อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | ข้าวและแป้ง | หมู | 15 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 100 กรัมกิมจิผักกาดขาวสับหยาบ
- 40 กรัมหอมหัวใหญ๋หั่นเต๋า
- 40 กรัมแฮมแผ่นหั่น
- 200 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก
- 20 กรัมซอสโกชูจัง
- 2 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา
- 1 ช้อนชาพริกเกาหลีแบบป่นละเอียด
- 1 ฟองไข่ดาว
- 1 ต้นต้นหอม
- สาหร่ายทอดปรุงรสตัดชิ้นเล็ก(สำหรับตกแต่ง)
การเตรียมการ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำกิมจิลงไปผัด ประมาณ 30 วินาที
- ใส่หอมใหญ่หั่นเต๋าผัดให้เข้ากัน
- ใส่่แฮมแผ่นหั่นลงไปผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวญี่ปุ่นหุงสุกผัดให้เข้ากัน
- ใส่ซอสโกชูจัง พริกป่นเกาหลีแบบละเอียด น้ำมันงา แล้วผัดให้เข้ากัน
- ทอดไข่ดาว ตั้งกระทะเทฟล่อนเช็ดน้ำมันเล็กน้อย วางพิมพ์ทอดไข่ดาว
- จัดข้าวผัดกิมจิลงจาน วางท็อปด้วยไข่ดาว สาหร่ายทอดปรุงรสตัดชิ้นเล็ก โรยงาขาวคั่ว พร้อมเสิร์ฟ