อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
เกาหลี | กับข้าว | ไก่ | 33 นาที | 2 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช
- 3 เม็ดพริกแดงแห้ง
- 400 กรัมสะโพกไก่หั่นชิ้น 25 กรัม
- 10 กรัมกระเทียมสับ
- 10 กรัมขิงสับ
- 200 กรัมมันฝรั่งหั่นเต๋า 4 ซม.
- 500 กรัมน้ำเปล่า
- 60 กรัมซอสถั่วเหลืองเกาหลี
- 50 กรัมซอสหอยนางรม
- 30 กรัมน้ำเชื่อมข้าวโพดเกาหลี
- 5 กรัมน้ำตาลทรายแดง
- 100 กรัมแครอทแผ่น
- 60 กรัมเห็ดแชมปิญองสด สไลซ์
- 100 กรัมหอมหัวใหญ่ สไลซ์
- 150 กรัมวุ้นเส้นเกาหลีแช่น้ำแล้ว
- 10 กรัมพริกชี้ฟ้าเขียว
- 10 กรัมพริกชีฟ้าแดง
- 1 ช้อนโต๊ะน้ำมันงา
- 1 ช้อนชาพริกไทยดำบดหยาบ
การเตรียมการ
- พริกแห้งหั่นท่อน ทอดในน้ำมันจนหอม ผัดไก่ในน้ำมัน กระเทียม ขิง มันฝรั่ง
- เติมน้ำเปล่า ปรุงรสซอสถั่วเหลืองเกาหลี คอร์นไซรัป ซอสหอย น้ำตาลทรายแดง แครอท หอม เห็ด วุ้นเส้นเกาหลี พริกชี้ฟ้า ต้มจนผักสุก
- โรยพริกไทยดำบดหยาบ จัดเสิร์ฟ