ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
กุ้งย่าง เกี๊ยวซ่าทอด ซอสหม่าล่ามาโย กับข้าวโพดผัดเนย

กุ้งย่าง เกี๊ยวซ่าทอด ซอสหม่าล่ามาโย กับข้าวโพดผัดเนย

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

อาหารฟิวชั่น

อาหารทานเล่น

Shrimp 50 Min 2 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีทำ
กุ้งย่างซอสหม่าล่า
  1.   นำกุ้งขาวมาแกะเปลือง ดึงไส้ออก และล้างให้สะอาด แล้วนำไปเสียบไม้พักไว้
  2.   นำกุ้งไปย่างให้สุก เเล้วทาด้วยเอโร่ ซอสหม่าล่า
  3.   นำเอโร่ เกี๊ยวซ่าหมูไปทอดให้สุกด้วยไฟกลาง ทานคู่กับซอสมาโยหม่าล่า
  4.   นำเนยไปผัดกับข้าวโพด ปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาล
  5.   จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยผงหม่าล่า ตกแต่งด้วย เอโร่ไข่ปลาปรุงรส ต้นหอมซอย และผักชี

ซอสหม่าล่ามาโย
 นำมายองเนส และซอสหม่าล่ามาผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ

ข้อแนะนำ
หากต้องการเพิ่มความให้เผ็ดร้อนให้กับซอสหม่าล่ามาโยมากขึ้น ให้เติมผงหม่าล่าผสมลงไปได้
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป