อาหาร | ประเภทอาหาร | ส่วนผสมหลัก | ใช้เวลา | เสิร์ฟ |
อาหารฟิวชั่น |
ข้าวและแป้ง |
Vegetable | 45 Min |
1 ที่ |
ส่วนผสม
- 200 กรัมแสนดี ข้าวกล้องหอม 100%
- 30 มิลลิลิตรเอโร่ น้ำมันถั่วเหลือง
- 50 กรัมเนื้อปลาทู
- 15 กรัมพริกไทยอ่อน
- 15 กรัมกระเทียมสดปอกเปลือก
- 30 กรัมเอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์
- 0.5 กรัมใบมะกรูด เด็ดก้าน
- 5 กรัมพริกขี้หนูสวนเด็ดก้าน
- 15 กรัมตะไคร้
- 10 กรัมหอมแดงปอกเปลือก
- 5 กรัมพริกขี้หนูสวนเด็ดก้าน
- 5 กรัมเอโร่ หอมเจียว
- 0.5 กรัมใบมะกรูดทอด
- 1 ซีกมะนาว
การเตรียมการ
- หุงข้าว อัตราส่วน ข้าวต่อน้ำ 1:2
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดเครื่องสมันไพร ใส่ปลาทู เติมซอสผัดเอโร่ ปิดไฟ นำข้าวหุงสุกลงมาคลุกให้เข้ากันพักไว้
- นำข้าวที่ผัดนั้นใส่ภาชนะเข้าอบ ไฟ 180องศา เวลา 5-8 นาที
- จัดเสิร์ฟ แต่งหน้าอาหารด้วย ปลาทูครึ่งตัว หอมแดงซฮย พริกขี้หนูซฮย หอมเจียว ใบมะกรุดทอด