16 ชิ้น
- หั่นไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ ตรา aro แนวเฉียง พร้อมซอยปูอัดเป็นเส้น ตั้งน้ำให้เดือดใส่กุ้งลงไป จนสุกตักขึ้นน็อคน้ำเย็น
- ขั้นตอนการทำพิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน เริ่มด้วยการทาพาสต้าซอส บนหน้าพิซซ่า เว้นขอบรอบๆของแป้ง ตามด้วยแฮมหมูผสมไก่และสับปะรด
- ใส่พริกหวานแดง-เขียว ปิดท้ายด้วยชีสพิซซ่าท็อปปิ้งแบบขูด และสวีทเบเกอรีมายองเนส
- ทำแบบนี้ต่อไปในหน้าซีฟู้ดใส่เนื้อกุ้งขาว และหน้าสุพรีม ใส่ไส้กรอกแฟรงค์ไก่หนังกรอบ
- นำเข้าอบในหม้ออบลมร้อน ที่อุณหภูมิ 225 °C ประมาณ 3 นาที