อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
อาหารทานเล่น |
Crab | 40 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 กรัมเอโร่ ปูนิ่มแช่แข็ง
- 50 กรัมเอโร่ กระเทียมเจียวแผ่น
- 30 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์
- 100 กรัมแป้งทอดกรอบ
- 50 กรัมกระเทียมสับ
- 15 กรัมพริกจินดาแดงสับ
- 30 กรัมพริกจินดาเขียวสับ
- 30 กรัมรากผักชีสับ
- 20 กรัมต้นหอมซอย
- 1 ช้อนชาเอโร่ ผงปรุงรสไก่
- ½ ช้อนชาน้ำตาลทราย
- ½ ช้อนชาซีอิ้วขาว
- 15 กรัมน้ำมันพืชสำหรับผัด
- น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
- 10 กรัมพริกแห้งทอด
- 10 กรัมใบมะกรูดทอด
- 100 กรัมเส้นหมี่ขาวแห้งแช่น้ำ
- 1 ช้อนโต๊ะซีอิ้วขาว
- 1 ช้อนชาซีอิ้วดำ
- ½ ช้อนชาน้ำตาล
การเตรียมการ
ปูนิ่มทอดคั่วพริกเกลือ
- นำปูนิ่มมาล้างให้สะอาด หั่นแบ่งเป็น 4ส่วน แล้วนำไปคลุกแป้งทอดกรอบ
- นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟ ใช้ไฟกลาง แล้วนำปูที่คลุกแป้งแล้วลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้
- นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมสับ รากผักชีสับ พริกขี้หนูสวนสับ ผัดใช้ไฟอ่อนค่อนกลางจนสุกหอม จากนั้นปรุงรสด้วย เอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์ เอโร่ผงปรุงรสไก่ น้ำตาล ซีอิ้วขาว ชิมรสตามใจชอบ
- นำปูนิ่มที่ทอดไว้มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยกระเทียมเจียว ใบมะกรูดทอด พริกพริกทอด และต้นหอมซอย
หมี่ผัดโบราณ
- นำเส้นหมี่ขาวแห้งแช่น้ำให้นุ่ม
- ผัดกระเทียมให้สุกหอม และนำเส้นหมี่ขาวที่แช่น้ำไว้ มาผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ เตรียมจัดเสิร์ฟคู่กับปูนิ่มผัดพริกเกลือ