Recipe
ผักโขมทอดกรอบกับน้ำยำกะทิ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น สลัดและยำ ผัก 20 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมใบผักโขมแช่แข็ง ตรา aro((ผักโขมชุบแป้งทอด)) 100 กรัมแป้งทอดกรอบ ตรา savepak((ผักโขมชุบแป้งทอด)) 100 กรัมแป้งทอดกรอบ ตรา savepak (สำหรับชุบแห้ง)((ผักโขมชุบแป้งทอด)) ¼ ช้อนชาเกลือป่น((ผักโขมชุบแป้งทอด)) ½ ช้อนชาพริกไทยป่น((ผักโขมชุบแป้งทอด)) น้ำเปล่า((ผักโขมชุบแป้งทอด)) 50 กรัมหมูสับ((น้ำยำกะทิ)) 3 ตัวกุ้งผ่าหลัง((น้ำยำกะทิ)) 15 กรัมน้ำเปล่า((น้ำยำกะทิ)) 30 กรัมน้ำพริกเผาเผ็ดกลาง((น้ำยำกะทิ)) 20 กรัมน้ำตาลปี๊บ((น้ำยำกะทิ)) 15 กรัมน้ำปลา((น้ำยำกะทิ)) 20 กรัมน้ำมะนาว((น้ำยำกะทิ)) 30 กรัมกะทิ((น้ำยำกะทิ)) 20 กรัมหอมแดงซอย((น้ำยำกะทิ)) 3 กรัมต้นหอมซอย((น้ำยำกะทิ)) 5 เม็ดเล็กพริกขี้หนูซอย((น้ำยำกะทิ)) 10 กรัมขึ้นฉ่ายเด็ดใบ((น้ำยำกะทิ)) ผักชีเด็ดใบ((น้ำยำกะทิ)) ดอกไม้ที่รับประทานได้((สำหรับตกแต่ง)) การเตรียมการ ผสมตีแป้งทอดกรอบกับน้ำให้เข้ากันโดยใส่เกลือ พริกไทยป่นเล็กน้อยลงไป บีบใบผักโขมแช่แข็งเพื่อเอาน้ำออก เคล้ากับแป้งแห้ง ตามด้วยน้ำแป้งไม่ต้องหนามาก ลงทอดในน้ำมันให้สีเหลืองสวย สะเด็ดน้ำมันพักไว้ รวนหมูสับพอสุก ใส่กุ้งผ่าหลังลงไป ให้ส่วนของเนื้อสัตว์สุกแล้วตักแยกไว้ ขั้นตอนการทำน้ำยำ ใส่น้ำเปล่าตั้งไฟ ตามด้วยน้ำพริกเผาเผ็ดกลาง น้ำตาลปี๊บ คนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน และใส่น้ำปลา น้ำมะนาว กะทิ แล้วปิดไฟ คนให้เข้ากันอีกรอบ พร้อมเสิร์ฟใส่หอมแดงซอย ต้นหอมซอย พริกขี้หนูซอย ขึ้นฉ่ายเด็ดใบ ผักชีเด็ดใบ และตกแต่งด้วยดอกไม้ที่รับประทานได้
สูตรอาหารเพิ่มเติมปาร์ตี้หมูหมู
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ หมู 20 นาที 3 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมหมูนุ่ม แช่แข็ง 50 กรัมหมูนุ่มงาขาว แช่แข็ง 50 กรัมหมูนุ่มใส่พริกไทยดำ แช่แข็ง 50 กรัมหมูนุ่มหมักพริกหมาล่า แช่แข็ง 15 กรัมซอสหอยนางรม((ซอสสำหรับผัด)) 20 กรัมซอสปรุงรส((ซอสสำหรับผัด)) 30 กรัมน้ำตาลทราย((ซอสสำหรับผัด)) 3 กรัมเกลือ((ซอสสำหรับผัด)) 15 กรัมน้ำส้มสายชู((ซอสสำหรับผัด)) 50 กรัมเต้าหู้ยี้สับ((ซอสสำหรับผัด)) 100 กรัมซอสพริกศรีราชา((ซอสสำหรับผัด)) 100 กรัมซอสมะเขือเทศ((ซอสสำหรับผัด)) 30 กรัมน้ำเปล่า((ซอสสำหรับผัด)) 15 กรัมกระเทียมสับ((กระทะร้อน)) 30 กรัมน้ำมันพืช((กระทะร้อน)) 120 กรัมมอสเซเรล่าชีสขูด((กระทะร้อน)) ผักตามชอบ((กระทะร้อน)) การเตรียมการ ผสมส่วนผสมของซอสทั้งหมดให้เข้ากัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชผัดกระเทียมสับ ตามด้วส่วนของเนื้อหมู และน้ำซอสที่เตรียมไว้คลุกเคล้าผัดจนสุก ตามด้วยผักตามใจชอบ ใส่มอสเซเรล่าชีสขูด พร้อมเสิร์ฟทานคู่กับน้ำจิ้ม ตรา aro
สูตรอาหารเพิ่มเติมชาบูเสียบไม้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น หม่าล่าฮอตพอท และ ชาบู หมูกระทะ ไก่ 50 นาที 5 ที่ ส่วนผสม 40 กรัมเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP 1/2 หลอดเต้าหู้ไข่ไก่ CP 2 ชิ้นแฮมเบคอนสไลซ์ 1 ชิ้นไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน 3 ชิ้นไส้กรอกค็อกเทลไก่รมควัน 3 ชิ้นโบโลน่า 3 ชิ้นโบโลน่าพริก 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสแช่แข็ง 40 กรัมหมูนุ่มปรุงรสน้ำมันงาแช่แข็ง 40 กรัมหมูหนุ่มปรุงรสพริกไทยดำแช่แข็ง 3 ชิ้นเต้าหู้ปลา 3 ลูกลูกชิ้น 2 ชิ้นหมูยอ 2 ชิ้นปูอัด 1 ตัวกุ้งสด 3 ชิ้นปลาหมึกแช่แข็ง 40 กรัมบร็อคโคลี่ 40 กรัมบร็อคโคลี่ 40 กรัมข้าวโพดอ่อน 40 กรัมแครอท 30 กรัมผักกาดขาว 30 กรัมผักบุ้ง 10 กรัมเห็ดเข็มทอง 2 ชิ้นแฮมหมูพันเห็ดเข็มทอง 30 กรัมเห็ดออรินจิ 30 กรัมวุ้นเส้น 30 กรัมบะหมี่ 30 กรัมเส้นแก้ว 50 กรัมน้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น ตราเอโร่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 10 กรัมเห็ดหอมแห้ง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 2 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 50 กรัมหอมใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 20 กรัมขิง(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 10 กรัมต้นหอม(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 40 กรัมมิริน(ส่วนผสมซุปน้ำดำ) 3 ลิตรน้ำเปล่า(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมเกลือ(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 500 กรัมโครงไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมน้ำตาลกรวด(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมผงปรุงรสไก่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 40 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 100 กรัมหอมหัวใหญ่(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 10 กรัมพริกไทยป่น(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 20 กรัมเห็ดหอม(ส่วนผสมซุปน้ำใส) 70 กรัมซอสมะเขือเทศ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 270 กรัมซอสพริก(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 60 กรัมเต้าหู้ยี้(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 30 กรัมซอสหอยนางรม(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 25 กรัมซีอิ๊วขาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 40 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 10 กรัมน้ำมันงา(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 150 กรัมน้ำเปล่า(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมกระเทียมจีน(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมรากผักชี(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมงาขาวคั่ว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 5 กรัมเกลือ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 20 กรัมพริกจินดาแดงสับ(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) ตามชอบน้ำมะนาว(ส่วนผสมน้ำจิ้มสุกี้) 100 กรัมโชยุหรือซอสถั่วเหลือง(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 30 กรัมน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 10 กรัมมิริน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 10 กรัมน้ำตาลทราย(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 40 กรัมน้ำเลมอน(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) 50 กรัมน้ำซุปน้ำดำ(ส่วนผสมน้ำจิ้มพอนซึ) การเตรียมการ ซุปน้ำดำ ทำซุปน้ำดำ ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอมแห้ง หอมใหญ่ ต้นหอม ขิง น้ำตาลกรวด น้ำซุปปลาแห้งเข้มข้น และมิริน ต้มจนผักสุก ซุปน้ำใส ทำซุปน้ำใส ล้างโครงไก่เอามันออก พักสะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่ลงในน้ำที่จะต้ม ใส่หอมใหญ่ กระเทียมจีน เห็ดหอมเปิดไฟแรงไม่ต้องคนรอจนเดือดเบาไฟลง ปรุงรสด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น น้ำจิ้มสุกี้ ปั่นรากผักชี กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำเปล่า เกลือแกง ซอสมะเขือเทศและพริก เต้าหู้ยี้ น้ำมันงา ปั่นทั้งหมดให้เข้ากัน นำมาเคี่ยวจนเดือด ปิดไฟใส่งา น้ำจิ้มพอนซึ นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลละลาย วิธีการปรุงชาบูเสียบไม้ นำเนื้ออกไก่นุ่มพร้อมปรุง CP และวัตถุดิบอื่นๆ มาเสียบไม้ นำวัตถุดิบที่เสียบไม้แล้วมาต้มในน้ำซุปต่างๆ รับประทานกับน้ำจิ้มตามใจชอบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมสปาเก็ตตี้หน้าพริกแกงทะเล
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า ไก่ 20 นาที 1 ที่ ส่วนผสม 50 กรัมเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ ตรา โมลิซาน่า 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า 500 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 1 ช้อนชาเกลือ 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า 3 ตัวกุ้ง 4 ชิ้นปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้น 1 ตัวหอยแมลงภู่ นิวซีแลนด์ 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า 20 กรัมพริกแกงแดง 85 กรัมกะทิ 60 กรัมน้ำซุป 1 1/2 ช้อนชาน้ำตาลทราย 1 ช้อนชาผงปรุงรส 1 ใบใบมะกรูด 5 กรัมพริกจินดาแดง 10 กรัมใบโหระพา การเตรียมการ ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่เส้นเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ ตรา โมลิซาน่า ต้ม 8 นาที ตักขึ้นใส่กะชอน พักให้สะเด็ดน้ำ ใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า เพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า ทอดกุ้ง ปลาหมึก พักไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกโพมาส ตรา ออนโดลิว่า ใส่พริกแกงลงไปผัดจนสุก เติมกะทิ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุป น้ำตาลทราย ผงปรุงรส ใบมะกรูดฉีก พริก ใส่หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้ง ปลาหมึกที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา จัดเสิร์ฟพร้อมเส้นเส้นสปาเกตตี้หมึกดำ
สูตรอาหารเพิ่มเติมไอศกรีม 5 รส
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ขนมหวาน อื่นๆ 30 นาที 7 ที่ ส่วนผสม สตรอเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง 150 มล.น้ำเปล่า 150 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ อะโวคาโดน้ำผึ้ง (ถ้วยละ 200 กร้ม = 11 ถ้วย) 1 กก.aro อะโวคาโดแช่แข็ง 300 ก.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 300 ก.น้ำผึ้ง 4 ก.เกลือ 500 มล.นมจืดพร่องมันเนย เสาวรส (ถ้วยละ 200 กรัม = 7 ถ้วย) 1,000 มล.aro น้ำเสาวรสไม่มีเมล็ดแช่แข็ง 200 มล.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 4 ก.เกลือ บลูเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 500 มล.น้ำเปล่า 250 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ มัลเบอร์รี่ (ถ้วยละ 200 กรัม = 6 ถ้วย) 1 กก.aro มัลเบอร์รี่แช่แข็ง 700 มล.น้ำเปล่า 200 ก.น้ำตาล 2 ก.เกลือ การเตรียมการ วิธีทำของผลไม้ทั้งหมด ต้มน้ำตาล เกลือ และน้ำ จนละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไป ปั่นเนื้อผลไม้ที่ละลายแล้วจนเนื้อละเอียด และกรองผ่านกระชอน (เสาวรสไม่ต้องกรอง) นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง นำน้ำเชื่อมเทลงน้ำผลไม้ผสมให้เข้ากัน แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประมาณ 60 นาทีขึ้นไป วิธีทำอโวคาโด้ ต้มน้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำเปล่า เกลือให้ละลายและเดือดเล็กน้อยจึงปิดไฟ นำเนื้ออโวคาโด้ที่ละลายแล้วปั่นพร้อมกับนมจืดพร่องมันเนย นำหม้อน้ำเชื่อมมาลดความร้อนว่าอ่างน้ำผสมน้ำแข็ง คนไปเรื่อยๆจนน้ำเชื่อมอยู่ในอุณหภูมิห้อง นำน้ำเชื่อมเทลงในเนื้ออโวคาโด้ปั่นผสมให้เข้ากัน กรองผ่านกระชอนเพื่อให้เนื้อเนียนละเอียด แช่ตู้เย็นอย่างน้อย 15 นาทีก่อนนำลงเครื่องปั่นไอศกรีม นำใส่เครื่องปั่นไอศกรีม ใช้เวลาประทาน 60 นาทีขึ้นไป
สูตรอาหารเพิ่มเติมแซลมอน เลม่อนรีซอตโต้
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น อาหารจานเนื้อ ปลาแซลมอน 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม ส่วนผสมสำหรับน้ำดองปลา 1000 มิลลิลิตรน้ำเปล่า 100 กรัมปรุงทิพย์ เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 50 กรัมน้ำตาลทรายขาวแบบละเอียด 5 กรัมผักชีลาว 1 ลูกผิวเลม่อน 150 กรัมแซลมอนสดตัดชิ้น ติดหนัง ตรามารีนโปร(ส่วนผสมสำหรับทำสเต็กปลา) น้ำดองปลา 25 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 10 กรัมกระเทียม 3 กรัมใบไทม์สด 0.5 กรัมเกลือ 0.5 กรัมพริกไทยป่น 25 กรัมเนยจืด 150 กรัมLemon Risotto 2 กรัมพาสลีย์สับ 3 มิลลิลิตรจูเลียโน่ ทาร์ทูฟี น้ำมันมะกอกผสมทรัฟเฟิลขาว 0.25 ลูกมะนาวเหลือง (พิมพ์ 1/4 ลูก) ส่วนผสมสำหรับทำ Lemon Risotto 170 กรัมน้ำสต็อกไก่ 10 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 5 กรัมหอมหัวใหญ่สับ 5 กรัมหอมแดงสับ 2 กรัมกระเทียมสับ 15 กรัมชีสพาร์เมซาน 30 มิลลิลิตรไวน์ขาว 70 กรัมเวียนเดอร์ ข้าวพันธุ์อาโบริโอ 10 กรัมเนยจืด 5 กรัมเกลือ 3 กรัมพริกไทยดำป่น 5 กรัมผิวมะนาวดองสับ 5 กรัมพาร์สลีย์ 30 มิลลิลิตรมิลแลคโกลด์ครีม 1 ลิตร การเตรียมการ วิธีการทำสเต็กปลา (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 45 นาที) ) นำแซลมอนที่ดองแล้ว 45 นาที ซับน้ำให้แห้ง ตั้งกรทะไฟกลาง ให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอก ใส่ปลาโดยวางด้านหลังลงก่อน ปรุงเกลือพริกไทย ย่างปลาด้านละ 3-5 นาที กลับด้าน ปรุงเกลือ พริกไทยอีกครั้ง ใส่กระเทียม ไทม์ เนย ลงไป ตักน้ำมันราดบนชิ้นปลาจนสุก จัดเสิร์ฟ Lemon Risotto ลงบนจาน วางปลาบนRisotto เสิร์ฟคู่กับเลม่อน โรยพาสลี่สับบนRisottoเล็กน้อย วิธีการทำ Lemon Risotto (1 เสิร์ฟ ใช้เวลา 40 นาที) ล้างข้าวในน้ำสะอาด 2-3 น้ำ พักไว้ ตั้งกระทะไฟอ่อน ใส่น้ำมันมะกอก ตามด้วยหอมใหญ่ ,หอมแดงสับ และกระเทียมสับ ผัดให้หอมใหญ่ใส (ห้ามเป็นสีน้ำตาล) ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน เติมไวน์ขาว ไวน์เริ่มแห้งให้เติมน้ำซุป ทีละกระบวย ผัดต่อ พอแห้ง เติมน้ำซุป จนกว่าข้าวจะได้ที่ จากนั้นใส่เนย พาร์เมซานชีส ครีม เกลือ พริกไทย คนให้เข้ากันอย่าให้เนยแตกมัน ใส่ผิวมะนาวดอง เป็นอันเสร็จ วิธีการทำน้ำดองปลา (1 เสิร์ฟ) น้ำเปล่า เกลือ น้ำตาล ผสมรวมกันให้ละลาย นำปลาซับน้ำให้แห้ง ใส่ลงน้ำดอง ตามด้วยผักชีลาว และ ผิวมะนาว แช่ปลาทิ้งไว้ 45 นาที นำดองนี้สามารถใช้ซ้ำได้ 2 ครั้ง
สูตรอาหารเพิ่มเติมข้าวกะเพราปลากระป๋องไข่ข้น
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Dishes ปลา 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม 1 กระป๋องเอโร่ ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ 30 กรัมเอโร่ ซอสผัดกะเพรา 100 กรัมเอโร่ ข้าวหอมคัดพิเศษ 100% 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ 15 กรัมพริกจินดาแดงเด็ดขั้ว สับ 2 ฟองเอโร่ ไข่ไก่ เบอร์ 2 มีฝา 12 กรัมใบกะเพราเด็ด 120 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง 10 กรัมพริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ 1 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงซอยเส้น 1 ชุดเอโร่ กล่องอาหารฝาพับ PP 2 ช่อง 520 มล. x 50 ชิ้น 1 คู่เอโร่ ชุดช้อนส้อมยาว พีเอสใส แพ็ค 50 คู่ การเตรียมการ หุงข้าวด้วยอัตราส่วนตามที่กำหนด เมื่อข้าวสุกตักใส่จานเสิร์ฟ แยกเนื้อปลากระป๋องออกจากน้ำ แล้วพักไว้ ผสมไข่ไก่และน้ำปลากระป๋องเข้าด้วยกัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน จึงใส่ไข่ที่ผสมไว้ลงไป ไข่ขาวริ่มสุก ตักขึ้นราดลงบนข้าวที่เตรียมไว้ ตั้งกระทะใสน้ำมันเล็กน้อย ใส่พริกและกระเทียมสับลงไปผัด จนส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อปลากระป๋องที่แยกไว้ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสกะเพรา ใส่พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบลงไป จากนั้นเร่งไฟแรงใส่ใบกะเพราลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากันราดลงบนไข่ข้นที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบกะเพรากรอบ พริกชี้ฟ้าแดง
สูตรอาหารเพิ่มเติมไก่กรอบต๊อกทอดซอสส้ม
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ข้าวและแป้ง Vegetable 45 Min 1 ที่
สูตรอาหารเพิ่มเติมแซลมอนย่างหนังกรอบ ซอสเทริยากิ สเต็คหมูดำคุโรบุตะ ซอสกะเพรา
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Meat Dishes Other 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม วัตถุดิบ 170 กรัมแซลมอนตัดชิ้นสเต็กชิ้นเล็ก 130 กรัมสันคอหมูดำคุโรบุตะ 70 กรัมเส้นพาสต้า วัตถุดิบสำหรับทำซอสเทริยากิ 10 กรัมขิง 11 กรัมข่า 12 กรัมตะไคร้ 13 กรัมใบมะกูด 14 กรัมรากผักชี 15 กรัมต้นหอมไทย 300 กรัมซอสเทริยากิ ตราเอโร่ 100 กรัมน้ำตาลทรายขาว วัตถุดิบสำหรับทำซอสกระเพรา 150 กรัมซอสผัดตราเอโร่ 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะผงชูรส 1 ช้อนโต๊ะผงปรุงรส รสหมู 100 กรัมน้ำเปล่า 100 กรัมหอมหัวใหญ่ซอย 10 กรัมพริก 10 กรัมกระเทียม 40 กรัมใบกะเพรา การเตรียมการ ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมซอสเทริยากิ นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ไปต้มรวมกัน ขั้นตอนที่ 2 : สูตรซอสกะเพรา นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ไปผัด เมื่อผัดจนเข้าที่แล้ว นำไปปั่น ขั้นตอนที่ 3 : แซลม่อนย่างหนังกรอบซอสเทริยากิ นำแซลมอนมาย่างในกระทะ โดยเอาด้านหนังลง ย่างจนกระทั่งหนังกรอบและปลาสุก ราดซอสเทอริยากิไว้บนจาน นำแซลม่อนมาวางไว้บนซอส ขั้นตอนที่ 4 : หมูดำคุโรบะ สปาเก็ตตี้ ซอสกะเพรา สันคอหมูตัดเป็นชิ้นสเต็ก แลัวนำไปหมักกับซอสผัดตราเอโร่ ต้มเส้น พาสต้า จนสุกประมาณ8-10นาที จากนั้นนำไปช็อคน้ำเย็น จากนั้นนำเส้นมาคลึกน้ำมันพักไว้ ก่อเสิร์ฟนำเส้นพาสต้าที่ต้มสุกแล้วไปผัดกับซอสกะเพรา นำสเต็คหมูและเส้นพาสต้ามาวางบนจาน ใช้ซอสกะเพราที่ทำไว้ราด โรยด้วยกระเพรากรอบ
สูตรอาหารเพิ่มเติมหอยเชลล์ซอสเนยมะนาว
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น อาหารทะเล Scallops 15 Min 3 ที่ ส่วนผสม 9 ตัวหอยเชลล์ไซส์ใหญ่ 1/2 ช้อนชาเกลือ 1/8 ช้อนชาพริกไทย 15 กรัมน้ำมันมะกอก 40 กรัมเนย 0.5 ลูกน้ำมะนาวเลมอน 1 กรัมพาร์สลีย์ การเตรียมการ นำหอยเชลล์มาซับน้ำให้แห้ง โรยด้วยเกลือพริกไทย พักไว้ ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หอยเชลล์ลงไปทอด ระวังอย่าใส่ให้แน่นกระทะจนเกินไป เมื่อผิวของหอยเชลล์ด้านล่างขี้นสี กลับด้าน จากนั้นใส่เนยลงไปประมาณ 15 กรัม เมื่อเนยละลาย ตักเนยราดบนหอย ทอดให้สุกพอดีทั้งสองด้าน โดยให้ผิวของหอยมีสีน้ำตาลทอง เนื้อยังมีความนุ่มหยุ่นอยู่ตรงกลางเล็กน้อย ตักขึ้นใส่จานพักไว้ กระทะใบเดิมใส่เนยที่เหลือลงไป พอเนยเริ่มละลาย เติมน้ำมะนาว คนให้ซอสเข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือพริกไทยเล็กน้อย ปิดไฟ นำซอสเนยมะนาวไปราดบนหอยเชลล์ตกแต่งจานด้วยพาร์สลีย์
สูตรอาหารเพิ่มเติมอุด้งซอสต้มยำเมนไทโกะ
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า Other 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม 30 มิลลิลิตรเด็กสมบูรณ์ น้ำปลาแท้(ซอสต้มยำ) 15 กรัมข่าสับ(ซอสต้มยำ) 50 กรัมตะไคร้สับ(ซอสต้มยำ) 1 กรัมใบมะกรูดสับ(ซอสต้มยำ) 50 กรัมกระเทียมสับ(ซอสต้มยำ) 50 กรัมหอมแดงสับ(ซอสต้มยำ) 20 กรัมพริกชี้ฟ้าสับ(ซอสต้มยำ) 70 กรัมเอโร่ น้ำพริกเผา(ซอสต้มยำ) 50 มิลลิลิตรน้ำมันรำข้าว(ซอสต้มยำ) 10 กรัมน้ำตาลทราย(ซอสต้มยำ) 2 กรัมเกลือ(ซอสต้มยำ) 60 กรัมซอสต้มยำ 250 กรัมเส้นอุด้งต้มสุก 40 กรัมมะนาว 200 กรัมนมข้นจืด 80 กรัมเมนไทโกะ 10 กรัมต้นหอมซอย 1 กรัมสาหร่ายเส้น 30 กรัมสาหร่ายวากาเมะ 10 กรัมผักชีลาว 0.5 ลูกมะนาวซีก 2 ซีก การเตรียมการ ผัดน้ำมันกับ,ข่า,ตะไคร้ ให้พอนิ่ม จากนั้นใส่กระเทียม,หอมแดง,พริกชี้ฟ้า ผัดให้สุก ใส่ใบมะกรูด,น้ำพริกเผา,น้ำตาลทราย,น้ำปลา,เกลือ ผัดรวมกัน พักไว้ ตั้งกระทะใส่ นมข้นจืด,ต้มยำเพลส ลงไปผัดให้เข้ากัน จากนั้นลวกเส้นอุด้งลงไปผัดกับซอสจนกระทั่งซอสเริ่มเคลือบเส้น ปิดไฟใส่น้ำมะนาวและเมนไทโกะลงไปคลุกให้ทั่วเส้น จัดอุด้งที่ผัดลงจานตกแต่งด้วยต้นหอมซอย, สาหร่ายฝอย, สาหร่ายวากาเมะ, ผักชีลาว และมะนาวซีก
สูตรอาหารเพิ่มเติมแกงเผ็ดเป็ดกงฟี
อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ อาหารฟิวชั่น Curry Duck 45 Min 1 ที่ ส่วนผสม เป็ดกงฟี 1000 กรัมเอโร่ น่องเป็ดติดสะโพก 4ชิ้น 1000 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก 100 กรัมตะไคร้ 5 ต้น 15 กรัมเกลือ 50 มิลลิลิตรน้ำมันปาล์ม (ทอดหนัง) 500 มล. แกงเผ็ด 30 กรัมเอโร่ น้ำพริกแกงเผ็ด 300 มิลลิลิตรอัมพวา กะทิกล่อง (รอบแรก) 100 มิลลิลิตรอัมพวา กะทิกล่อง (รอบสอง) 15 กรัมน้ำปลา 15 กรัมน้ำตาลปี๊บ 1 กรัมใบมะกรูด 5 กรัมโหระพา ผลไม้ซัลซ่า 50 กรัมสับปะรด 30 กรัมบูลเบอรี่ 50 กรัมองุ่นเขียว 5 กรัมโหระพา 2 กรัมเกลือ 3 กรัมน้ำตาลทราย 10 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงสับ 15 กรัมหอมแดงปอกเปลือก สับ 30 กรัมน้ำมันมะกอก 10 มิลลิลิตรน้ำมะนาว 1 เสิร์ฟ 60 กรัมผลไม้ซัลซ่า 60 กรัมซอสแกงเผ็ด 1 ชิ้นน่องเป็ดกงฟี ตกแต่งดอกไม้ตกแต่ง การเตรียมการ นำเกลือทาให้ทั่วชิ้นเป็ดแล้วแช่เย็นไว้ 2 ชั่วโมง นำน้ำมันมะกอกตั้งไฟ ใส่ตะไคร้ แล้วปิดไฟ เพื่อให้น้ำมันหอมระเหยของตะไคร้ออกมา จากนั้นนำเป็ดใส่หม้อ แล้วนำน้ำมันที่ได้เทลงไป เปิดไฟอ่อนอุณหภูมิไม่เกิน 70 องศา ตุ๋น 3-4 ชั่วโมงหรือจนเนื้อเป็ดนุ่ม นำเป็ดที่ได้พักไว้ให้เย็น จากนั้นนำไปลงไปทอดในน้ำมันเฉพาะด้านหนังให้กรอบ ตั้งกระทะใส่กระทิลงไปผัดกับพริกแกงจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาลปี๊บ แล้วเคี่วรวมกัน ใส่ใบมะกรูดแล้วโหระพา ผัดต่ออีกนิดแล้วปิดไฟ นำน้ำมันมะกอกผสมเกลือ,น้ำตาลทราย,น้ำมะนาว คลุกให้เข้ากัน จากนั้นใส่สับปะรด,บูลเบอรี่,องุ่น,หอมแดง,พริกชี้ฟ้าและโหระพา คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟแกงเผ็ดพร้อมกับเป็ดคองฟีและผลไม้ซัลซ่า ตกแต่งด้วยดอกไม้ให้สวยงาม
สูตรอาหารเพิ่มเติม