ข้ามไปที่เนื้อหา

ภาษา

รถเข็น
ข้าวหน้าไก่ย่างข้าวคั่ว น้ำจิ้มแจ่ว

ข้าวหน้าไก่ย่างข้าวคั่ว น้ำจิ้มแจ่ว

อาหาร ประเภทอาหาร ส่วนผสมหลัก ใช้เวลา เสิร์ฟ
ไทย ข้าว ไก่ 30 นาที 1 ที่

ส่วนผสม

การเตรียมการ

  1. นำสะโพกไก่มาหมักกับซอสหมัก น้ำจิ้มแจ่ว และ ข้าวคั่ว พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที
  2. นำไก่หมักเข้าอบที่อุณหภูมิ 170°C ประมาณ 20 นาที หรือจนสุกและมีสีน้ำตาลสวย เอาออกจากเตาอบพักไว้ 5-10 นาที ก่อนหั่นเสิร์ฟ
  3. ตักข้าวใส่จาน (ประมาณ 180 กรัม) จากนั้นวางผักสลัด แตงกวา และมะเขือเทศข้างจานให้สวยงาม
  4. หั่นไก่ย่างข้าวคั่ว (ประมาณ 80 กรัม) วางลงบนผักสลัด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ที่โรยหน้าด้วยข้าวคั่วและผักชีใบเลื่อย 
โพสต์ก่อนหน้า โพสต์ถัดไป