อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
Meat dishes | Beef | 45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 50 กรัมแม็กกาแรต ผงมันฝรั่งบด
- 50 กรัมฟักทองบด
- 150 มิลลิลิตรน้ำเปล่า
- 150 มิลลิลิตรเมจิ นมพาสเจอร์ไรซ์ รสจืด
- 20 มิลลิลิตรมิลแลคโกลด์ครีม
- 20 กรัมอลาวรี่ เนยแท้ชนิดจืด
- 0.5 กรัมเอโร่ พริกไทยดำป่น
- 5 มิลลิลิตรจูเลียโน่ ทาร์ทูฟี น้ำมันมะกอกผสมทรัฟเฟิลขาว
- 10 มิลลิลิตรน้ำมันสำหรับทอด
- 25 กรัมเห็ดหลิน ขาว
- 0.1 กรัมเอโร่ พริกไทยดำป่น
- 10 กรัมแป้งทอดกรอบ Savepak
- 50 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก
- 30 กรัมอลาวรี่ เนยแท้ชนิดจืด
- 3 กรัมโรสแมรี่สด
- 10 กรัมกระเทียมทั้งเม็ด
- 1 กรัมพริกไทยดำป่น
- 5 กรัมใบไทม์/ผักสำหรับตกแต่ง
- 50 กรัมมันบด
- 1 สูตรผัดผัก
- 20 กรัมเห็ดทอด
- 70 กรัมซอสครีมทรัฟเฟิล
- 15 กรัมหอมใหญ่สับ
- 15 กรัมกระเทียมสับ
- 100 มิลลิลิตรเมจิ นมพาสเจอร์ไรซ์ รสจืด
- 100 มิลลิลิตรมิลแลคโกลด์ครีม
- 30 กรัมอลาวรี่ เนยแท้ชนิดจืด
- 1 กรัมพริกไทยดำป่น
- 10 มิลลิลิตรจูเลียโน่ ทาร์ทูฟี น้ำมันมะกอกผสมทรัฟเฟิลขาว
- 10 กรัมอลาวรี่ เนยแท้ชนิดจืด
- 20 กรัมหอมหัวใหญ่สับ
- 25 กรัมบล็อคโคลี่
- 20 กรัมเบบี้แครอท ไว้หาง
- 10 กรัมมะเขือเทศเล็ก ลูกกลม
- 20 กรัมมันม่วง
- 0.3 กรัมเอโร่ พริกไทยดำป่น
การเตรียมการ
วิธีการทำซอสครีมทรัฟเฟิล
- ตั้งกระทะไฟเบา ใส่กระเทียม หอมสับ
- เติมนม ครีม ทรัฟเฟิลเพส เกรวี่ คนให้เข้ากัน
- ปรุงรส ตามชอบ เป็นอันเสร็จ
วิธีการทำผัดผัก
- ตั้งหม้อลวกผักให้สุก
- ตั้งกระทะ ไฟกลาง ใส่น้ำมัน ใส่เนย ผัดหอมใหญ่ให้สุดใส
- น้ำผักที่ลวกมาผัด ปรุงรส
วิธีทำเห็ดทอด
- นำเห็ดหลินขาวคลุกแป้งทอดกรอบ แล้วนำลงไปทอด
- นำขึ้นพักไว้ แล้วปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทยดำป่น และ ผงปรุงปาปริก้า
วิธีการทำฝักทองบด (1 เสิร์ฟ = 50 กรัม)
- ตั้งหม้อ เติมน้ำ+นมให้เดือด
- เติมผงมันฝรั่งลงไป ค่อยๆคน
- เบาไฟ หลังคนจนเข้ากันเป็นมูส
- เติมครีม ปรุงรส ชิมรสชาติได้ที่ ปิดไฟ ยกหม้อออกจากเตา ใส่เนย คนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ