อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | Dishes | Pork | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมเอโร่ หมูบดแช่แข็ง
- 40 กรัมเอโร่ ซอสผัดกะเพรา
- 1 หลอดเอโร่ เต้าหู้ไข่ไก่
- 100 กรัมเอโร่ ข้าวหอมปทุม
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ
- 15 กรัมพริกจินดาแดงเด็ดขั้ว สับ
- 12 กรัมใบกะเพราเด็ด
- 120 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน
- 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง
การเตรียมการ
- หุงข้าวด้วยอัตราส่วนตามที่กำหนด เมื่อข้าวสุกตักใส่จานเสิร์ฟ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำพริกและกระเทียมลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อหมูบดลงไปผัดจนสุก ปรุงรสด้วยซอสกะเพรา
- หลังผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี ใส่พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉบลงไป ตามด้วยใบกะเพรา ผัดจนส่วนผสมสุกดี ใส่เต้าหู้ไข่ลงไปผัดให้เข้ากันอย่างเบามือ
- จัดเสิร์ฟเคียงข้าวสวยที่หุงสุก