ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ข้าวหน้าปลาซาบะและแซลมอนย่างซอสเทริยากิ

ข้าวหน้าปลาซาบะและแซลมอนย่างซอสเทริยากิ

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ

ญี่ปุ่น

Rice Dishes Salmon 30 Min 1 ที่

 

ส่วนผสม

การเตรียมการ

วิธีทำ :  ข้าว
  1.  นำข้าวไปล้าง จนน้ำใส สะเด็ดน้ำ เทข้าวใส่หม้อหุงข้าว เติมน้ำ 1.3 ลิตร
  2.  แช่ข้าวทิ้งไว้ 15 นาที หลังจากนั้นนำไปหุง

วิธีทำ  :  ผัดผัก
  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่ กะหล่ำปลี แครอท หอมใหญ่ ผัด และใส่น้ำเปล่า ผัดต่อจนผักเริ่มสุก
  2.  ใส่น้ำมันงา และปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง  และใส่ต้นหอมตอนท้าย

วิธีทำ : ข้าวโพดผัดเนย
  1.  ตั้งกระทะ ใส่เนย ตามด้วยข้าวโพด
  2.  ปรุงรส ด้วย เกลือ พริกไทย และซอสถั่วเหลือง ผัดต่อจนงวด

วิธีทำ : ปลาซาบะ และ แซลมอนย่าง
  1.  ตั้งกระทะให้ร้อน รองกระดาษไข และใส่น้ำมัน
  2.  นำเนื้อปลาย่างบนกระทะร้อน ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง
  3.  พอเนื้อปลาสุก ทาด้วยซอสเทอริยากิส่วนหนึ่ง แล้วย่างต่ออีกสักครู่ เพื่อให้ซอสเคลือบอยู่บนเนื้อปลา
  4.  หนึ่งเสิร์ฟใช้ข้าวหุงสุก 200 กรัม เรียงเนื้อปลาวางด้านบน แล้วราดด้วยซอสเทอริยากิที่เหลือ
  5.  ใส่ผัก และข้าวโพด
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป