อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
จีน |
ซุป / แกง / ต้มจืด
|
ปลา | 30 นาที | 4 ที่ |
ส่วนผสม
- แช่กระเพาะปลา
- 250 กรัมARO กระเพาะปลาเตงลั้งเบาใหญ่
- น้ำเปล่า
- แป้งมัน
- 4 ดอกเอโร่ เห็ดหอมกลาง
- 8 ชิ้นเอโร่ ปีกบนไก่แช่แข็ง
- 100 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์
- 12 ฟองเอโร่ ไข่นกกระทา
- 1 ลิตรน้ำเปล่า
- 20 กรัมผงปรุงอาหารรสไก่
- 50 กรัมซีอิ๊วขาว
- 30 กรัมแป้งมันฮ่องกง
- 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า (ละลายแป้ง)
- 30 กรัมอกไก่ฉีก (โรยหน้า)
- เล็กน้อยพริกไทยขาวป่น
- 5 กรัมผักชี
การเตรียมการ
- แช่กระเพาะปลาในน้ำอุณหภูมิห้อง 30 นาที จากนั้นบีบน้ำให้แห้ง นำไปต้มในน้ำเดือด เป็นเวลา 1 ชั่วโมง
- ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดสำหรับต้มไข่นกกระทา ใช้เวลาประมาณ 2.30 - 3 นาที
- ตั้มหม้อใส่น้ำเปล่า เครื่องปรุง ตามด้วยเห็ดหอมและปีกบนไก่ ต้มจนสุกและเริ่มเปิ่อยจึง
- ละลายแป้งมันและน้ำให้เข้ากัน ค่อยๆเทช้าๆลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา และควรคนตลอดเวลาที่เทน้ำแป้ง
- ใส่เห็ดหอมที่หั่นแล้ว และกระเพาะปลาลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา ต้มให้เดือดอีกครั้งแล้วจึงปิดไฟใส่ไข่นกกระทาต้มสุกลงไป
- 6. จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี อกไก่ฉีก และพริกไทยขาวเล็กน้อย