อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารตะวันตก |
ข้าว Dishes |
Beef | 45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 1 ชิ้นฮัมเบิร์กเนื้อ
- 160 กรัมซอสเกรวี่
- 15 กรัมมายองเนส
- 1 กรัมพาสเล่ย์สับ
- 240 กรัมเนื้อบด
- 40 กรัมหอมใหญ่สับ
- 15 กรัมเห็ดหอมสดสดสับ
- 150 กรัมนมจืด
- 40 กรัมเกล็ดขนมปัง
- 2 กรัมเกลือป่น
- 2 กรัมพริกไทยป่น
- 4 กรัมน้ำตาลทราย
- 15 กรัมแป้งอเนกประสงค์
- 30 กรัมลน้ำมันพืช
- 15 มิลลิลิตรน้ำมันมะกอก
- 25 กรัมหอมใหญ่สับ
- 100 กรัมซอสมะเขือเทศ
- 70 มิลลิลิตรไวน์แดง
- 200 กรัมเดมิกลาซ์ซอสญี่ปุ่น
- 100 กรัมน้ำสต๊อกไก่
- 3 กรัมเกลือป่น
- 2 กรัมพริกไทยป่น
- 5 กรัมน้ำตาลทราย
- 20 กรัมเนยจืด
- 3 ฟองไข่ไก่
- 2 กรัมเกลือป่น
- 15 มิลลิลิตรน้ำมัน
- 125 กรัมข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 250 กรัม
- 10 กรัมเห็ดหอมสดสับ
- 30 กรัมหอมใหญ่สับ
- 20 กรัมแครอทสับ
- 50 กรัมซอสมะเขือเทศ
- 3 กรัมเกลือป่น
- 1 กรัมพริกไทยป่น
- 4 กรัมน้ำตาลทราย
- 15 กรัมน้ำมัน
- 10 กรัมเนยจืด
การเตรียมการ
- นำเกล็ดขนมปังแช่ในนมจืดจนนิ่ม จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมด นวดรวมกันจนเป็นเนื้อเดียว ปั้นเป็นก้อน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกผัดกับหอมใหญ่ จากนั้นใส่ไวน์แดงรีดิวเล็กน้อย ใส่เดมิเกรซ,ซอสมะเขือเทศและน้ำสต๊อก เคี่ยวรวมกัน
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย,เกลือ และพริกไทย เคี่ยวรวมกันอีกครั้ง จากนั้นใส่เนยจืด แล้วพักไว้
- ตีไข่กับเกลือป่นให้เข้ากัน จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวให้ร้อน ใส่ไข่ลงกระทะทำไข่ข้น
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันผัดกับหอมใหญ่,เห็ดหอมและแครอท จากนั้นใส่ข้าวลงไปผัด ใส่ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือ,น้ำตาลทรายและพริกไทย ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วใส่เนยจืด
- จัดข้าวผัดลงจานแล้วใส่ไข่ข้นราดซอสเดมิเกรซแล้ววางฮัมเบิร์ก ตกแต่งด้วยมายองเนส พาสเล่ย์สับ