อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
ไทย | อาหารจานเนื้อ | กุ้ง | 15 นาที | 1 ที่ |
ส่วนผสม
การเตรียมการ
- นำข้าวหอมมะลิเก่า ตรา aro มาล้างซาวข้าวให้เรียบร้อยแล้วหุง ในอัตราส่วน ข้าวต่อน้ำ 1:1.3
- ตอกไข่แดงของไข่ไก่และไข่เป็ด ตีให้ผสมเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาคลุกกับตัวข้าวที่หุงสุก
- ตั้งน้ำมันให้ร้อน ทอดกุ้งให้สุก
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันนำข้าวลงผัด ตามด้วยผักสามสี ตรา aro ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ ผงปรุงรสไก่ ต้นหอมซอย
- จัดเสิร์ฟนำกุ้งวางบนข้าวผัดและเครื่องเคียงเป็นผักตามความชอบ