ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ

ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นมะระ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย

ก๋วยเตี๋ยว และ พาสต้า

Chicken 30 Min 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำหม้อใส่น้ำ 12 ลิตร ใส่น่องไก่ลงไป 
  2. พอเริ่มเดือด ใส่หัวไชเท้า มะระ และเห็ดหอมแห้งแช่น้ำจนนิ่มลงไป ตามด้วยน้ำก๋วยเตี๋ยวสำเร็จรูปเข้มข้นน้ำข้น ตราฟ้าไทย 
  3. เคี่ยวไปประมาณ 45 นาที ระวังอย่าให้เดือดแรงเกินไป เมื่อครบเวลา ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไป เคี่ยวต่อจนน้ำตาลละลาย 
  4. จากนั้นตักผักขึ้นมาพักไว้ แล้วเคี่ยวต่ออีก 15 นาที จนกระทั่งน่องไก่นุ่ม และเปื่อยดี 
  5. ลวกเลือดไก่จนสุก ตักขึ้นมาใส่ชามพักไว้ 
  6. ลวกเส้นบะหมี่ ถั่วงอก และผักค้า ใส่ชาม 
  7. ใส่มะระ เห็ดหอม หัวไชเท้า และน่องไก่ลงในชาม 
  8. ตักน้ำซุปประมาณ 200 กรัม ใส่ลงไป โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว มะระซอย และเลือดไก่ 
  9. อาจโรยหน้าเพิ่มเติมได้ด้วยผักชีฝรั่งซอยตามชอบ 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป