ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น

Recipe

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟทรงเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟทรงเครื่อง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า ปลา 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 165 กรัมรสดีน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว((น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว)) 12 ลิตรน้ำเปล่า((น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว)) 4 ก้อนเต้าหู้ยี้((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 300 กรัมซอสมะเขือเทศ((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 200 กรัมซีอิ๊วขาว((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 100 กรัมน้ำมันหอย((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 100 กรัมซอสปรุงรส((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 150 กรัมน้ำและเนื้อกระเทียมดอง((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 300 กรัมน้ำตาลทราย((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 50 กรัมกระเทียมสับละเอียด((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 50 กรัมพริกขี้หนูแดงสับละเอียด((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 20 กรัมรากผักชี((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 50 กรัมน้ำส้มสายชู((สำหรับซอสเย็นตาโฟ)) 1 ลูกลูกชิ้นปลา((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกลูกชิ้นกุ้งสด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกฮือก้วยทอด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกเผือกทอด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกเต้าหู้ทอด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกปลาหมึกสด((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกปลาหมึกกรอบ((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกเห็ดหูหนูขาว((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ลูกเลือดหมูก้อน((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 100 กรัมเส้นใหญ่((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 50 กรัมผักบุ้ง((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 2 ตัวกุ้งแก้วทอดกรอบ((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ช้อนโต๊ะกระเทียมเจียว((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 1 ชิ้นเกี๊ยวกรอบ((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) 300 มิลลิลิตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว((เคร่ื่องเย็นตาโฟ)) การเตรียมการ การทำน้ำซอสเย็นตาโฟ ใส่เต้าหู้ยี้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยซอสมะเขือเทศ, รากผักชี, กระเทียมสับละเอียด, พริกขี้หนูแดงสับละเอียด, น้ำและเนื้อกระเทียมดอง, ซอสปรุงรส, ซีอิ๊วขาว, น้ำมันหอย, น้ำส้มสายชู, น้ำตาลทราย และทำการปั่นให้ละเอียด ก็จะได้ซอสเย็นตาโฟเสร็จเรียบร้อย  การทำน้ำซุป นำน้ำเปล่าใส่หม้อ เทผงรสดี น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวลงไปในหม้อ   ระหว่างรอ ทำการลวกเครื่องก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ทั้งเส้นใหญ่, ผักบุ้งลวก, กุ้งแก้วทอดกรอบ, กระเทียมเจียว, เกี๊ยวกรอบ, น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้งทอด, ฮือก้วยทอด, เผือกทอด, เต้าหู้ทอด, ปลาหมึกสด, ปลาหมึกกรอบ, เห็ดหูหนูขาว, เลือดหมูก้อน เมื่อวัตถุดิบพร้อม ก็ทำการจัดวัตถุดิบใส่ถ้วยพร้อมขายได้เลย

สูตรอาหารเพิ่มเติม
พายปลาดอรี่สไตล์อังกฤษ

พายปลาดอรี่สไตล์อังกฤษ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารจานเนื้อ ปลา 45 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 30 กรัมเนยจืด((ซอสขาว)) 15 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์((ซอสขาว)) 150 กรัมนม((ซอสขาว)) 100 กรัมครีม((ซอสขาว)) 2 กรัมเกลือ((ซอสขาว)) 2 กรัมพริกไทยดำป่น((ซอสขาว)) ½ ก้อนซุปก้อนรสปลา((ซอสขาว)) 30 กรัมเนยจืด 60 กรัมหอมใหญ่ (สับหยาบ) 50 กรัมต้นกระเทียม (หั่นท่อนขนาด 1 ซม.) 300 กรัมเนื้อปลาแพนกาเซียสดอรี่หั่นชิ้น ตราเอโร่ 3 ฟองไข่ต้ม 80 กรัมเชดด้าชีส (ขูด) 20 กรัมพาเมซานชีส (ขูด) 1 กรัมใบทาร์รากอน 1 ลูกผิวเลม่อน 300 กรัมมันฝรั่ง (บด) การเตรียมการ การทำซอสขาว ทำซอสขาวโดยใส่เนยจืดลงในหม้อคนให้ละลาย ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใช้ตะกร้อคนเพื่อไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน คนประมาณ 30 วินาที เทนมลงไป ตามด้วยครีม คนให้ส่วนผสมข้นและเดือดพอหนืด ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำป่นเล็กน้อย ตามด้วยซุปก้อนรสปลา คนให้เข้ากัน การทำตัวพาย ตั้งกระทะผัดหอมหัวใหญ่สับกับเนยจืด ตามด้วยต้นกระเทียมผัดให้สุก แล้วเทซอสขาวลงไป คนให้ซอสและส่วนผสมเข้ากัน วางซอสขาวลงบนภาชนะสำหรับเข้าเตาอบ จากนั้นเรียงเนื้อปลาแพนกาเซียสดอรี่ผัดจนสุกแล้วลงไป วางไข่ต้มด้านบน และเชดด้าชีสขูด พาเมซานชีสขูด โรยด้วยใบทาร์รากอนสับ ปิดท้ายด้วยผิวเลม่อน และมันฝรั่งบดใส่ไว้ด้านบน นำเข้าเตาอบไฟบน 180 °C 15 นาที พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย สอดไส้ไข่เค็ม

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย สอดไส้ไข่เค็ม

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าวและแป้ง ปลา 60 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 1 กก.เนื้อปลากรายขูด(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 10 ลูกไข่แดงเค็ม(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 1 ฟองไข่ขาว (ไข่ไก่เบอร์ 2)(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 4 ใบใบมะกรูดซอย(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 20 มล.น้ำเกลือ ( 1: 10)(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 20 ก.ข่า(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 20 ก.ตะไคร้(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 5 ก.ใบมะกรูด(ส่วนผสมปลากรายไข่เค็ม (ปั้นได้ 40 ลูก)) 1 กก.ลูกชิ้นปลากรายไส้ไข่เค็ม(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 1.5 ล.กะทิ(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 150 ก.พริกแกงเขียวหวาน(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 50 ก.น้ำมันพืช(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 16 ก.เกลือ(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 80 ก.น้ำตาลปี๊บ(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 40 ก.น้ำปลา(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 60 ก.กระชายซอย(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 50 ก.ใบโหระพา(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 6 ก.ใบมะกรูดฉีก(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 30 ก.พริกชี้ฟ้าแดง(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 30 ก.พริกชี้ฟ้าเขียว(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 500 ก.มะเขือเปาะตัดขั้ว(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 180 ก.มะเขือพวง(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) 500 มล.น้ำเปล่า(ส่วนผสม แกงกะทิเขียวหวาน) การเตรียมการ การหุงข้าว หุงข้าวหอมมะลิใหม่ 100% ตราฉัตร ล้างน้ำเพียง 1 ครั้ง แล้วนำไปหุง การทำลูกชิ้นปลากรายไส้ไข่เค็ม แบ่งไข่แดงเค็ม แล้วนำมาปั้นเป็นลูกๆ ก่อนจะนำไปยัดไส้ลูกชิ้นปลากราย นำเนื้อปลากรายใส่ในอ่างผสม เริ่มปรุงรส ใส่น้ำเกลือ ไข่ขาว ใบมะกรูดซอย นวดให้เข้ากันดี แบ่งลูกชิ้นปลากรายเป็นลูกๆ ลูกละ 25 กรัม จากนั้นนำไข่แดงเค็มที่ปั้นไว้มาใส่ในลูกชิ้นปลากรายที่แบ่งเป็นลูกๆ ไว้ ตั้งหม้อน้ำให้ร้อนใส่สมุนไพรดับกลิ่นคาว ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ลงไป คนให้สมุนไพรขึ้นกลิ่นหอม  นำลูกชิ้นใส่ลงไปในหม้อต้ม ลวกให้สุกตักขึ้นมาใส่ไว้ในน้ำเย็น การทำแกงเขียหวาน การทำแกงเขียวหวาน ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่พริกแกงเขียวหวาน แล้วผัดให้พริกแกงมีกลิ่นหอม ใส่กะทิ ผัดให้เข้ากัน เมื่อเริ่มแตกมันแล้ว ให้เติมกะทิเพิ่มนิดหน่อย ในการปรุงรส ใส่เกลือลงไป น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่กระชาย กะทิ น้ำเปล่า ลงไป จากนั้นใส่ลูกชิ้นปลากรายไส้ไข่เค็มลงไป ใส่มะเขือเปราะตัดขั้ว มะเขือพวง พริกชี้ฟ้าและเขียว ใบมะกรูดฉีก ตามด้วยใบโหระพา สุดท้ายใส่น้ำปลา เสร็จพร้อมเสิร์ฟทานคู่กับข้าวสวย  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
เมนูผัดกะเพราปลากระพงกับไข่เจียวฟู

เมนูผัดกะเพราปลากระพงกับไข่เจียวฟู

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เทคนิคการทำอาหาร อาหารจานเนื้อ ปลา 30 นาที 1 ที่  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลากระพงเจี๋ยนเต้าเจี้ยว

ปลากระพงเจี๋ยนเต้าเจี้ยว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย 1 ไก่ 30 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 1 ช้อนโต๊ะเต้าเจี้ยว 1 ช้อนชาเหล้าจีน 1 ถ้วยน้ำซุป 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 30 กรัมเบคอน 3 กลีบกระเทียมบุบ 1 ช้อนโต๊ะขิงซอย 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันหอย 10 กรัมน้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก 1 ตัวปลากระพง เกลือ พริกไทยขาว 2 ช้อนโต๊ะแป้งทอดกรอบ น้ำมันปาล์ม ตราทับทิม(สำหรับทอด) ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง การเตรียมการ ผัดเบคอน กระเทียม ขิง เติมน้ำซุปรอเดือด ใส่น้ำมันหอย น้ำตาลปี๊บ เต้าเจี้ยว มะขามเปียก เหล้าจีน ปลากะพงแล่เป็นชิ้น สำหรับไว้ทอดทั้งเนื้อและหัว ปรุงเกลือพริกไทย คลุกแป้ง ทอดกรอบในน้ำมันปาล์ม ตราทับทิม จัดปลาทอดใส่จาน ราดด้วยน้ำซอสที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟตกแต่งด้วยต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลาดอร์รี่ ซอสกอและ

ปลาดอร์รี่ ซอสกอและ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฮาลาล อาหารจานเนื้อ ปลา 30 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมพริกชี้ฟ้าแห้ง 10 กรัมพริกขี้หนูแห้ง 500 กรัมกะทิ ตราเอโร่ 80 กรัมกระเทียม 25 กรัมกะปิ 6 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะน้ำปลา ตราเอโร่ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ 200-250 กรัมปลาดอร์รี่แช่แข็ง ตราเอโร่ แป้งอเนกประสงค์ 1 ฟองไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง ตราเอโร่ น้ำมันสำหรับทอด การเตรียมการ ปั่นพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู กระเทียม กะปิ กะทิ ตราเอโร่ให้ละเอียด จากนั้นนำไปตั้งไฟ  ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตราเอโร่ น้ำมะขามเปียก ตราเอโร่ เคี่ยวจนข้น  ปลาดอร์รี่ชุปแป้งอเนกประสงค์ ชุบไข่ ชุบเกล็ดขนมปัง นำไปทอดจนสีเหลืองทอง จัดเสิร์ฟ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
กราแตงผักโขมดอรี่ย่าง

กราแตงผักโขมดอรี่ย่าง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารตะวันตก อาหารทานเล่น ปลา 2 นาที 2 ที่ ส่วนผสม 300 กรัมaro ปลาดอรี่หั่นชิ้น(ปลาดอลี่ย่างเนย) 50 กรัมเนยจืด(ปลาดอลี่ย่างเนย) 5 กรัมพาเมซานชีส(ปลาดอลี่ย่างเนย) เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(ปลาดอลี่ย่างเนย) เล็กน้อยเกลือ(ปลาดอลี่ย่างเนย) 30 กรัมกระเทียมบุบ(ปลาดอลี่ย่างเนย) 2 ช้อนชาพาสลีย์แห้ง(ปลาดอลี่ย่างเนย) 50 กรัมหอมใหญ่(ผักโขมผัด) 40 กรัมเนย(ผักโขมผัด) 500 กรัมaro ผัดโขมแช่แข็ง(ผักโขมผัด) เล็กน้อยเกลือ(ผักโขมผัด) เล็กน้อยพริกไดยดำบดหยาบ(ผักโขมผัด) 100 กรัมน้ำ(ผักโขมผัด) 20 กรัมHoReCa ชีสมอสซาเรล่า(ผักโขมผัด) 5 กรัมชีสพาเมซาน(ผักโขมผัด) 15 กรัมเนยจืด(เบซาเมลซอส) 15 กรัมแป้งอเนกปรสงค์(เบซาเมลซอส) 40 กรัมหอมใหญ่สับ(เบซาเมลซอส) 1 ใบใบกระวาน(เบซาเมลซอส) 300 กรัมนมสด(เบซาเมลซอส) เล็กน้อยเกลือ(เบซาเมลซอส) เล็กน้อยพริกไทย(เบซาเมลซอส) เล็กน้อยลูกจันทน์เทศป่น(เบซาเมลซอส) 1 สูตรaro ปลาดอรี่ ย่างเนยกระเทียม(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 1 สูตรaro ผักโขม ผัด(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 1 สูตรเบซาเมลซอส(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 100 กรัมHoReca ชีสมอสซาเรล่า(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) 20 กรัมชีสพาเมซาน(วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส) การเตรียมการ วิธีทำปลาดอรี่ย่างเนย  ซับปลาดอรี่ให้แห้ง ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย พาสลีย์แห้ง พาเมซานชีส  และกระเทียมบุบ  ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่เนย นำปลาดอรี่ลงไปจี่ ให้ขึ้นสีทั้ง 2 ด้าน  ตักขึ้นมาพักไว้ วิธีทำผักโขมผัด  ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน วิธีทำเบซาเมลซอส  ใส่เนยลงในหม้อ ตั้งไฟให้ละลาย ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์  ใส่หอมใหญ่ ใบกระวาน นม คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน  ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และลูกจันทน์เทศป่น ตั้งไฟให้ข้น  กรองส่วนผสมให้เนียน วิธีจัดเสิร์ฟเมนูปลาดอรี่ผักโขมอบชีส  เปิดเตาอบ 190 องศาเซลเซียสเตรียมไว้  นำผักโขมผัด ปลาดอลี่ย่าง ลงในถาด   ราดเบซาเมลซอส โรยด้วยชีสทั้ง 2 ชนิด  นำเข้าอบ 5-10 นาที จนขึ้นสี   พร้อมเสิร์ฟ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
กระเพาะปลาน้ำแดง

กระเพาะปลาน้ำแดง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ จีน ซุป / แกง / ต้มจืด ปลา 30 นาที 4 ที่   ส่วนผสม แช่กระเพาะปลา 250 กรัมARO กระเพาะปลาเตงลั้งเบาใหญ่ น้ำเปล่า แป้งมัน 4 ดอกเอโร่ เห็ดหอมกลาง 8 ชิ้นเอโร่ ปีกบนไก่แช่แข็ง 100 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์ 12 ฟองเอโร่ ไข่นกกระทา 1 ลิตรน้ำเปล่า 20 กรัมผงปรุงอาหารรสไก่ 50 กรัมซีอิ๊วขาว 30 กรัมแป้งมันฮ่องกง 50 มิลลิลิตรน้ำเปล่า (ละลายแป้ง) 30 กรัมอกไก่ฉีก (โรยหน้า) เล็กน้อยพริกไทยขาวป่น 5 กรัมผักชี การเตรียมการ  แช่กระเพาะปลาในน้ำอุณหภูมิห้อง 30 นาที จากนั้นบีบน้ำให้แห้ง นำไปต้มในน้ำเดือด เป็นเวลา 1 ชั่วโมง  ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดสำหรับต้มไข่นกกระทา ใช้เวลาประมาณ 2.30 - 3 นาที  ตั้มหม้อใส่น้ำเปล่า เครื่องปรุง ตามด้วยเห็ดหอมและปีกบนไก่ ต้มจนสุกและเริ่มเปิ่อยจึง  ละลายแป้งมันและน้ำให้เข้ากัน ค่อยๆเทช้าๆลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา และควรคนตลอดเวลาที่เทน้ำแป้ง  ใส่เห็ดหอมที่หั่นแล้ว และกระเพาะปลาลงในหม้อน้ำกระเพาะปลา ต้มให้เดือดอีกครั้งแล้วจึงปิดไฟใส่ไข่นกกระทาต้มสุกลงไป  6. จัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี อกไก่ฉีก และพริกไทยขาวเล็กน้อย   

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ซูชิเบิร์น

ซูชิเบิร์น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น อาหารจานเนื้อ ปลา 30 Min 1 ที่ ส่วนผสม 35 กรัมไพร์ม มีท สันคอวัวอเมริกาสไลซ์แช่แข็ง ( 1 ชิ้น) 20 กรัมMRPปลาแซลมอนแล่ 1 ชิ้น 15 กรัมเอโร่เนื้อปลาซาบะแล่ปรุงรส 1 ชิ้น 20 กรัมปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊ว 70P แช่แข็ง 1 ชิ้น 5 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสเทริยากิ 5 กรัมเอโร่ มายองเนส 0.1 กรัมสาหร่ายบันดารัน ตัดแผ่นยาวกว้าง 1 ซม. 2 กรัมไข่ปลาแซลมอนปรุงรสแช่แข็ง 2 กรัมARO ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง 0.5 กรัมต้นหอมซอยละเอียด 10 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ สูตรซูชิ 5 กรัมARO วาซาบิสดบดแช่แข็ง ข้าวปั้น ข้าวคำละ 18-20 กรัม ปั้นได้ 11 คำ 100 กรัมเอโร่ ข้าวญี่ปุ่นสาหรับทาซูชิ 120 มิลลิลิตรน้ำสะอาด 20 มิลลิลิตรน้าปรุงรสข้าวซูชิ ซูชิหน้าเนื้อUSเบิร์น 1 คำข้าวปั้น 35 กรัมไพร์ม มีท สันคอวัวอเมริกาสไลซ์แช่แข็ง ( 1 ชิ้น) 5 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสเทริยากิ 5 กรัมเอโร่ มายองเนส 2 กรัมARO ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง 0.5 กรัมต้นหอมซอยละเอียด ซูชิหน้าปลาแซลม่อนเบิร์น 1 คำข้าวปั้น 20 กรัมMRPปลาแซลมอนแล่ 1 ชิ้น 2 กรัมไข่ปลาแซลมอนปรุงรสแช่แข็ง ซูชิหน้าปลาซาบะเบิร์น 1 คำข้าวปั้น 15 กรัมเอโร่เนื้อปลาซาบะแล่ปรุงรส 1 ชิ้น 5 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสเทริยากิ 2 กรัมARO ไข่ปลาปรุงรสสีส้มแช่แข็ง ซูชิหน้าปลาไหลเบิร์น 1 คำข้าวปั้น 20 กรัมปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ๊ว 70P แช่แข็ง 1 ชิ้น 0.1 กรัมสาหร่ายบันดารัน ตัดแผ่นยาวกว้าง 1 ซม. รวมเซต ซูชิ 4 หน้า 1 คำซุชิหน้าเนื้อUSเบิร์น 1 คำซุชิหน้าปลาแซลม่อนเบิร์น 1 คำซูชิปลาซาบะเบิร์น 1 คำซูชิปลาไหลเบิร์น 10 มิลลิลิตรเอโร่ ซอสโชยุ สูตรซูชิ 5 กรัมARO วาซาบิสดบดแช่แข็ง 1 คู่ตะเกียบญี่ปุ่น แบบฉีก ขนาด 21 ซม. แพ็ค 100 คู่ 1 ชุดเอโร่ ถาดใส่ซูชิพร้อมฝา แพ็ค 25 ชิ้น การเตรียมการ นำข้าวญี่ปุ่นมาซาวให้สะอาดจนน้ำใส จากนั้นแช่เป็นเวลา 30 นาที แล้วหุงให้สุก เมื่อข้าวสุกตักข้าวออกมาปรุงรสด้วยน้ำปรุงรสข้าวซูชิ คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน ปั้นข้าวเป็นก้อนเตรียมไว้ นำแซลม่อน เนื้อวัวสไลด์ ซาบะ และปลาไหล วางลงบนข้าวทั้ง 4 ก้อน ทาซอสเทริยากิบนเนื้อวัว และเนื้อปลาซาบะ จากนั้นเบิร์นไฟทั้ง 4 ชิ้นให้ขึ้นสี มีกลิ่นหอม ตกแต่งซูชิแซลม่อนด้วยไข่แซลม่อนด้านบน ห่อซูชิปลาไหลด้วยสาหร่าย ตกแต่งไข่ปลาปรุงรสและต้นหอมซอยบนซูชิซาบะ โรยต้นหอมซอยบนซูชิเนื้อ ตกแต่งจานด้วยใบโอบะ ไชเท้าซอยฝอย และเสิร์ฟซูชิเคียงโชยุ วาซาบิ และขิงดอง

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลากะพง-ปลาหมึกนึ่งมะนาว

ปลากะพง-ปลาหมึกนึ่งมะนาว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย กับข้าว ปลา 30 Min 1 ที่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวต้มปลาทรงเครื่อง

ข้าวต้มปลาทรงเครื่อง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าว ปลา 30 Min 1 ที่

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวกะเพราปลากระป๋องไข่ข้น

ข้าวกะเพราปลากระป๋องไข่ข้น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Dishes ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 1 กระป๋องเอโร่ ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 30 กรัมเอโร่ ซอสผัดกะเพรา 100 กรัมเอโร่ ข้าวหอมคัดพิเศษ 100% 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ 15 กรัมพริกจินดาแดงเด็ดขั้ว สับ 2 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 มีฝา 12 กรัมใบกะเพราเด็ด 120 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 10 กรัมพริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ 1 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงซอยเส้น 1 ชุดเอโร่ กล่องอาหารฝาพับ PP 2 ช่อง 520 มล. x 50 ชิ้น 1 คู่เอโร่ ชุดช้อนส้อมยาว พีเอสใส แพ็ค 50 คู่ การเตรียมการ หุงข้าวด้วยอัตราส่วนตามที่กำหนด เมื่อข้าวสุกตักใส่จานเสิร์ฟ แยกเนื้อปลากระป๋องออกจากน้ำ แล้วพักไว้ ผสมไข่ไก่และน้ำปลากระป๋องเข้าด้วยกัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน จึงใส่ไข่ที่ผสมไว้ลงไป ไข่ขาวริ่มสุก ตักขึ้นราดลงบนข้าวที่เตรียมไว้ ตั้งกระทะใสน้ำมันเล็กน้อย ใส่พริกและกระเทียมสับลงไปผัด จนส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อปลากระป๋องที่แยกไว้ลงไปผัด  ปรุงรสด้วยซอสกะเพรา ใส่พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบลงไป จากนั้นเร่งไฟแรงใส่ใบกะเพราลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากันราดลงบนไข่ข้นที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบกะเพรากรอบ พริกชี้ฟ้าแดง

สูตรอาหารเพิ่มเติม
พล่าปลาซาบะดองส้มยูสุ

พล่าปลาซาบะดองส้มยูสุ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Dishes ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม วัตถุดิบ 1 ตัวปลาซาบะ วัตถุดิบ น้ำดองซาบะ 500 ml.น้ำส้มปรุงซูชิAro 500ml.(แช่เย็น) 200 ml.น้ำส้มยูสุเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะฮอนดาชิ 5-6 ชิ้นเลม่อน ตัดกลม ๆ ครึ่งลูกหรือประมาณ วัตถุดิบน้ำพล่า 50 ml.น้ำปลาเมกาเชฟ 70 ml.น้ำมะนาว 80 g.น้ำตาลมะพร้าว 50 g.น้ำส้มยูสุเข้มข้น 5 g.ผงปรุงรส 20 g.พริกแดงหั่นบาง 15 g.กระเทียมไทยสับ (ไม่เอาเปลือก) หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด ขมิ้นขาว สะระแหน่ แอปเปิ้ล องุ่นไชมัสคัส มะเขือเทศราชินี การเตรียมการ ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมซาบะ  นำปลาซาบะมาแล่เอาหัว ก้าง และไส้ออก  โรยด้วยเกลือแกงให้ทั่วทั้งชิ้น เป็นเวลา 2 ชั่วโมง  แล้วล้างเกลือออก เลาะก้างท้องและดึงก้างออกให้หมด  พักไว้ในตู้เย็น ขั้นตอนที่ 2 : น้ำดองซาบะ  ผสมน้ำส้มยูสุ, น้ำส้มสายชู, ฮอนดาชิ และเลม่อน ให้เข้ากัน  นำซาบะที่ดองเกลือไว้ มาแช่ไว้ในน้ำดอง 40 นาที(ระหว่างที่แช่ให้ใส่ในตู้เย็น)  หลังจากครบเวลา ให้เอาออกจากน้ำ พักบนตะแกรง แล้วดึงลอกด้านหนังให้หนังใสๆออก  ให้เรียบร้อย หั่นเป็นชิ้นๆแล้วเบิร์นไฟเล็กน้อย ขั้นตอนที่ 3 : ทำพล่าซาบะดอง  ผสมน้ำส้มยูสุ,น้ำปลา, น้ำมะนาว, น้ำตาลมะพร้าว,ผงปรุงรสและสมุนไพรต่างๆเข้าด้วยกัน    นำมาราดบนปลาซาบะดองที่เตรียมไว้   ประดับตกแต่งด้วยมะเขือเทศ แอปเปิ้ล และองุ่น ที่ฝานเป็นแว่นบางๆ 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลาซาบะดอง

ปลาซาบะดอง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น อาหารทะเล ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 2 ตัวปลาซาบะนอร์เวย์ เกลือป่น (สำหรับหมักปลา) 300 มล.น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 100 มล.มิริน 5 ช้อนชาน้ำตาลทราย การเตรียมการ ละลายปลาซาบะ ตัดหัวล้วงเครื่องใน จากนั้นแล่เนื้อและเลาะก้างออก ดึงก้างตรงกลางตัวปลาออก แล่ส่วนที่เป็นเลือดออกให้หมด จนเนื้อปลาสะอาด ทาเกลือให้ทั่วชิ้นปลาทั้งสองด้าน จากนั้นแช่ตู่เย็นไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง เพื่อขับน้ำออกจากตัวปลา เมื่อหมักครบเวลา น้ำปลาออกมาล้างจนหมดเกลือ และซับเนื้อปลาให้แห้ง จากนั้นผสมน้ำส้มสายชู มิรินและน้ำตาลทรายในภาชนะ คนผสมจนเข้ากัน นำปลาลงแช่จากนั้นดองไว้อย่างน้อย 5 ชั่วโมง เมื่อครบเวลา สังเกตจากเนื้อปลาจะเปลี่ยนสีจาเนื้อสีใสจะขุ่นขึ้น รสชาติเปรี้ยวหวาน นำเนื้อปลาออกจากน้ำดองและนำเข้าเก้บในตู้เย็นได้อีก 4-5 วัน ก่อนนำไปประกอบอาหารต้องลอกหนังปลาออก

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลาซาบะราดพริก

ปลาซาบะราดพริก

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Dishes ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 1 ตัวปลาซาบะ 1 ช้อนโต๊ะแป้งสาลีอเนกประสงค์ น้ำมันสำหรับทอด พริกชี้ฟ้าและผักสีสำหรับโรยหน้า 30 กรัมกระเทียม 50 กรัมพริกแดงจินดา 4 ช้อนโต๊ะน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะน้ำเปล่า การเตรียมการ ทำความสะอาดปลาและเตรียมปลาให้เรียบร้อย จากนั้นซับน้ำจากตัวปลาให้พอแห้ง นำปลาคลุกเคล้ากับแป้งสาลีอเนกประสงค์บาง ๆ จากนั้นนำปลาลงทอด ทอดจนเหลืองกรอบตามต้องการ ตักขึ้นพักไว้ นำกระเทียมและพริกจินดาโขลกพอแหลก จากนั้นนำลงผัดกับน้ำมันจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลาและน้ำตาลมะพร้าว ผัดจนเข้ากันดี ใส่น้ำเปล่า เคี่ยวให้พอเหนียว ตักราดบนตัวปลา จากนัน้โรยตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและผักชี

สูตรอาหารเพิ่มเติม
น้ำยาปลาซาบะ

น้ำยาปลาซาบะ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าวและแป้ง ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 1 กิโลกรัมปลาซาบะ 800 มล.กะทิ 800 มล.น้ำเปล่า 200 กรัมน้ำพริกแกงเผ็ด 50 กรัมกระเทียม 50 กรัมหอมแดง 100 กรัมกระชาย 10 กรัมพริกแห้ง 3 ช้อนโต๊ะ (ใช้เกลือแทนได้)น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ (แล้วแต่ชอบ)น้ำตาลทราย การเตรียมการ เตรียมปลาซาบะให้พร้อม สามารถใช้เนื้อปลาที่แล่สำเร็จได้เพื่อความสะดวก นำเนื้อปลาลงต้มในน้ำเปล่า จากนั้นใส่กระเทียม หอมแดง กระชายและพริกแห้ง ต้มจนเนื้อปลาสุกดี ตักส่วนผสมทั้งหมดลงปั่นในเครื่องปั่น ปั่นจนทุกอย่างละเอียดเข้ากันดี พักไว้ ตั้งหม้อ จากนัน้ใส่กะทิลงเล็กน้อย ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดกับกะทิ ผัดจนเข้ากัน ใส่ส่วนผสมที่ปั่นเตรียมไว้ ตามด้วยกะทิที่เหลือ คนให้เข้ากัน จากนัน้ใส่น้ำที่ต้มปลา พร้อมปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลทราย ต้มต่อจนเดือดอีกครั้ง จัดเสิร์ฟพร้อมขนมจีนและผักสด

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวคลุกน้ำพริกปลาซาบะย่างเบญจรงค์

ข้าวคลุกน้ำพริกปลาซาบะย่างเบญจรงค์

Cuisine Dish type Main ingredient Cook Servings ไทย ข้าวและแป้ง ปลา 45 Min 1ที่   ส่วนผสม ข้าวสวย(หมายเหตุ :ใช้ข้าวสวย 100 กรัม / เสิร์ฟ) 1000 กรัมข้าวหอมมะลิทองเบญจรงค์ 1200 มิลลิลิตรน้ำ น้ำพริกกะปิ 15 กรัมกะปิ 20 กรัมน้ำตาลปี๊บ 10 กรัมกระเทียมไทย 15 กรัมพริกขี้หนูสวน 20 กรัมน้ำมะนาว 3 กรัมน้ำปลาแท้ตราเด็กสมบูรณ์ 20 กรัมน้ำ 10 กรัมมะเขือพวง ปลาซาบะ 50 กรัมปลาซาบะ 3 กรัมน้ำปลาแท้ตราเด็กสมบูรณ์ 5 กรัมซอสหอยนางรมตราเด็กสมบูรณ์ 3 กรัมน้ำมันพืช 5 กรัมน้ำมันพืช (สำรหับย่าง) 20 กรัมแป้งทอดกรอบอเนกประสงค์ 40 กรัมน้ำ 20 กรัมเกล็ดขนมปัง เครื่องเคียง 10 กรัมชะอม(ไข่เจียวชะอม) 1 ฟองไข่ไก่(ไข่เจียวชะอม) 3 กรัมน้ำปลาแท้ตราเด็กสมบูรณ์(ไข่เจียวชะอม) 15 กรัมน้ำมันพืช(ไข่เจียวชะอม) 3 กรัมน้ำมันพืช(ผักเคียงจาน) 3 กรัมน้ำตาลทราย(ผักเคียงจาน) 10 กรัมเกลือ(ผักเคียงจาน) 25 กรัมคะน้าฮ่องกง (1 ต้น)(ผักเคียงจาน) 5 กรัมกระเจี๊ยบเขียว (1 ผล)(ผักเคียงจาน) 5 กรัมแตงร้าน(ผักเคียงจาน) 5 กรัมแครอท(ผักเคียงจาน) 5 กรัมมะเขือเปราะสีม่วง (1 ลูก)(ผักเคียงจาน) การเตรียมการ  หุงข้าวหอมมะลิเบญจรงค์2. ทำน้ำพริกกะปิแบบสมัยใหม่ด้วยการใช้เครื่องปั่น โดยการใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในโถ้ปั่นตามอัตตราส่วน  ปั่นจนส่วนผสมละเอียดและเข้ากันดี  ทำการเจียวไข่ชะอม โดยจะปรุงรสด้วยน้ำปลาเล็กน้อยพอมีรสชาติแล้วใช้ที่กดวงกลม  ทำการตัดแต่งปลาซาบะเป็นชิ้นพอดีคำ จำนวน 2 ชิ้น  นำปลาซาบะที่ตัดแต่งเป็นปรุงรสชาติด้วยน้ำปลา, น้ำตาลทราย, น้ำมันหอย  แบ่งปลาซาบะเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะนำไปจี่กับกระทะ ส่วนที่สองจะนำไปชุบแป้งผสมน้ำและคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง และทอดกรอบ  ทำการลวกผักคะน้าฮ่องเต้ แครอทและตัดแต่งผัก  นำข้าวหอมมะลิที่สุกแล้วคลุกเคล้าด้วยน้ำพริกกะปิส่วนนึง จนเข้ากันทั้งหมด  นำน้ำพริกกะปิส่วนที่เหลือตักลงตรงกลางจานแล้วจึงนำช้อนวนจนเป็นวงกลม ให้ขนาดใหญ่กว่าข้าวที่จะวางลงไป  นำข้าวที่คลุกน้ำพริกแล้วลงในพิมพ์ทรงกลม กดพอข้าวแน่นแล้วจึงนำไข่เจียวชะอม ปลาซาบะที่จี่วางด้านบน  จัดผักวางด้านข้างข้าวและปลาซาบะทอด Notes ข้าวหอมมะลิที่จะใช้ในเมนูข้าวผัดหรือข้าวคลุกควรใส่น้ำให้น้อยกว่าปกติ เมื่อนำมาคลุกน้ำพริกกะปิจะได้ยังเป็นเม็ดสวย  ไข่เจียวชะอม ควรปรุงรสเพียงเล็กน้อย เพราะเป็นเครื่องเคียง รสชาติจะนำตัวหลักไม่ได้  ผักที่ลวก ควรใส่น้ำมันพืชในขณะลวกหรือต้ม เพราะจะทำให้ผักเขียวสวยและเงางาม  ปลาซาบะในขณะจี่หรือทอด ไม่ควรจะใช้ระยะเวลานาน เพราะจะทำให้เนื้อปลาแข็งและแห้งได้

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลาทอดต๊อก ซอสโกชูจัง

ปลาทอดต๊อก ซอสโกชูจัง

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ เกาหลี อาหารทานเล่น ปลา 40 Min 1 ที่   ส่วนผสม 220 กรัมQF FZ ปลากะพงหั่นชิ้น 2 ชิ้น 50 กรัมเซพแพ็ค แป้งทอดกรอบ 50 มิลลิลิตรน้ำสะอาด 1 กรัมพริกไทยขาวป่น 200 กรัมแป้งต๊อกโบกี 50 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม สำหรับทอด 1 ลิตร 45 กรัมโกชูจัง ฮอท เปปเปอร์ เพสท์ 45 กรัมเอโร่ น้ำผึ้งดอกลำใย 30 มิลลิลิตรน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล 5 กรัมพริกเกาหลีแบบป่นละเอียด 1 กรัมเกลือ 15 มิลลิลิตรมิริน 5 กรัมขิงแก่ขูด 15 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือกสับ 15 มิลลิลิตรซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 1 กรัมเกลือ 1 กรัมพริกไทยขาวป่น 5 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันงา 50 กรัมต้นหอมญี่ปุ่น หั่นเฉียง 1 กรัมงาขาว 1 กรัมสาหร่ายเส้น 3 กรัมต้นหอมซอย การเตรียมการ เตรียมปลากะพง 2 ชิ้นซับให้แห้ง ผสมแป้งทอดกรอบ นำปลาลงชุบแป้ง ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำปลากะพงลงไปทอดให้ปลาสุก เหลืองกรอบ ตามด้วยแป้งต็อก ทอดพอผิวตึง ผสมโคชูจัง น้ำผึ้ง น้ำส้มหมักแอปเปิ้ล โคชูการู  มิริน ขิงขูด กระเทียม ซอสถั่วเหลือง เกลือ พริกไทย น้ำมันงา เข้าด้วยกันเตรียมไว้ ตั้งกระทะตักน้ำซอสที่ผสมไว้ใส่ลงไปทั้งหมด ตามด้วยแป้งต็อกทอด ผัดให้เข้ากัน  ใส่ปลาทอดลงไปผัด และต้นหอมญี่ปุ่น ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยด้วยสาหร่าย งาขาว และต้นหอม

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ยำลูกชิ้น

ยำลูกชิ้น

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Salad & Spicy Thai-style salad ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม 45 ลูกเอโร่ ลูกชิ้นปลารักบี้ 45 ลูกเอโร่ ลูกชิ้นปลากลมใหญ่ 30 ลูกเอโร่ ลูกชิ้นปลาทอดผสมเนื้อกุ้ง 45 ลูกเอโร่ ลูกชิ้นไก่ 40 กรัมเอโร่ น้ำจิ้มซีฟู้ด 4 ไม้เอโร่ ไม้เสียบอาหาร 50 กรัมผักแนม การเตรียมการ  นำหม้อใส่น้ำสะอาดขึ้นตั้งไฟให้เดือด  จากนั้น ให้นำลูกชิ้นลงไปลวก ให้รอจนลูกชิ้นลอยขึ้นมากจึงตักขึ้นมาพร้อมเสิร์ฟ  ก่อนเสิร์ฟราดน้ำจิ้มซีฟู้ด   ให้ลูกค้าเลือกต่าง ด้วยตนเอง

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบสมุนไพร และปลาอินทรีย์

ข้าวไรซ์เบอร์รี่อบสมุนไพร และปลาอินทรีย์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย ข้าวและแป้ง ปลา 60 Min 1 ที่   ส่วนผสม 120 กรัมข้าวไรซ์เบอร์รี่ ตราเบญจรงค์ 120 กรัมปลาอินทรีย์ 1 ชิ้น 30 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม สำหรับทอด (1 ลิตร) 0.5 กรัมเกลือ 0.5 กรัมพริกไทยขาวป่น 240 มิลลิลิตรน้ำสต็อก 15 กรัมกระเทียมสับ 15 กรัมรากผักชีสับ 1 กรัมพริกไทยขาวป่น 10 กรัมข่าหั่นชั้น 15 กรัมตะไคร้หั่นเฉียง 2 กรัมพริกจินดาแห้ง หั่นท่อน 0.5 กรัมเกลือ 3 มิลลิลิตรน้ำปลา 5 กรัมน้ำตาลทรายขาว 30 กรัมน้ำมันรำข้าว 5 กรัมใบมะกรูด เด็ดก้าน ทอดกรอบ 5 กรัมพริกจินดาแห้ง เด็ดก้าน ทอดกรอบ การเตรียมการ ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียมสับ รากผักชีสับ ผัดให้หอมตามด้วยพริกไทย ข่า ตะไคร้ พริกขี้หนูแห้ง ใส่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ลงไป ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ตั้งส่วนผสมของข้าวใส่หม้อดินและเติมน้ำสต็อก ปิดฟอร์ย และนำเข้าเตาอบ ไฟ 180 เวลา 45 นาที ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำเกลือ และพริกไทยโรยบนปลาอินทรีย์ นำปลาลงจี่ในกระทะ จนปลาสุก นำปลามาวางบนข้าวอบสมุนไพร โรยด้วยใบมะกรูดทอดและพริกจินดาแห้งทอดจัดเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด เคล็ดลับ ผัดสมุนไพรให้หอมก่อนใส่ข้าว  ปริมาณของน้ำที่ใช้หุงข้าว 

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลาซาบะย่างซอสจิ้มแจ่ว กับปอเปี๊ยะข้าวเหนียวทอด

ปลาซาบะย่างซอสจิ้มแจ่ว กับปอเปี๊ยะข้าวเหนียวทอด

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น อาหารทานเล่น ปลา 40 Min 2 ที่   ส่วนผสม 160 กรัม (1 ตัว)ปลาซาบะแช่แข็ง 20 กรัมเอโร่ จิ้มแจ่ว 5 กรัมข้าวคั่ว 5 กรัมผักชีใบเลื่อยซอย สำหรับตกแต่งแตงกวา สำหรับตกแต่งใบโหระพา สำหรับตกแต่งมะเขือเทศ 2 แผ่นเอโร่ แผ่นปอเปี๊ยะสดแช่แข็ง 100 กรัมข้าวเหนียวนึ่งสุก การเตรียมการ วิธีทำ    นำปลาซาบะแช่แข็งมาวางไว้ด้านนอกให้คลายเย็น  และนำมาย่างบนกระทะจนสุก     นำแผ่นปอเปี๊ยะมาห่อไส้ด้วยข้าวเหนียวที่นึ่งสุกแล้วพักไว้   ตั้งไฟ นำปอเปี๊ยะข้าวเหนียวที่เตรียมไว้มาทอดด้วยไฟกลางให้มีสีเหลืองสวยทั้งสองด้าน   นำปลาซาบะย่างและปอเปี๊ยะมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำจัดใส่จาน ราดด้วย เอโร่ซอสจิ้มแจ่ว โรยข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง ตกแต่งด้วยใบโหระพา และแตงกวา จัดเสิร์ฟ  ข้อแนะนำ  เวลาห่อไส้ข้าวเหนียว ให้ปิดมิดชิดทุกด้านเพื่อไม่ให้น้ำมันเข้าไปด้านในเวลาทอด จะทำให้ข้าวแข็งกระด้างไม่อร่อย

สูตรอาหารเพิ่มเติม
สลัดเนบะเนบะกับปลาชิมาอะจิ

สลัดเนบะเนบะกับปลาชิมาอะจิ

สลัดเนบะเนบะกับปลาชิมาอะจิ สลัดเนะบะ เนะบะ ใช้สาหร่ายเขียว, แดง, นากาอิโมะ, กระเจี๊ยบเขียว ยอดขิงอ่อน และปลาชิมาอะจิ โรยหน้าด้วยปลาโอสไลด์อบแห้ง เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดปอนสึ ผสมวาซาบิ   อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ญี่ปุ่น Salad & Spicy Thai-style salad ปลา 15 Min 1 ที่   ส่วนผสม 40 กรัมSHIMA AJI FILLET 15 กรัมสาหร่ายโทซากะสีเขียวดองเกลือ 15 กรัมสาหร่ายโทซากะสีแดงดองเกลือ 50 กรัมฮอยซันสด(สมุนไพร)นากาอิโมะ 2 กรัมหน่อขิงญี่ปุ่น 40 กรัมกระเจี๊ยบฝักอินทรีย์ 15 กรัมซอสปอนสึ ตราเอโร่ 1 กรัมเจฟด้า ปลาโอสไลด์อบแห้ง 1 กรัมARO วาซาบิสดบดแช่แข็ง การเตรียมการ  นำสาหร่ายมาแช่น้ำจนพอง สะเด็ดน้ำพักไว้ จากนั้นหั่นมันนากาอิโมะเป็นแท่ง ซอยกระเจี๊ยบลวกเป็นแว่น  หั่นปลาชิมาอะจิเป็นชิ้น พักไว้  จัดสาหร่าย ผักต่างๆ ใส่ถ้วย วางปลาด้านบน ตกแต่งด้วยปลาโอแห้งกับหน่อขิงสไลซ์  เสิร์ฟคู่กับซอสปอนสึผสมวาซาบิ

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลาอบในซอสมะเขือเทศและสลัดเฟนเนล

ปลาอบในซอสมะเขือเทศและสลัดเฟนเนล

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ Western food Appetizer Fish 45 Min 1 Serves   ส่วนผสม ปลากระพงย่าง 240 กรัมปลากระพง 1 กรัมเกลือ 1 กรัมพริกไทยป่น 20 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 20 กรัมน้ำมันมะกอก ซอสมะเขือเทศ 200 กรัมเนื้อมะเขือเทศบด มุตติ 100 กรัมมะเขือเทศเชอรี่ 40 กรัมหอมใหญ่สับ 30 กรัมเห็ดหอมสดสไลด์ 20 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 1 กรัมไทม์สด 1 ใบใบกระวาน 100 กรัมน้ำสต๊อกไก่ 60 มิลลิลิตรไวน์ขาว 4 กรัมน้ำตาลทราย 4 กรัมเกลือ 2 กรัมพริกไทยป่น 20 กรัมเนยจืด 0.5 ลูกเลม่อนหั่นแว่น 3 ชิ้น 5 กรัมพาสเล่ย์สับ สลัดเฟนเนล 40 กรัมเฟนเนลสไลด์บาง 3 ชิ้น 60 กรัมวายร็อคเก็ต 0.25 ลูกแอปเปิ้ลสไลด์บาง 4 ชิ้น = 40 กรัม 20 กรัมพาเมซานชีสแผ่น 3 แผ่น 40 กรัมถั่วพีแคนอบ 8 เม็ด น้ำสลัด 3 ที่ 80 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 40 มิลลิลิตรบัลซามิก เกลซ 1 กรัมเกลือ 1 กรัมพริกไทยดำป่น การเตรียมการ ปรุงรสเกลือพริกไทยที่เนื้อปลากระพง จากนั้นนำไปคลุกแป้งสาลีอเนกประสงค์บางๆ นำลงไปทอดพอขึ้นสีทั้งสองด้าน จากนั้นพักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกผัดกับหอมใหญ่พอให้หอม ใส่เห็ดหอมสดสไลด์และมะเขือเทศ แล้วเติมไวน์ขาว รีดิวเล็กน้อย ใส่ใบกระวานและไทม์สด ใส่ซอสมะเขือเทศและน้ำสต๊อกไก่ ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทดำป่น จากนั้นผัดให้เข้ากัน ใส่เนยจืดแล้วปิดไฟคนให้เนยจืดละลาย นำปลาใส่ภาชนะอบจากนั้นราดตัวซอสมะเขือเทศ วางเลม่อนด้านบน แล้วนำไปเข้าอบไฟอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 12 นาที จากนั้นจัดเสิร์ฟ นำบาซามิครีดั๊กชั่น,เกลือ,พริกไทดำป่น และน้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากัน นำไวด์ร๊อกเก็ต,เฟนเนล,แอปเปิ้ล,พาเมซานชีส และถั่วพีแคน จัดลงจาน ราดด้วยน้ำสลัดบาซามิค 2 ชต. เสิร์ฟคู่กับปลาอบซอสมะเขือเทศ  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ฟิชแอนด์ชิปส์

ฟิชแอนด์ชิปส์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย อาหารทานเล่น ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม Frozen Cod Fillet 1 kg ARO Frozen Frenchfries Shoestring 100 กรัมแป้งทอด 100 มิลลิลิตรน้ำมันสำหรับทอด 2 ลิตร 60 กรัมซอสทาร์ทาร์ 250 กรัมเอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรงเล็ก ขนาด 7 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรง ขนาด 10 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นหยัก ขนาด 12 มม. 1 ลูกเลม่อน 4 ซีก 5 กรัมพาสเล่ย์สับ ปลาทอด 1,200 กรัม 500 กรัมแป้งทอดเกาหลี 650 มลโซดาแช่เย็น 4 กรัมเกลือป่น 2 กรัมพริกไทยป่น 40 กรัมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ซอสทาร์ทาร์ 3 เสิร์ฟ 120 กรัมเรียลมายองเนส 10 มิลลิลิตรน้ำมะนาวเล็กน้อย 1 กรัมเกลือป่น 1 กรัมพริกไทป่น 20 กรัมหอมใหญ่สับ 20 กรัมแตงกวาดองสับ 5 กรัมน้ำตาลทราย 10 กรัมต้นหอมซอย ส่วนผสมของการทำเฟรนช์ฟรายส์ 250 กรัมเอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรงเล็ก ขนาด 7 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นตรง ขนาด 10 มม. เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง เส้นหยัก ขนาด 12 มม. 100 มล.น้ำมัน 2 ลิตร ปรุงรสเกลือ การเตรียมการ Mix Korean flour with salt and pepper together, then add soda and stir well. Mix cod fish with wheat flour. Then coat it with flour and mix. Then fry until cooked. Tartar Sauce: Mix all ingredients together. Serve the fried fish with french fries and tartar sauce. Decorated with lemon and parsley.  

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลาแซลมอนซอสเนยกระเพราอบชีสกับไข่เจียวสปาเกตตี้แซลมอนผัดกะเพรา - โดย เชฟอาร์

ปลาแซลมอนซอสเนยกระเพราอบชีสกับไข่เจียวสปาเกตตี้แซลมอนผัดกะเพรา - โดย เชฟอาร์

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น อาหารทานเล่น ปลา 30 Min 1 ที่   ส่วนผสม ปลาแซลมอนซอสเนยกระเพราอบชีสกับไข่เจียวสปาเกตตี้แซลมอนผัดกะเพรา ปลาแซลมอนซอสเนยกระเพราอบชีสกับไข่เจียวสปาเกตตี้แซลมอนผัดกะเพรา ปลาแซลมอนซอสเนยกระเพราอบชีสกับไข่เจียวสปาเกตตี้แซลมอนผัดกะเพรา

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ยำปลาสลิดเห็ดเข็มทองทอดกรอบ - โดย เชฟบาส

ยำปลาสลิดเห็ดเข็มทองทอดกรอบ - โดย เชฟบาส

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ ไทย Salad & Spicy Thai-style salad ปลา 25 Min 1 ที่   ส่วนผสม ยำปลาสลิดเห็ดเข็มทองทอดกรอบ - โดย เชฟบาส ยำปลาสลิดเห็ดเข็มทองทอดกรอบ - โดย เชฟบาส ยำปลาสลิดเห็ดเข็มทองทอดกรอบ - โดย เชฟบาส

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลากระพงทอด ซอสหม่าล่า - โดย เชฟเทียน

ปลากระพงทอด ซอสหม่าล่า - โดย เชฟเทียน

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น อาหารทานเล่น ปลา 30 Min 1 ที่   ส่วนผสม Fish tempura with mala sauce Fish tempura with mala sauce Fish tempura with mala sauce

สูตรอาหารเพิ่มเติม
แจ่วฮ้อนปลากะพงอิซากายะ

แจ่วฮ้อนปลากะพงอิซากายะ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ข้าวและแป้ง ปลา 45 Min 1 ที่   ส่วนผสม ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน 100 กรัมฟ้าไทย น้ําซุปแจ่วฮ้อน 10 กรัมข่าแก่ 5 กรัมใบโหระพา 5 กรัมต้นหอมหั่นท่อน 50 กรัมกะหล่ําปลีซอยฝอย 100 กรัมนํ้าเปล่า 10 กรัมผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน 5 กรัมผักชีลาวหั่นท่อน 50 กรัมวุ้นเส้น ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน 100 กรัมฟ้าไทย นํ้าชุปแจ่วฮ้อน 10 กรัมผักชีลาวสับละเอียด 10 กรัมต้นหอมซอยฝอย 10 กรัมผักชีใบเลื่อยซอยฝอย 10 กรัมแป้งกวนไส้ละลายน้า 60 กรัมนํ้าเปล่า 20 กรัมข้าวคั่ว ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง 100 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์ 1/4 ช้อนชาเกลือ 1/8 ช้อนชาผิวมะกรูด 1/4 ช้อนชาพริกไทยขาว 1 ฟองไข่ขาว 1/4 ช้อนชาน้ำาตาลทราย 60 กรัมเนื้อกุ้ง ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง ปรุงรสเกลือป่น ปรุงรสพริกไทยขาว 50 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์ ปรุงรสเกลือป่น 100 กรัมนํ้ามันรําข้าว การเตรียมการ วิธีทำส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟวิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งานวิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน3. ตักขึ้นพักไว้วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา     ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน 100 กรัมฟ้าไทย น้ําซุปแจ่วฮ้อน 10 กรัมข่าแก่ 5 กรัมใบโหระพา 5 กรัมต้นหอมหั่นท่อน 50 กรัมกะหล่ําปลีซอยฝอย 100 กรัมนํ้าเปล่า 10 กรัมผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน 5 กรัมผักชีลาวหั่นท่อน 50 กรัมวุ้นเส้น ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน 100 กรัมฟ้าไทย นํ้าชุปแจ่วฮ้อน 10 กรัมผักชีลาวสับละเอียด 10 กรัมต้นหอมซอยฝอย 10 กรัมผักชีใบเลื่อยซอยฝอย 10 กรัมแป้งกวนไส้ละลายน้า 60 กรัมนํ้าเปล่า 20 กรัมข้าวคั่ว ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง 100 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์ 1/4 ช้อนชาเกลือ 1/8 ช้อนชาผิวมะกรูด 1/4 ช้อนชาพริกไทยขาว 1 ฟองไข่ขาว 1/4 ช้อนชาน้ำาตาลทราย 60 กรัมเนื้อกุ้ง ส่วนผสมสำหรับ ส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง ปรุงรสเกลือป่น ปรุงรสพริกไทยขาว 50 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลด์ ปรุงรสเกลือป่น 100 กรัมนํ้ามันรําข้าว การเตรียมการ วิธีทำส่วนที่ 1 นํ้าชุปแจ่วฮ้อน1.นําน้ำซุปแจ่วฮ้อนและน้ําเปล่าใส่ลงหม้อดินหรือภาชนะที่เตรียมไว้ นําไปตั้งไฟให้เดือด2. ใส่ผัก ใบสมุนไพร และวุ้นเส้นลงไป ต้มทุกอย่างให้สุก พร้อมเสิร์ฟวิธีทำส่วนที่ 2 นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อน1. นําน้ํำซุปแจ่วฮ้อนมาเจือจางด้วยน้ํำเปล่า แล้วนําไปตั้งไฟให้เดือด แล้วเติมแป้งกวนไส้ ละลายนํ้าลงไป คนให้เข้ากันจนข้นปิดไฟ พักไว้ให้เย็นตัวลงเล็กน้อย2. ใส่ข้าวคั่ว ผักชีลาว ผักชีใบเลื่อย ต้นหอมซอย พร้อมใช้งานวิธีทำส่วนที่ 3 ลูกชิ้นปลากะพง1. น่าส่วมผสมทุกอย่าง ใส่เครื่องบดผสมอาหาร แล้วปั่นให้เข้ากันจนเนียน เด้ง2. ปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 15 กรัม แล้วนําไปต้มให้สุกในน้ําซุปแจ่วฮ้อน3. ตักขึ้นพักไว้วิธีทำส่วนที่ 4 เนื้อปลากะพงย่าง1. น่าเนื้อปลากระพงไปลวกในน้ํำซุปแจ่วฮ้อนให้พอสุก พักไว้2. นําเนื้อปลากระพงที่ลวกสุกและลูกชิ้นปลากระพงที่ต้มสุกแล้วแล้วมาเสียบไม้ จากนั้น นํามาทาด้วย นํ้าจิ้มแจ่วฮ้อนให้ทั้ง3. นำไปย่างด้วยตะแกรงวางหัวเตา

สูตรอาหารเพิ่มเติม
ปลากะพงกรอบซอสหลนปลาเค็มไวน์ขาว

ปลากะพงกรอบซอสหลนปลาเค็มไวน์ขาว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Dishes ปลา 59 Min 1 ที่   ส่วนผสม วนผสมส่วนที่ 1 ปลากะพงกรอบ 400 กรัมคิวเฟรช เนื้อปลากะพงสไลซ์แช่แข็ง 2 ลิตรน้ำมันทอด 10 กรัมรสดี น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น 100 กรัมแป้งทอดกรอบส่วนที่ 1 200 กรัมแป้งทอดกรอบส่วนที่ 2 200 กรัมน้ำปูนใส ส่วนผสมส่วนที่ 2 ซอสหลนปลาเค็ม 10 กรัมรากผักชี 25 มิลลิลิตรไวน์ขาวรีดิ้วซ์ 400 กรัมกะทิ 1 ช้อนโต๊ะน้ำแป้งข้าวโพด 10 กรัมรสดี น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น 50 กรัมตะไคร้ส่วนสีขาว เ 50 กรัมจลเนื้อมะขามหวาน 20 มิลลิลิตรน้ำมันพืชสำหรับผัด 60 กรัมหอมแดงไทย 20 กรัมปลาเค็มทอด 200 กรัมน้ำเปล่า 20 กรัมน้ำตาลปี๊บ ส่วนผสมส่วนที่ 3 เจลเนื้อมะขามหวาน 100 กรัมเนื้อมะขามหวานไร้เมล็ด 175 กรัมน้ำเปล่า 3 กรัมเกลือ 20 กรัมน้ำตาลทรา ส่วนผสมส่วนที่ 4 พริกชี้ฟ้าดอง 100 กรัมพริกชี้ฟ้าซอยเส้นไม่เอาเมล็ด 100 กรัมน้ำส้มสายชูขาว 25 กรัมน้ำปลา 50 กรัมน้ำตาลทราย ส่วนผสมส่วนที่ 5 น้ำมันผักชี 50 กรัมใบผักชีสด 150 กรัมน้ำมันคาโนล่า การเตรียมการ วิธีทำส่วนที่ 1 ปลากะพงกรอบ1. นำปลามาซับน้ำให้แห้ง แล้วคลุกด้วยผงรสดี พักไว้ ตั้งน้ำมันให้ร้อน 190 องศา2. ผสมน้ำปูนใสกับแป้งทอดกรอบส่วนที่ 1 ให้เข้ากัน น้ำปลาลงคลุกแป้งเปียก3. หยิบปลาออกจากแป้งเปียกทีละชิ้น ใส่ลงไปในกะละมังที่มีแป้งทอดกรอบส่วนที่ 24. ใช้นิ้วค่อยๆ ตะล่อมให้แป้งเกาะเนื้อปลา นำลงทอด 5-6 นาทีให้กรอบวิธีทำส่วนที่ 2 ซอสหลนปลาเค็ม1. บุบรากผักชี ตะไคร้และหอมแดง ให้พอแตก แล้วจึงซอยเป็นชิ้นหยาบๆ พักไว้2. ตั้งหม้อให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป ผัดสมุนไพรให้หมด ตามด้วยเนื้อปลาเค็มทอด3. ใส่ไวน์ขาวลงไป รอจนงวด แล้วจึงเติดน้ำเปล่าลงไป เคี่ยให้งวดลงครึ่งหนึ่ง จึงเติมกะทิ4. เคี่ยวให้เดือด ปรุงรสด้วยน้ำตาปี๊บ ผงรสดี เจลเนื้อมะขามหวาน5. ใส่น้ำแป้งข้าวโพดลงไป รอให้เดือด และข้น กรองด้วยกระชอนละเอียดพักไว้วิธีทำส่วนที่ 3 เจลเนื้อมะขามหวาน1. ต้มน้ำและเนื้อมะขามให้เดือน 3 นาที ใส่น้ำตาลทรายและเกลือ2. ปั่นเนื้อมะขามให้ละเอียดแล้วกรอกเอาเศษหยาบๆ ออกวิธีทำส่วนที่ 4 พริกชี้ฟ้าดอง 1. ผ่าครึ่งพริกชี้ฟ้าทางยาวเอาเมล็ดออก แล้วซอยเป็นเส้น2. ต้มน้ำา้มสายชูข้าว น้ำตาลทรายและน้ำปลาให้ละลายเข้ากัน3. ใส่เนื้อพริกลงไปในถุงไนล่อน ตามด้วยน้ำดองที่ยังอุ่น นำไปเข้าเครื่องแวคคัม4.  พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง เมื่อจะเสิร์ฟให้กรองน้ำออก ใช้ไม่หมดเก็บในตู้เย็นได้ วิธีทำส่วนที่ 5 น้ำมันผักชี  ลวกผักชีในน้ำเดือด 15 วินาที แล้วย็อคน้ำเย็นจัด บีบน้พออกให้หมด  ซับผักชีด้วยกระดาษทิชชู่ให้แห้ง แล้วปั่นพร้อมกับน้ำมันคาโนล่าให้ละเอียดจนขึ้นสี  กรองด้วยกระชอนก่อน 1 ครั้ง แล้วจึงกรองด้วยกรวยกระดาษกรอกกาแฟ หรือผ้าขาวบางถี่ๆ

สูตรอาหารเพิ่มเติม