อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
Dishes |
ปลา |
45 Min | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 กระป๋องเอโร่ ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ
- 30 กรัมเอโร่ ซอสผัดกะเพรา
- 100 กรัมเอโร่ ข้าวหอมคัดพิเศษ 100%
- 10 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก สับ
- 15 กรัมพริกจินดาแดงเด็ดขั้ว สับ
- 12 กรัมใบกะเพราเด็ด
- 120 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำดื่ม ขนาด 6 ลิตร 1 แกลลอน
- 20 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง
- 10 กรัมพริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบ
- 1 กรัมพริกชี้ฟ้าแดงซอยเส้น
การเตรียมการ
- หุงข้าวด้วยอัตราส่วนตามที่กำหนด เมื่อข้าวสุกตักใส่จานเสิร์ฟ
- แยกเนื้อปลากระป๋องออกจากน้ำ แล้วพักไว้
- ผสมไข่ไก่และน้ำปลากระป๋องเข้าด้วยกัน ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน จึงใส่ไข่ที่ผสมไว้ลงไป ไข่ขาวริ่มสุก ตักขึ้นราดลงบนข้าวที่เตรียมไว้
- ตั้งกระทะใสน้ำมันเล็กน้อย ใส่พริกและกระเทียมสับลงไปผัด จนส่งกลิ่นหอม จากนั้นใส่เนื้อปลากระป๋องที่แยกไว้ลงไปผัด
- ปรุงรสด้วยซอสกะเพรา ใส่พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นแฉลบลงไป จากนั้นเร่งไฟแรงใส่ใบกะเพราลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากันราดลงบนไข่ข้นที่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยใบกะเพรากรอบ พริกชี้ฟ้าแดง