Skip to content

Language

Cart
ไก่ทอดหาดใหญ่

ไก่ทอดหาดใหญ่

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย อาหารจานเนื้อ ไก่ 45 นาที 2 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. เทน้ำมันใส่กระทะ และเจียวหอมโดยไม่ใช้ไฟแรงจนเกินไป 
  2. หลังจากที่เราเจียวหอมเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาทำน้ำจิ้มรอ โดยใช้พริกชี้ฟ้าแดง, รากผักชี, กระเทียม  จากนั้นโขลกทั้ง 3 อย่างเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เมื่อโขลกละเอียดแล้ว ให้ใส่ส่วนผสมของน้ำเปล่า, น้ำส้มสายชู, เกลือป่น, น้ำตาลทราย ลงไปในหม้อและตั้งไฟเคี่ยว และค่อยใส่ส่วนผสมที่เราโขลกลงไป จากนั้นเราก็ปิดแก๊ส
  4. ทำเครื่องหมักไก่ โดยนำกระเทียม, ยี่หร่าป่น, เม็ดพริกไทยขาว, ลูกผักชี โขลกให้ละเอียด เมื่อโขลกละเอียดแล้ว เราก็จะตักใส่ภาชนะสำหรับที่เราจะหมักไก่ 
  5. จากนั้นใส่ซอสปรุงรส, ทับทิม น้ำมันปาล์ม, เกลือ, ผลปรุงรส, น้ำตาลทรายแดง, แป้งสาลี, น้ำเปล่า คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นค่อยนำไก่ลงไปหมัก 30 นาที ถ้าอยากให้อร่อยสามารถหมักไว้ 1 คืน 
  6. ลงกระทะทอดโดยเอาหนังไก่ลงกระทะ ใช้ไฟอ่อนค่อนกลาง ไม่ใช้ไฟแรงมากเพราะจะทำให้ไก่ไม่สุกและไหม้ก่อน

 

 

 

Previous Post Next Post