อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | 1 | ไก่ | 30 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 7 ตัวมารีนโปร กุ้งขาวถุงตาข่ายจัมโบ้
- 15 กรัมaro ผงปรุงรส รสปาปริก้า
- 3 ชิ้นaro ข้าวโพดหวาน หั่นท่อนแช่แข็ง
- 10 กรัมเนยจืด
- 20 กรัมกระเทียมสับ
- 30 กรัมกระเทียมสับ
- 5 กรัมน้ำตาลทราย
- 12 กรัมซีอิ๊วขาว
- 10 กรัมซอสหอยนางรม
- 100 กรัมน้ำเปล่า
- 1 กรัมพาสลีย์
- 1 กรัมออริกาโน่แห้ง
การเตรียมการ
- ตั้งกะทะ ใส่เนยตามด้วยกระเทียมสับ ผัดจนกระเทียมเริ่มหอมตามด้วยกุ้งผัดจนสุก
- ใส่เครื่องปรุง น้ำเปล่า คลุกเคล้าให้เข้ากันจนซอสเคลือบกุ้งจนทั่ว
- สุดท้ายตามด้วยข้าวโพดหวานต้มสุกหั่นท่อนคลุกให้เข้ากัน โรยออริกาโน่ และพาร์สเล่ย์