Recipe
กระเพาะปลา
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย กับข้าว ปู 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 2 ตัวปูนิ่มแช่เยือกแข็ง ตราเอโร่(ปูนิ่มทอดกรอบ) 40 กรัมแป้งสาลี(ปูนิ่มทอดกรอบ) 300 กรัมน้ำมันพืช สำหรับทอด(ปูนิ่มทอดกรอบ) 30 กรัมน้ำมันพืช สำหรับผัด(ผัดผงกะหรี่) 40 กรัมหอมใหญ่(ผัดผงกะหรี่) 5 กรัมผงกะหรี่(ผัดผงกะหรี่) 15 กรัมกระเทียมสับ(ผัดผงกะหรี่) 150 กรัมนมข้นจืด(ผัดผงกะหรี่) 40 กรัมกะทิ(ผัดผงกะหรี่) 30 กรัมน้ำมันหอย(ผัดผงกะหรี่) 25 กรัมน้ำปลา(ผัดผงกะหรี่) 5 กรัมซอสปรุงรส(ผัดผงกะหรี่) 5 กรัมน้ำตาลทราย(ผัดผงกะหรี่) 8 กรัมพริกไทยดำป่น(ผัดผงกะหรี่) 50 กรัมน้ำมันพริกเผา(ผัดผงกะหรี่) 40 กรัมต้นหอม(ผัดผงกะหรี่) 30 กรัมคึ่นฉ่าย(ผัดผงกะหรี่) 30 กรัมพริกชี้ฟ้าแดง(ผัดผงกะหรี่) 3 ฟองไข่ไก่(ผัดผงกะหรี่) การเตรียมการ การทำปูนิ่มทอด นำปูนิ่มแช่เยือกแข็ง ตราเอโร่ ไปแช่ละลายน้ำแข็ง จากนั้นนำมาหั่นเป็นชิ้น นำปูที่หั่นมาคลุกแป้งสาลีให้ทั่ว ตั้งกระทะน้ำมันโดยใช้ไฟแรงในการทอด นำปูลงไปทอดให้สุกสวย การทำผัดผงกะหรี่ ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชสำหรับผัด ใส่หอมใหญ่ ผัดเล็กน้อย ใส่ผงกะหรี่ ผัดให้เข้ากัน ใส่กระเทียมสับ ส่นมข้นจืด กะทิ คนเล็กน้อย แล้วใส่เครื่องปรุง น้ำมันหอย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย พริกไทยดำป่น คนให้เข้ากัน ใส่น้ำมันพริกเผา เคี่ยวให้หนืด ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้าแดง คนให้เข้ากัน นำไข่มาตีกับน้ำมันพริกเผาให้พอเข้ากัน แล้วนำไปเทลงกระทะสวนผสมที่เตรียมไว้ คนด้วยความเร็วเล็กน้อย ปิดไฟ ราดส่วนผสมที่ได้บนปูนิ่มที่ทอดไว้ พร้อมทาน
Learn moreขนมจีนแกงปูใบชะพลู
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ซุป / แกง / ต้มจืด ปู 30 นาที 12 ที่ ส่วนผสม 600 มิลลิลิตรกะทิ ตราอัมพวา 250 กรัมพริกแกงคั่วใต้ 50 กรัมพริกแกงเขียวหวาน 2 ลิตรหางกะทิ 3 กรัมใบมะกรูดฉีก 120 มิลลิลิตรน้ำปลา 60 กรัมน้ำตาลมะพร้า 300 กรัมใบชะพลูซอย 10 กรัมเกลือ 300 กรัมเนื้อปูอก 200 กรัมกรรเชียงปู 2 กิโลกรัมขนมจีน 12 ฟองไข่เป็ดต้มยางมะตูม การเตรียมการ ผสมพริกแกงใต้ พริกแกงเขียวหวาน คนให้เข้ากัน เติมกะทิ ตราอัมพวา ลงไปคนให้เข้ากัน ทำในส่วนของน้ำแกง ผัดหัวกะทิให้แตกมัน ใส่พริกแกงที่ผสมลงไปผัดให้ละลายรวมกับกะทิ จนสุก ต้มหม้อใส่หางกะทิลงไป ตามด้วยพริกแกงที่ผัดไว้ น้ำเดือดใส่ใบมะกรูดฉีกลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว หั่นใบชะพลูเป็นเส้น หนาประมาณ 1 เซนติเมตร จากนั้นนำใบชะพลูที่หั่นใส่ลงไปในหม้อแกง ตามด้วยเกลือ 6. แบ่งเนื้อปูออกเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ใส่ลงไปในหม้อแกงคนให้ส่วนผสมเข้ากัน และอีกส่วนไว้สำหรับโรยหน้า 7. จัดเสิร์ฟแกงปูใบชะพลูทานพร้อมกับขนมจีน ไข่ต้ม และผัก
Learn moreข้าวผัดโครตปู
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าวและแป้ง ปู 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 200 กรัมข้าว ตรา ฉัตรอรุณ 150 กรัมเนื้อก้ามปู 30 กรัมน้ำมันถั่วเหลือง 1 ฟองไข่ไก่เบอร์ 2 20 กรัมหอมใหญ่หั่นเต๋า 10 กรัมแครอทหั่นเต๋า 1/4 ช้อนชาเกลือ 1/4 ช้อนชาผงปรุงรส รสหมู 1/4 ช้อนชาพริกไทยขาวป่น 5 กรัมซอสปรุงรส 5 กรัมน้ำตาลทราย 10 กรัมต้นหอม 3 ชิ้นแตงล้าน 1 ซีกมะนาวแป้น 3 ต้นต้นหอม 2 ใบผักกาดหอม -พริกน้ำปลา การเตรียมการ นำข้าว ตรา ฉัตรอรุณ มาหุงในอัตราส่วน ข้าว 1 ส่วนต่อน้ำ 1.75 ส่วน นำเนื้อปูไปนึ่ง โดยทุบต้นหอมวางรองเนื้อปูที่จานเพื่อเพิ่มความหอม นึ่งเป็นเวลา 5 นาที ตั้งกระทะพร้อมน้ำมันถั่วเหลืองให้ร้อน ใส่ไข่ไก่ผัดให้สุก ตามด้วยหอมใหญ่ แครอทหั่นเต๋า และข้าว ตราฉัตรอรุณที่หุงสุก ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือ ผงปรุงรส พริกไทยขาวป่น ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากัน ตามด้วยต้นหอมซอย จบท้ายเป็นขั้นตอนการผัดปู นำเนื้อปูลงผัดในกระทะ ตามด้วยต้นหอม โดยใช้เวลาผัดไม่ถึงนาที แล้วจัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวที่เราผัด
Learn moreCrab wearing a sarong
food Food type Main Ingredients Take time Serve Thai Snacks crab 30 minutes 1 place ingredient 10 pieces aro frozen imitation crab meat 70 grams aro vermicelli 25 grams of oil for frying 30 grams aro mayonnaise (dipping sauce) 30 grams of ready-made seafood dipping sauce (Emperor) (dipping sauce) Preparation Soak the vermicelli in water until soft. Soak the softened rice vermicelli in hot water for 2-3 minutes, then rinse and drain. Cut the crab sticks in half crosswise and wrap with vermicelli. Heat oil in a pan over medium heat. Put the prepared crab sticks in the frying pan until they are colored. Scoop up and serve with dipping sauce.
Learn moreKorat papaya salad
food Food type Main Ingredients Take time Serve Thai Salads and salads crab 30 Min 1 place ingredient 30 grams of Aero ready-made dressing 10 grams Aero coconut sugar mixed with cane sugar 100 grams of raw papaya (shredded) 3 grams of Thai garlic, peeled cloves 3 grams of chili peppers 1 gram of dried chili peppers, stems removed 10 grams of yardlong beans, cut into pieces 15 grams Rai Thep roasted peanut halves 10 grams of dried shrimp 25 grams Roma tomatoes, cut into 4 pieces 15 grams of eggplant 20 grams of fish sauce 5 grams of lime, pack of 50 pieces 15 grams of salted crab (1 piece) 0.5 lime wedges with peel 1 piece Aero sugarcane pulp bowl 850 ml. x 50 pieces 1 pair Aero long spoon and fork set, PS clear, pack of 50 pairs Preparation Pound the chili, garlic and dried shrimp until slightly crushed. Add the green beans and pound until slightly bruised. Add coconut sugar, fish sauce, dressing, lime juice, and eggplant. Mix well. Add the raw papaya, salted crab and tomatoes and pound gently until well blended. Add peanuts and lemon wedges and mix well. Served with side vegetables such as morning glory and cabbage.
Learn more