อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
การเลือกอุปกรณ์และวัตถุดิบ | เครื่องดื่ม | เมล็ดกาแฟ | 2 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 7.5 มิลลิลิตรน้ำเชื่อม (น้ำตาลทราย 1 กก.:น้ำร้อน 700ml.)
- 6 กรัมโซเล่โกโก้ผง 500กรัม*1
- 1 ชิ้นเอโร่ ฝาเรียบ PET ขนาด 95 มม. แพ็ค 100 ชิ้น
- 1 ชิ้นเอโร่ ถ้วยน้ำพีพี ทรงยู 16 ออนซ์ x 50 ใบ
- น้ำเชื่อม 1000 ml.
- 1000 g.ตราช้อน น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ 1 กก. x 5 ถุงน้ำตาลทราย
- 700 mlน้ำร้อน
- นมมิกซ์ 520 ml.
- 400 มิลลิลิตรเอโร่ ครีมเทียมข้นหวาน 2 กก
- 120 มิลลิลิตรนกเหยี่ยว นมข้นจืด 1000 มล.
- 480 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน
- 20 กรัมเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่เอสเพรสโซ่500ก
- 30 มิลลิลิตรนมมิกซ์
- 90 มิลลิลิตรแมกโนเลีย นมสดพาสเจอร์ไรซ์ 2 ลิตร
การเตรียมการ
วิธีทำนมมิกซ์
- นมข้นหวาน 1 กระป๋อง (400ml)
- นมข้นจืด 4 oz. (120ml)
- คนส่วนผสมเข้าด้วยกันเก็บเข้าตู้เย็น อายุการจัดเก็บ 3-5 วัน
- นำออกมาจากตู้เย็น วางที่เคาเตอร์บาร์ นำมาใช้เมื่อต้องการ
- เมื่อผสมเป็นนมมิกซ์อายุงานจะสั้น ดังนั้นไม่ควรทำไว้เยอะ วางแผนการผสมนมมิกซ์ให้พอเพียงต่อการใช้งาน
วิธีทำกาแฟเย็นมอคค่า
- ตวงผงกาฟ 20g. ชงช็อตกาแฟ เทลงแก้วเสิร์ฟ ขนาดแก้ว 16 oz. (480g.)
- ตามด้วยผงโกโก้ 1 ช้อนชา (5 g.) คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
- ตามด้วย นมมิกซ์ 4ปั๊ม (30ml) น้ำเชื่อม 1 ๊ม (7.5 ml) นมพาสฯ 3 oz. (90ml) คนรวมกัน
- ใส่น้ำแข็งนมพาสฯ 3 oz. (90ml) ราดด้านบน โรยผงโกโก้หนา 1g เสริร์ฟ