อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
Shrimp | 50 Min | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 100 กรัมกุ้งขาวปอกเปลือก
- 50 กรัมเอโร่ ซอสหม่าล่า
- 100 กรัมเอโร่ ข้าวโพดหวานแช่แข็ง
- 50 กรัมเอโร่ เกี๊ยวซ่าหมูแช่แข็ง
- สำหรับตกแต่งเอโร่ ไข่ปลาปรุงรสแช่แข็ง
- 10 กรัมแม่น้อย ผงหม่าล่า
- 30 กรัมเนยจืด
- 3 กรัมเกลือ
- สำหรับตกแต่งผักชี
- สำหรับตกแต่งต้นหอมซอย
- 80 กรัมเอโร่ มายองเนส
- 20 กรัมเอโร่ ซอสหม่าล่า
การเตรียมการ
วิธีทำ
กุ้งย่างซอสหม่าล่า
ซอสหม่าล่ามาโย
นำมายองเนส และซอสหม่าล่ามาผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
ข้อแนะนำ
หากต้องการเพิ่มความให้เผ็ดร้อนให้กับซอสหม่าล่ามาโยมากขึ้น ให้เติมผงหม่าล่าผสมลงไปได้
กุ้งย่างซอสหม่าล่า
- นำกุ้งขาวมาแกะเปลือง ดึงไส้ออก และล้างให้สะอาด แล้วนำไปเสียบไม้พักไว้
- นำกุ้งไปย่างให้สุก เเล้วทาด้วยเอโร่ ซอสหม่าล่า
- นำเอโร่ เกี๊ยวซ่าหมูไปทอดให้สุกด้วยไฟกลาง ทานคู่กับซอสมาโยหม่าล่า
- นำเนยไปผัดกับข้าวโพด ปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาล
- จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ โรยผงหม่าล่า ตกแต่งด้วย เอโร่ไข่ปลาปรุงรส ต้นหอมซอย และผักชี
ซอสหม่าล่ามาโย
นำมายองเนส และซอสหม่าล่ามาผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
ข้อแนะนำ
หากต้องการเพิ่มความให้เผ็ดร้อนให้กับซอสหม่าล่ามาโยมากขึ้น ให้เติมผงหม่าล่าผสมลงไปได้